Ưu nhược điểm của các loại thiết bị chống trộm

01/03/2022

Hiện nay tỷ lệ trộm cắp tài sản rất đáng lo ngại, để bảo vệ tài sản của mình thì việc lắp đặt camera hay thiết bị chống trộm cho gia đình là cần thiết. Thiết bị chống trộm có thể không hoàn toàn giúp trộm không vào nhà bạn nhưng nó là giải pháp hữu ích để hạn chế bị mất trộm.

>> Dịch vụ thi công hệ thống camera giám sát

Có rất nhiều loại thiết bị chống trộm khác nhau từ giá thấp đến giá cao, tuy nhiên không phải loại nào cũng hữu ích. Có một số loại đưa ra cảnh báo giả hoặc cảnh báo khi có động vật qua khiến cho gia chủ thêm phiền phức. Vậy hiện nay có những loại thiết bị chống trộm nào? Nên mua lắp đặt ra sao? Cùng Nam Thái tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trên thị trường có 03 loại hệ thống chống trộm: loại hệ thống có dây, loại hệ thống không dây và loại thiết bị chống trộm độc lập.

1. Hệ thống chống trộm, báo động có dây

Hệ thống báo động chống trộm có dây sử dụng các cảm biến kết nối tín hiệu với bộ trung tâm thông qua dây tín hiệu. Hệ thống có dây thường phòng chống cạy phá, tội phạm cắt dây hoặc phá hoại thiết bị thì hệ thống báo trộm có dây sẽ cảnh báo tức thì.

Các hệ thống cao cấp được tích hợp Module GSM (thiết bị chống trộm dùng SIM cảnh báo qua điện thoại) để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp khi có sự cố xảy ra.

Lắp đặt hệ thống báo trộm có dây được xem là giải pháp chống trộm đảm bảo hiệu quả nhất, ổn định nhất và an toàn nhất.

Nhược điểm của hệ thống này là mất nhiều thời gian thi công, chi phí cao, tuy nhiên chúng có độ ổn định và độ tin cậy cao hơn các hệ thống khác.

2. Hệ thống chống trộm, báo động không dây

Hệ thống báo động chống trộm không dây sử dụng các kết nối không dây từ các đầu dò cảm biến đến trung tâm báo động. Lắp đặt hệ thống chống trộm không dây sẽ dễ dàng hơn, thời gian lắp đặt nhanh chóng (người dùng có thể tự mua về cài đặt). Giá thành rẻ hơn các hệ thống thiết bị chống trộm có dây.

Tuy nhiên nhược điểm của hệ thống báo trộm không dây là bị giới hạn về khoảng cách địa lý, khả năng sóng xuyên tầng, xuyên tường kém nên thường dẫn đến tình trạng thiết bị chập chờn, thiếu ổn định nếu truyền khoảng cách xa. Đồng thời các thiết bị không dây cần phải được thay PIN định kỳ và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chúng luôn hoạt động tốt.

3. Hệ thống chống trộm, báo động độc lập

Báo động độc lập là các thiết bị chống trộm hoạt động độc lập mà không cần kết nối với trung tâm báo động. Ưu điểm của báo trộm độc lập là giá thành rẻ, người dùng có thể tự mua về lắp đặt đặt nhanh gọn.

Nhược điểm là loa báo động công suất nhỏ (người dùng có thể không nghe thấy nếu trong phòng kín), không nhận biết được vùng nào đang báo động, không kết nối điện thoại, không có màn hình hiển thị, không có chức năng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp đến số điện thoại gia chủ khi có sự cố.

Thiết bị báo trộm độc lập gồm: hồng ngoại chống trộm, cảm biến cửa từ (chống trộm gắn cửa) hoặc hàng rào hồng ngoại photo beam chống trộm.

Lắp đặt hệ thống báo động độc lập thường sử dụng cho mục đích nhỏ, đơn giản và thiếu tính chuyên nghiệp. Người dùng cũng cần lưu ý kiểm tra trạng thái pin thường xuyên và hãy nhớ kích hoạt chúng vào mỗi lần bạn cần chúng kiểm soát chống trộm.

Bạn cũng có thể lắp đặt camera quan sát gia đình để quan sát, cảnh báo xâm nhập từ người lạ kết hợp với thiết bị chống trộm để đảm bảo tối ưu nhất. Khi cần tư vấn lắp đặt hãy liên hệ Hotline: 09.111.444.26 để được hỗ trợ nhanh nhất.

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :