Cách lắp đặt mạng wifi, hướng dẫn lắp đặt mạng wifi tại nhà

13/10/2020

Mạng wifi mang đến nhiều lợi ích và tiện dụng khi các thiết bị smartphone, smart tivi ngày càng nhiều như hiện nay. Sử dụng wifi sẽ dễ dàng kết nối các thiết bị thông minh một cách nhanh chóng, có thể cùng lúc sử dụng nhiều thiết bị truy cập internet mà không cần dây mạng phức tạp.

Cũng vì những lợi ích đó mà nhiều gia đình muốn trang bị cho mình bộ phát wifi tại nhà. Đối với wifi cho gia đình đã có sẵn đường truyền internet bạn có thể mua thiết bị phát wifi về tự cài đặt. Cách lắp đặt mạng wifi tại nhà bạn tham khảo những bước dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt mạng wifi tại nhà

Thiết bị phát wifi còn có tên gọi khác là router, nó có tác dụng đó là chia sẻ mạng cố định thành mạng không dây, sử dụng trong một phạm vi cụ thể. Nó cho phép các thiết bị smartphone, tivi, laptop… kết nối mạng dễ dàng. Hiện nay, bộ phát wifi được sử dụng phổ biến và rộng rãi tại các gia đình, công ty, văn phòng, cửa hàng….

hướng dẫn lắp đặt mạng wifi tại nhà

Hình ảnh bộ phát wifi

Bạn có thể tự lắp đặt bộ phát wifi tại nhà chỉ với 2 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị cho việc lắp đặt bộ phát wifi

Trước hết, bạn hãy mua 1 bộ phát wifi phù hợp nhu cầu sử dụng. Sau đó, chọn vị trí lắp đặt bộ phát wifi. Nên chọn vị trí thoáng đãng, là trung tâm của gia đình, văn phòng… để khả năng phủ sóng wifi tốt nhất.

- Điều chỉnh anten của bộ phát wifi theo hướng thẳng đứng hoặc vuông góc với mặt đất.

- Cắm dây internet với cổng WAN trên bộ phát wifi. Tiếp tục cắm dây kết nối máy tính với cổng LAN trên bộ phát wifi.

- Khởi động nút nguồn cho bộ phát wifi, đảm bảo các đèn tín hiệu tại các điểm: power, system, wan/lan, wlan đều sáng đèn xanh. Như vậy tức là tín hiệu truyền dẫn mạng tốt.

Bước 2: Cấu hình cho bộ phát wifi

Cấu hình bộ phát wifi lắp đặt mạng wifi cho văn phòng, gia đình. Thông thường, mỗi bộ phát wifi sẽ có thông tin đăng nhập ngay phía dưới của bộ phát wifi. Dựa trên các thông tin này, bạn truy cập vào trang web có địa chỉ http:///192.168.1.1 (hoặc 192.168.0.1 tùy vào thông tin in dưới sản phầm).

- Sau đó, điền thông tin user và pass tương ứng phía dưới bộ phát wifi.

- Khi đăng nhập được vào giao diện chính, bạn chọn tab wireless -> wireless Settings. Tại phần Wireless Network Name, bạn tiến hành đặt tên cho wifi của gia đình/ doanh nghiệp/ cửa hàng… mình. Có thể tùy đặt bất cứ tên nào mà bạn thích.

- Tiếp tục chọn trong phần Security Type là: WPA-PSK/WPA2-PSK

- Tại phần PSK Passphrase: Bạn đặt mật khẩu cho mạng của mình.

- Tiếp tục trở lại giao diện chính chọn system tool -> reboot và chọn reboot để hoàn thành quá trình cài đặt.

Trên trang giao diện PC bạn cũng có thể đổi tên wifi và mật khẩu bất cứ khi nào bạn muốn. Sau khi cấu hình xong bạn có thể sử dụng các thiết bị bắt wifi qua tên wifi và mật khẩu đã đặt.

Kỹ thuật cài đặt mạng cho văn phòng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ phát wifi của các thương hiệu khác nhau. Tùy vào tính năng, công nghệ và khả năng phát sóng wifi mà giá thành bộ phát wifi sẽ có thay đổi nhất định. Để lựa chọn được thiết bị lắp đặt mạng wifi cho văn phòng, gia đình phù hợp bạn hãy căn cứ vào nhu cầu và diện tích sử dụng.

Nếu bạn cần hỗ trợ từ kỹ thuật mạng, lắp đặt hay sửa chữa mạng lan cho văn phòng, gia đình, công ty,… hãy liên hệ với chũng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất!

Mọi thông tin chi tiết về biện pháp thi công mạng lan, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com/

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :