Đánh giá máy chủ Dell PowerEdge sử dụng cho doanh nghiệp

24/06/2022

Một số doanh nghiệp do hạn chế về chi phí nên thường bỏ qua việc đầu tư máy chủ mà sử dụng trực tiếp máy tính PC thông thường. Điều này sẽ làm mất dữ liệu kinh doanh, tạo lỗ hổng lớn trong việc đảm bảo an toàn dữ liệu, khiến dễ bị hacker tấn công và đánh cắp các dữ liệu. Việc sử dụng máy chủ cũng không quá tốn kém như bạn nghĩ, nhưng nên biết lựa chọn sao cho phù hợp nhu cầu.

>> Dịch vụ thi công lắp đặt mạng LAN cho văn phòng Uy Tín

Máy chủ Dell PowerEdge là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống công nghệ thông tin của các doanh nghiệp vừa và lớn. Đây được coi là thiết bị cung cấp, lưu trữ dữ liệu thông tin để phục vụ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều có nhu cầu sử dụng các hệ thống máy chủ khác nhau, tùy vào tính chất công việc để lựa chọn.

1. Dell poweredge có phù hợp với doanh nghiệp?

Dell là hãng cung cấp thiết bị công nghệ hàng đầu thế giới, vì vậy họ cũng nắm bắt rất nhanh nhu cầu của các doanh nghiệp. Sản phẩm Dell PowerEdge thuộc dòng server tầm trung, phổ biến nhất trong nhu cầu của doanh nghiệp, sản phẩm được thiết kế với mục tiêu giúp khách hàng đạt hiệu suất làm việc cao, vận hành đơn giản, linh hoạt. Mức chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra khi đầu tư cho dòng máy chủ Dell này chỉ cao hơn một chút so với một PC có cấu hình cao.

Điển hình cho dòng này là Máy chủ Dell PowerEdge T330, hoặc dòng Dell T140 Mini Tower sẽ rất phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý khoảng 50 đến 250 máy, giúp kiểm soát dữ liệu dễ dàng kể cả các máy tại các văn phòng chi nhánh ở xa.

2. Đánh giá ưu điểm của máy chủ Dell poweredge

Hiệu suất cao và hỗ trợ nâng cấp dễ dàng

Một trong những tính năng nổi bật nhất của dòng máy chủ Dell là hiệu suất xử lý mạnh mẽ của chip Intel Xeon E, giúp máy chủ hoạt động bền bỉ 24/24 cùng với khả năng tự động phát hiện, sửa lỗi và phục hồi dữ liệu trong trường hợp ổ cứng bị sự cố. Sản phẩm dòng này cũng tích hợp các option tùy chọn cho doanh nghiệp từ 8Gb đến 16Gb UDIMM, đạt tốc độ xử lý 2.400MT/s, tùy vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp

Ngoài ra các máy Dell PowerEdge còn trang bị thêm 4 cổng PCIe Gen 3.0, tốc độ xử lý cao hơn gấp đôi loại PCI Express 2.0, tốc độ truyền dữ liệu lên tới 1Gb/s. Để có trải nghiệm tốt hơn về sản phẩm doanh nghiệp có thể nâng cấp Server Dell PowerEdge lên mức ram cao hoặc ổ cứng có dung lượng lớn hơn nếu có nhu cầu.

Tính bảo mật cao cho doanh nghiệp

Các dòng máy của Dell PowerEdge nói chung đều có khả năng bảo vệ tốt những tập tin quan trọng của doanh nghiệp, giải mã những dữ liệu nhạy cảm, tốc độ mã hóa đạt tốc độ cao và bảo vệ máy chủ khỏi những đợt tấn công hoặc những thay đổi trái phép. Để tăng cường sức mạnh bảo mật dữ liệu, Dell đã tích hợp thêm ổ cứng RAID PERC H330 nhằm nâng cao tính bảo mật, tránh mất mát dữ liệu, sao lưu dữ liệu trong bất kỳ trường hợp nào.

Ngoài phần cứng, Dell cũng update thường xuyên những phần mềm hệ thống để tránh những truy cập trái phép thông quan mạng Lan trên hệ điều hành Microsoft Windows Server.

Quản lý máy chủ đơn giản, tối ưu

OpenManage có chức năng quản lý hệ thống cao cấp mà vẫn được trang bị trên máy chủ tầm trung Dell PowerEdge. Công cụ này giúp rút ngắn gần 1 nửa thời gian triển khai so với máy chủ thông thường nhưng vẫn đảm bảo hoạt động quản lý tối ưu. Đây là bộ công cụ trực quan và đơn giản cho phép update phần mềm tự động, rút ngắn thời gian quản trị lên đến 95% so với cách cập nhật thủ công.

Ngoài ra, Dell PowerEdge có thể cài đặt các hệ điều hành và quản lý công việc như quản lý mạng dây, email nội bộ, phần mềm kế toán, chia sẻ máy in, theo dõi hiệu quả công việc nhân viên dễ dàng.

Nếu như doanh nghiệp của bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn máy chủ nào phù hợp, hay cần thêm thông tin tư vấn hãy vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :