Biện pháp thi công hệ thống mạng lan an toàn và hiệu quả

12/10/2020

Việc thi công hệ thống mạng Lan nằm trong quy trình thi công hệ thống điện nhẹ. Đây là một trong những hệ thống quan trọng nhất đối với các công trình xây dựng hiện nay. Do vậy, việc có một biện pháp thi công hệ thống mạng LAN chi tiết, chất lượng là điều hết sức cần thiết. Không những vậy, thi công mạng lan cần tới độ chính xác cao, đơn vị thi công uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả lắp đặt, sử dụng.

Vậy, biện pháp thi công hệ thống mạng LAN tốt là như thế nào? Làm sao để biết được đơn vị thi công của mình đang sử dụng có lắp đặt hệ thống mạng đúng quy trình?

Để có hệ thống mạng lan tiêu chuẩn thì việc tìm kiếm một đơn vị lắp đặt uy tín, chuyên nghiệp là điều cực kì quan trọng. Một công ty thi công hệ thống mạng LAN chất lượng được biểu hiện qua biện pháp thi công hệ thống mạng LAN, đảm bảo các bước sau:

1. Tư vấn, khảo sát hệ thống mạng LAN

Trước tiên là việc khảo sát hệ thống mạng lan, một hệ thống mạng lan xây dựng tốt khi việc khảo sát được tiến hành hiệu quả. Nắm bắt đúng nhu cầu xây dựng hệ thống, mặt bằng thi công, kỹ thuật cần triển khai, từ đó đưa ra phương án phù hợp nhất.

Sau khi đã khảo sát xong, đơn vị thi công sẽ tiến hành vẽ sơ đồ và đưa ra kế hoạch chi tiết cho việc thi công mạng cũng như các thiết bị cần thiết đi kèm. Hai bên trao đổi để đi đến thống nhất biện pháp thi công hiệu quả.

khảo sát mạng lan - nam thái

2. Tiến hành lắp đặt hệ thống mạng LAN

Đơn vị sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống mạng LAN, thiết bị cho đến kết nối thiết bị mạng, máy tính với hệ thống dây mạng. Bố trí, phân bố các dây dẫn hợp lý đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tránh việc tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hay những môi trường có tính oxy hóa, ăn mòn cao.

Để biện pháp thi công hệ thống mạng LAN đạt hiệu quả tốt nhất cũng như đảm bảo tiến độ của dự án. Trưởng nhóm thi công sẽ phân bố số lượng nhân công sao cho hợp lý nhất giữa các khu vực và các công đoạn.

Bên cạnh đó, cần đảm bảo các yếu tố về an toàn thi công, có đầy đủ trang thiết bị bảo hộ và trang thiết bị phục vụ thi công.

3. Cài đặt hệ thống mạng LAN và kết thúc thi công

Sau khi đã tiến hành lắp đặt hệ thống mạng LAN xong, kỹ thuật viên sẽ có nhiệm vụ cài đặt hệ thống mạng và chia sẻ các file dữ liệu, máy in,… Kiểm tra các kết nối từ hệ thống mạng đến máy tính, máy tính đến máy tính, từ máy tính đến máy in,… Phân cấp quyền truy cập vào dữ liệu nếu khách hàng yêu cầu tính bảo mật cho dữ liệu.

Khách hàng tiến hành nghiệm thu công trình. Công ty thi công có trách nhiệm giới thiệu và hướng dẫn kỹ lưỡng quy trình vận hành cho khách hàng. Để đảm bảo hệ thống được hoạt động ổn định cũng như tạo điều kiện để các thiết bị có tuổi thọ làm việc lâu nhất có thể.

biện pháp thi công mạng lan hiệu quả

4. Yêu cầu chung

Giải pháp thi công mạng Lan phải đảm bảo được các yêu cầu về sự tương thích giữa bộ dây cáp mạng với không gian thiết kế của văn phòng, điều này không những đảm bảo mỹ quan của công trình mà còn giúp cho mạng Lan hoạt động thông suốt, hiệu quả hơn.

Biện pháp thi công mạng Lan phải đặt các tiêu chí an toàn và mức độ truyền tải của dây cáp mạng lên hàng đầu. Đây được xem là yếu tố then chốt không chỉ đảm bảo chất lượng công trình mà còn giúp cho công tác bảo trì sau này được dễ dàng hơn.

Để có được một biện pháp thi công hệ thống mạng Lan chất lượng cao, điều tiên quyết phải có là một đơn vị thi công uy tín, thực hiện chuẩn từ khâu khảo sát đến thi công lắp đặt, cài đặt và bảo trì hệ thống.

Mọi thông tin chi tiết về biện pháp lắp đặt mạng lan cho văn phòng, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com/

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :