7 mẹo đặt wifi trong nhà hợp lý để hiệu quả tốt nhất

31/07/2018

Bạn có một bộ phát wifi nhưng nếu không biết cách đặt hợp lý thì hiệu quả của wifi sẽ giảm đi đáng kể. 7 mẹo đặt wifi trong nhà dưới đây sẽ giúp bạn khai thác triệt để hiệu năng của chiếc Wifi này. Sau đây là những vị trí nên đặt bộ phát Wifi trong nhà:

1. Đặt ở vị trí trung tâm căn nhà

Thông thường các loại dây để cắm vào router đều xuất phát từ các góc trong phòng, vì vậy, chúng ta thường đặt router ở vị trí này để tiện nối dây. Tuy nhiên, chúng ta nên đặt router ở các vị trí trung tâm ngôi nhà. Lý tưởng nhất là bạn đặt router ở gần vị trí hay sử dụng Internet nhất.

Sóng Wi-Fi xuất phát từ router và tỏa ra khắp căn hộ với vận tốc nhanh. Các sóng va đập vào tường và tỏa khắp phòng. Các vùng chết là những khu vực sóng không tới được và khi càng xa router, các khu vực đó càng rộng hơn do tường và các vật cản hấp thụ năng lượng sóng.

2. Tránh đặt các vật kim loại xung quanh router

Cole cho biết “kim loại làm tiêu hao khá nhiều nặng lượng điện từ” vì vậy nhà bếp chắc chắn không phải là địa điểm lý tưởng để đặt router.

3. Bê tông và tường gạch cũng là những kẻ thù

“Tất cả loại vật liệu đều phản lại một phần của bức xạ. Một vài vật liệu lại hấp thụ nó khá mạnh, đặc biệt là bê tông”, Cole cho biết. Vì vậy, nếu bạn lắp router trên tường gạch hoặc tường bê tông, một số góc xa nhất trong nhà sẽ không thể nhận được sóng. Ngoài ra, sàn và trần lại có xu hướng truyền sóng tốt hơn tường.

4. Chọn hướng ăng-ten

Trong những ngôi nhà nhiều tầng, đặt ăng-ten router theo chiều ngang có thể giúp các tầng trên bắt được sóng Wi-Fi tốt hơn. Đặt ăng-ten hướng lên giúp sóng tới được những vị trí xa hơn trong nhà.

Nếu bạn có một router hai ăng-ten, hãy đặt một ăng-ten hướng lên và một ăng-ten nằm ngang. Nếu bạn có một chiếc router không có ăng-ten nào, đảm bảo bạn đặt router đúng chiều thiết kế của nhà sản xuất (không bị lật úp hoặc đặt nghiêng).

5. Đặt router ở vị trí cao

Các router Wi-Fi tỏa ra sóng radio được truyền theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Đặt router trên tường hoặc ở các giá cao có thể giúp thiết bị này phát sóng tốt hơn, đặc biệt nếu bạn sống trong những căn nhà hai tầng và muốn cả hai tầng đều bắt được sóng.

6. Không đặt router gần lò vi sóng

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng bất cứ khi nào bạn hâm nóng món gì đó bằng lò vi sóng, Internet sẽ bị chậm đi. Các loại lò vi sóng hoạt động với tần số gần giống với các thiết bị router vì vậy các bức xạ thoát ra từ lò vi sóng có thể làm nhiễu sóng Wi-Fi của bạn.

7. Tránh đặt Wi-Fi ở ví trí có nhiều người

Nước chặn sóng Wi-Fi. Cơ thể con người hầu hết là nước vì vậy nếu trong phòng có nhiều người sinh hoạt, những người này đều có thể trở thành vật cản Wi-Fi. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, khả năng kết nối Internet bị chậm đi tại những nơi đông người. Dĩ nhiên bạn muốn có sóng Wi-Fi tốt tại những căn phòng mọi người thường tập trung sinh hoạt trong nhà nhưng tất cả đều khiến tốc độ Internet bị chậm.

Xem thêm===>>> Thi công lắp đặt mạng tại Hà Nội

Quý khách hàng cần thêm thông tin, mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com/

 

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :