Hướng dẫn lắp đặt mạng Internet, mạng không dây đơn giản

24/10/2020

Bạn đang là sinh viên hay gia đình muốn lắp đặt mạng internet sử dụng, bạn muốn tự lắp đặt đơn giản tại nhà. Vậy cần những thiết bị nào để lắp đặt mạng lan tại nhà, cách lắp đặt intternet tại nhà ra sao? Bạn cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

I. Sinh viên, gia đình nên lắp mạng nào?

1. Sinh viên nên lắp mạng nào?

Đối với sinh viên các bạn thường ưu tiên mức chi phí rẻ và sử dụng đóng theo tháng. Mạng Internet nên sử dụng 1 đường mạng sau đó phát wifi để dùng chung các phòng sẽ giảm chỉ phí.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng các bạn có thể lựa chọn gói cước từ 165.000đ đến hơn 200.000đ/ tháng. Các nhà mạng đều có gói cước giá rẻ cho sinh viên, các bạn có thể lắp nhà mạng nào cũng được. Chỉ cần lưu ý về địa chỉ lắp đặt, bạn nên tìm nhà cung cấp có tốc độ mạng nhanh ở khu vực của bạn.

2. Gia đình nên lắp mạng nào

Đối với gia đình sẽ có thể sử dụng mạng giá cao hơn sinh viên, dùng trong 1 gia đình hoặc ít nhu cầu thì có thể dùng chung với một vài gia đình khác. Mạng nên lựa chọn chỉ cần lưu ý về gói cước, chăm sóc khách hàng và tốc độ mạng.

Nhu cầu sử dụng của gia đình thường sẽ lớn hơn sinh viên nên lựa chọn gói mạng có tốc độ nhanh. Nên thanh toán trước để nhận được ưu đãi giảm giá từ các nhà mạng, từ đó tiết kiệm một phần chi phí cho mạng Internet.

II. Cách lắp dặt mạng internet đơn giản

1. Các thiết bị cần để lắp đặt mạng

Thiết bị lắp đặt thì thường sinh viên, gia đình chọn sử dụng mạng wifi là chính. Bạn chỉ cần liên hệ nhà mạng sau đó sẽ có nhân viên đến hỗ trợ lắp đặt nhanh chóng. Nếu bạn đã kéo dây mạng và muốn sử dụng wifi thêm thì chỉ cần chuẩn bị một thiết bị phát wifi, sau đó cắm đường dây mạng nguồn vào và cấu hình là được.

2. Hướng dẫn cách lắp đặt

Đầu tiên bạn hãy kết nối nguồn với cổng cắm nguồn để cung cấp nguồn điện cho thiết bị. Kết nối cáp ADSL với cổng ADSL (cổng nhỏ nhất, ADSL thì do nhà mạng cung cấp nhé).

Tiếp theo kết nối cáp từ Modem đến máy tính. Sau khi đã chuẩn bị hết các bước ở trên, bây giờ bạn hãy mở một trình duyệt web ra và tiến hành cấu hình.

Thông thường theo mặc định thì địa chỉ mặc định của modem sẽ là 192.168.1.1, tuy nhiên nếu bạn đã thay đổi địa chỉ của modem thì các bạn cần sử dụng địa chỉ mà các bạn đã thay đổi để tiến hành đăng nhập. Bạn nhập địa chỉ này vào thanh địa chỉ của trình duyệt web và ấn Enter để truy cập vào giao diện web của trang cài đặt router.

Bước tiếp theo bạn tiến hành đăng nhập. Thông thường địa chỉ IP là 192.168.1.1, Account truy cập là Admin, Pass mặc định mà Admin (bạn lật mặt sau modem lên sẽ có thông số cơ bản).

Sau khi đã nhập đúng tên tài khoản và mật khẩu, bạn sẽ vào được giao diện web của router. Tại đây bạn có thể thay đổi các cài đặt cho riêng mình. Sẽ có nhiều phần khác nhau để bạn thiết lập. Và nên nhớ sau khi thực hiện một thay đổi nào đó bạn cần ấn nút Apply hoặc Save để lưu lại cài đặt đó. Bạn xem trên trang quản trị sẽ có những thông tin cần thiết. Bạn chọn thiết lập tên wifi và pass lưu lại là có thể sử dụng wifi theo như những thông tin bạn đã nhập nhé!

Mọi thắc mắc/ góp ý bạn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :