Điện thoại IP DECT là gì? Tính năng của điện thoại IP DECT

04/08/2022

Qua những công trình và dự án lắp đặt tổng đài IP đã thi công, Nam Thái nhận được khá nhiều câu hỏi về điện thoại IP Dect. Vậy điện thoại IP Dect là gì? Có những tính năng nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. DECT Là gì?

DECT là viết tắt của Digital Enhanced Cordless Telecommunications (công nghệ truyền thông không dây số cải tiến), còn được biết đến với tên gọi ĐTKD số của Châu Âu (Digital European cordless telephone). Đây là một tiêu chuẩn của ETSI bắt nguồn từ nhu cầu thông tin liên lạc không dây cự ly ngắn cho cả thoại và dữ liệu, khai thác các dải tần số.

Dải băng tần của DECT là 1880 ÷ 1900 MHz, được toàn bộ các nước Châu Âu sử dụng.

2. Điện thoại DECT là gì?

Trong thời đại công nghệ hóa, nhiều doanh nghiệp ngày càng phát triển hiện đại và chuyên nghiệp. Nhu cầu liên lạc nội bộ cho nhân viên trong doanh nghiệp ngày càng cao. Tuy nhiên một chiếc điện thoại có dây (corded phone) ngày càng trở nên bất tiện.

Vậy nên hệ thống điện thoại IP DECT ra đời cho phép nhân viên có thể di chuyển tự do với chiếc điện thoại cầm tay không dây thoải mái hơn.

Điện thoại IP DECT là 1 chiếc điện thoại cầm tay không dây thu tín hiệu từ một trạm phát tín hiệu BS (Base Station)

3. Tính năng phổ biến của điện thoại IP DECT

Phạm vi hoạt động

Thông thường, phạm vi hoạt động của 1 chiếc điện thoại IP DECT là 50 mét khi ở trong nhà và 300 mét khi ở ngoài trời. Các dòng điện thoại cao cấp có thể sẽ cung cấp khoảng cách lớn hơn. Tuy nhiên mọi phạm vi hoạt động đều là trên lý thuyết của nhà sản xuất. Phạm vi thực tế còn phụ thuộc vào điều kiện môi trường, khí hậu, tình trạng nhiễu sóng, tường, chướng ngại vật…

Chất lượng âm thanh

Công nghệ âm thanh một phần dựa vào nhà sản xuất thiết bị. Thường thì những chiếc điện thoại cao cấp, đắt tiền hơn sẽ mang lại âm thanh rõ nét, chất lượng sống động hơn.

Thời gian đàm thoại và chờ

Thời gian đàm thoại liên tục thông thướng sẽ từ 21-40h và thời gian chờ từ 300 đến 575 giờ

4. Nên chọn điện thoại hãng nào để liên lạc nội bộ trong công ty?

Trên thị trường hiện tại có nhiều hãng và nhà phân phối thiết bị điện thoại cầm tay không dây DECT. Hiện tại nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại điện thoại nào, của hãng nào để liên lạc nội bộ trong công ty. Hãy liên hệ Nam Thái để được tư vấn trực tiếp.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :