Cách sửa lỗi máy tính có dấu chấm than trên biểu tượng mạng

21/10/2020

Khi sử dụng máy tính không tránh khỏi những lúc máy tính gặp sự cố lỗi mạng lan, hay lỗi không vào được mạng – mạng bị chấm than. Vậy cách xử lý như thế nào? Bạn có thể tự khắc phục tại nhà không? Cùng tham khảo cách giải quyết dưới đây.

1. Máy tính không kết nối được mạng wifi

Nguyên nhân chủ yếu do card mạng đang ở trạng thái Disable. Trong nhiều trường hợp bạn đã vô tình bật chế độ Disable của mạng, đây chính là nguyên nhân khiến máy tính của bạn không thể truy cập được vào mạng internet. Cách khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng cực kỳ đơn giản là hãy kích hoạt trạng thái Enable của card mạng thay cho trạng thái Disable hiện tại.

Kích chuột phải vào biểu tượng mạng è Chọn Open Network and Sharing Center è Chọn Change adapter settings è Kích chuột phải biểu tượng mạng và chọn Enable

2. Lỗi máy tính có dấu chấm than trên biểu tượng mạng

Góc màn hình máy tính biểu tượng mạng có dấu chấm than rất thường gặp. Cách khắc phục đối với trường hợp này khá đơn giản, bởi nguyên nhân chỉ là do số lượng người truy cập mạng quá đông dẫn đến tình trạng limited. Để khắc phục bạn chỉ cần xin cấp lại địa chỉ IP cho máy bằng câu lệnh DOS như sau:

– Bước 1: Chọn RUN =>gõ CMD =>Nhấn Enter.

– Bước 2: Xuất hiện của sổ DOS => Nhập câu lệnh ipconfig /release =>nhấn Enter.

– Bước 3: Nhập câu lệnh lệnh ipconfig /renew =>Nhấn Enter.

– Bước 4: Kiểm tra lại kết nối mạng Internet xem đã được hay chưa.

Ngoài ra bạn có thể khắc phục lỗi mạng chấm than bằng cách đặt IP tĩnh, khởi động lại Router, cấu hình lại thiết bị Wifi và khởi động lại máy tính.

3. Sử dụng câu lệnh trong DOS khắc phục máy tính lỗi mạng

Nếu bạn có một chút hiểu biết về máy tính thì đây là cách khắc phục máy tính bị lỗi mạng khá đơn giản. Chỉ với các câu lệnh trong DOS tưởng chừng khó khăn những lại khá đơn giản có thể giúp khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

– Bước 1: Chọn Run => Gõ cmd =>Nhấn chuột phải vào Command Prompt => Chọn Run as administrator.

– Bước 2: Gõ lệnh netsh winsock reset catalog.

– Bước 3: Gõ lệnh netsh int ip reset reset.log.

– Bước 4: Khởi động lại máy tính và kết nối vào Internet.

Hy vọng với hướng dẫn trên bạn có thể tự khắc phục sự cố máy tính tại nhà. Nếu bạn chưa tự thực hiện được có thể liên hệ với kỹ thuật Nam Thái chuyên sửa chữa lỗi máy tính, sửa chữa mạng lan cho ngân hàng, sinh viên, gia đình, công ty, văn phòng,... theo thông tin:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :