Hệ thống điện nhẹ, điện chiếu sáng cho nhà hàng, resort

24/09/2020

Điện nhẹ, điện chiếu sáng là hệ thống không thể thiếu ở bất kỳ công trình nào. Đối với nhà hàng, resort thì hệ thống này chiếm phần quan trọng trong tổng thể công trình. Đặc biệt phần chiếu sáng cần có giải pháp chiếu sáng tốt để tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho khách hàng khi lui tới.

Vậy nhà hàng, resort cần quan tâm đến những vấn đề nào trong điện nhẹ, điện chiếu sáng? Đơn vị nào uy tín để thi công điện nhẹ chuyên nghiệp nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

I. Tìm hiểu chung về hệ thống điện nhẹ, điện chiếu sáng

1. Tổng quan hệ thống điện nhẹ

Hệ thống điện nhẹ hay còn được gọi là ELV (Extra Low Voltage systems) - là một thuật ngữ được sử dụng trong ngành xây dựng, dùng đề chỉ các hệ thống trong một tòa nhà cần điện để hoạt động nhưng không phải là một phần của hệ thống điện chính trong tòa nhà. Mặc dù chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ (khoảng 10-20% giá trị dự án), nhưng hệ thống điện nhẹ (ELV) lại quyết định đẳng cấp chất lượng của công trình, bởi vì bản chất của điện nhẹ là các hệ thống công nghệ cao, luôn được phát triển và nâng cấp vì mục đích và tiện nghi cho người sử dụng.

Điện nhẹ bao gồm những gì?

Tùy vào mức độ tiện nghi và ứng dụng của công trình mà chủ đầu tư sẽ lựa chọn hệ thống điện nhẹ phù hợp. Thông thường những hệ thống hay được sử dụng nhiều nhất đó là:

- Hệ thống mạng Internet: Là hệ thống không thể thiếu trong mỗi công trình khi muốn sử dụng mạng Internet nói chung.

- Hệ thống Camera quan sát (hệ thống an ninh): Được sử dụng chủ yếu khi cần quan sát, theo dõi tại một khu vực nhất định.

- Hệ thống điện thoại nội bộ: Liên lạc trong xí nghiệp và liên lạc với khách hàng, đối tác.

- Hệ thống chấm công: Với các công ty, xí nghiệp, cơ quan… những nơi có nhiều nhân viên làm việc thì hệ thống này có vai trò quan trọng, giúp quản lý thời gian nhân viên làm việc.

- Hệ thống âm thanh báo động: Sử dụng trong trường hợp cần truyền đạt thông tin trên diện tích lớn.

- Hệ thống báo cháy: Đặc biệt cần thiết, sử dụng khi không may có sự cố hỏa hoạn.

- Hệ thống bãi giữ xe thông minh: Sử dụng và quản lý xe ra vào xí nghiệp.

Ngoài ra còn hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống cảnh báo xâm nhập, hệ thống giám sát môi trường, hệ thống giải trí đa phương tiện và nhiều tiện ích khác...

2. Tổng quan hệ thống điện chiếu sáng

Trong thiết kế và thi công điện chiếu sáng nhà hàng, resort vấn đề quan trọng nhất phải quan tâm là đáp ứng yêu cầu về độ rọi và hiệu quả của chiếu sáng đối với thị giác. Ngoài độ rọi, hiệu quả của chiếu sáng còn phụ thuộc quang thông, màu sắc ánh sáng, sự lựa chọn hợp lý các chao chụp đèn, sự bố trí chiếu sáng vừa đảm bảo tính kinh tế kỹ thuật và mỹ quan toàn cảnh. Chọn ánh sáng sao cho đảm bảo tốt nhất về cả tính năng và mỹ quan, bởi nó còn là một phần để giúp thu hút khách hàng.

- Thiết bị chiếu sáng phải đáp ứng an toàn, tiết kiệm, thân thiện môi trường. Các sản phẩm có hiệu suất cao, đảm bảo chất lượng phù hợp với nhiều không gian.

- Sử dụng sản phẩm có dải nhiệt độ rộng. Đảm bảo phản ánh đúng chân thực màu sắc của sự vật được ánh sáng chiếu đến.

- Không gian được chiếu sáng phải hạn chế tuyệt đối độ chói lóa. Ở một số vật công tắc có các tia phản xạ cũng khá mạnh và trực tiếp, do đó khi bố trí đèn phải chú ý tránh hiện tượng này.

- Tạo hướng ánh sáng thích hợp, không bị bóng che. Giảm số lần bảo dưỡng, sửa chữa gây ảnh hưởng đến hoạt động chung.

II. Dịch vụ thi công điện nhẹ, điện chiếu sáng cho nhà hàng, resort

Bạn quan tâm đến việc thiết kế thi công một hệ thống điện nhẹ, điện chiếu sáng cho nhà hàng, resort của mình. Vậy vấn đề đặt ra bây giờ là đơn vị nào thi công uy tín? Đây là vấn đề các bạn cần lưu ý bởi một đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thi công nhanh chóng, chuẩn xác và tối ưu chi phí.

1. Yêu cầu thi công

Đơn vị thi công cần đảm bảo những yêu cầu sau:

- Quy trình làm việc rõ ràng chuyên nghiệp

- Tư vấn và khảo sát nhanh chóng, đúng yêu cầu khách hàng

- Báo giá chi tiết hạng mục thi công, trang thiết bị lắp đặt và chi phí thi công

- Có hợp đồng thi công với các điều khoản, đề mục đảm bảo quyền và nghĩa vụ hai bên

- Có kỹ thuật thi công tay nghề cao, có đồ bảo hộ an toàn thi công

- Có dịch vụ bảo hành, bảo trì hệ thống sau thi công lắp đặt

2. Dịch vụ Nam Thái

Trong lĩnh vực điện nhẹ, điện chiếu sáng Nam Thái đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thi công. Việc khảo sát và đưa ra tư vấn nhanh chóng, đúng nhu cầu. Hơn nữa các sản phẩm, thiết bị lắp đặt Nam Thái đều phân phối nên luôn đảm bảo mức giá tốt nhất. Đội ngũ kỹ thuật thi công nhanh giúp giảm chi phí lao động. Từ đó mọi công trình thi công đều được tối ưu hóa chi phí, mang lại lợi ích cho khách hàng.

Hãy liên hệ dịch vụ thi công điện nhẹ, điện chiếu sáng cho nhà hàng, resort ngay hôm nay để nhận những tư vấn hữu ích!

Hình ảnh công trình được thực hiện bởi Nam Thái:

Các bạn có thể liên hệ dịch vụ Nam Thái qua thông tin:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com/

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :