Cách sửa lỗi Modem bị lỗi không vào được mạng

15/09/2021

Trong quá trình sử dụng mạng dây hay cả mạng Wifi đôi khi bạn gặp phải nhiều lỗi khác nhau gây nên tình trạng không thể vào được mạng, nếu đó không phải là lỗi liên quan đến phần mềm thì chỉ có thể liên quan đến thiết bị phát và cụ thể ở đây là Modem Wifi. Bạn sẽ làm gì trong tình trạng Modem Wifi bị lỗi không vào được mạng? Cách khắc phục tại nhà ra sao? Cùng tham khảo nội dung bài viết để biết chi tiết nhé!

1. Khởi động lại Modem, Router phát Wifi

Cách dễ nhất cũng là cách đơn giản nhất để sửa Modem Wifi bị lỗi chính là khởi động lại Modem hoặc Router phát Wifi, việc khởi động lại sẽ giúp Modem của bạn khởi động lại toàn bộ tất cả các tiến trình cần thiết và biết đâu nếu bạn gặp may sẽ có mạng trở lại, đây là cách được áp dụng phổ biến nhất và cũng là cách cho kết quả khả quan cao nhất bạn nên áp dụng thử đầu tiên khi Modem Wifi bị lỗi.

2. Kiểm tra Modem có nóng hay không

Đây là tình trạng mà rất ít người sử dụng để ý đến, bản thân Modem cũng có khả năng chịu nóng cực kỳ tốt nhưng với modem sử dụng được vài năm rồi và hơn nữa trong điều kiện môi trường chật hẹp, chỗ để không thoáng khí thì khả năng cao có thể gây nóng, gây quá tải thì khả năng đẫn đến Modem Wifi bị lỗi là khá cao.

Hãy đảm bảo cho Wifi của bạn một nơi thông thoáng để hoạt động nhé, ngoài ra bạn cũng nên chú ý vệ sinh cho Modem Wifi để đề phòng các trường hợp bụi rơi vào làm tắt hệ thống tản nhiệt, các ống thông khí của Modem.

3. Kiểm tra cáp kết nối Modem

Bạn cần phải kiểm tra bước này vì đây lại là công đoạn hay bị bỏ xót nhất, ở đây không chỉ kiểm tra xem các đầu dây đã được cắm đúng hay chưa mà chúng ta còn phải xem đèn có sáng, có hoạt động hay không nếu đó là một Router chứ không phải Modem Wifi chính.\

4. Xem lại Ăn Ten, vị trí đặt Modem

Hãy đảm bảo rằng không có gì ngăn chặn được các tín hiệu không dây, các vật kim loại hay một loại thiết bị nào đó chèn sóng, can thiệp vào sóng của bạn. Cũng có thể là một số thiết bị điện tử khác như lò vi sóng. Nếu như bạn đặt Modem Wifi của bạn tại vị trí đó có khả năng cao tình trạng nhiễu sóng sẽ xảy ra và nguy cơ Modem Wifi bị lỗi là rất cao.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng ăng ten trên Modem phải đặt theo chiều thuận lợi nhất, nếu có 2 ăng ten bạn nên đặt một cái ngang và 1 cách dọc để đảm bảo tính phủ sóng của thiết bị.

5. Reset lại toàn bộ Modem

Trong trường hợp áp dụng các phương án trên nhưng không có tiến triển gì, Modem Wifi bị lỗi thì tốt nhất bạn nên thử reset lại toàn bộ Modem Wifi của mình đi và thiết lập lại từ đầu.

6. Modem bị hỏng

Nếu tất cả các phương án trên đều không giúp sửa Modem Wifi bị lỗi hoạt động trở lại thì xin chia buồn với bạn, rất có thể Modem Wifi của bạn đã bị hỏng và bạn nên mua thiết bị khác thay thế, nếu như đó là loại modem hợp đồng từ nhà mạng thì bạn nên liên hệ với họ để xin đổi loại Modem khác.

Khi các bạn đã áp dụng cách khắc phục tại nhà nhưng chưa được thì hãy liên hệ đơn vị sửa chữa mạng wifi, đơn vị thi công mạng lan, wifi cho bạn hoặc nhà mạng để được hỗ trợ xử lý nhé.

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :