Hướng dẫn sửa lỗi không mở được Camera trên Win 10

07/07/2022

Thông thường, camera trên máy tính được sử dụng trong rất nhiều trường hợp. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn cũng có thể gặp phải lỗi không mở được camera trên Win 10. Lỗi này cũng có thể do phần mềm bị dính virus, hệ điều hành cập nhật bị thiếu trình điều khiển,… Dưới đây Nam Thái xin đưa ra cách khắc phục cho sự cố này.

>> Lắp đặt camera trọn gói cho văn phòng

1. Cách tạo hồ sơ người dùng camera

Các bước tạo hồ sơ gồm: Chọn Start -> Chọn Settings -> Click vào Accounts -> Chọn Add someone else to this PC -> Điền tên người dùng và mật khẩu mới vào mục Add someone else to this PC -> Chọn Change account type -> Nhấp chuột vào mũi tên thả xuống sau đó chọn mục Quản trị viên và tiến hành đặt tài khoản thành cấp cho quản trị viên -> Và cuối cùng, khởi động lại Laptop sau đó đăng nhập vào bằng tài khoản vừa tạo để tiến hành kiểm tra lỗi.

2. Sửa lỗi không mở được camera trên Win 10

Để sửa lỗi không mở được camera trên Win 10, bạn có thể áp dụng một trong những cách sau:

Kiểm tra quyền truy cập camera

Lỗi không mở được camera trên Win 10 có thể do sau khi cài lại hệ điều hành, bạn chưa cấp quyền truy cập cho ứng dụng camera. Để kiểm tra và mở quyền truy cập này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + I -> Chọn Privacy -> Camera -> Chuyển trạng thái let apps use my camera sang chế độ on.

Reset lại camera trên laptop

Ngoài ra, lỗi không mở được camera trên Win 10 cũng có thể do ứng dụng camera bị lỗi. Do đó, bạn có thể reset lại camera trên laptop để sửa lỗi này. Reset lại ứng dụng camera bằng cách sau:

Start -> Setting -> System -> Apps & Features -> Mở camera -> Click chọn Advanced options -> Reset. Sau khi reset xong, hãy mở lại camera và kiểm tra xem còn bị lỗi không nhé.

Cập nhật camera driver

Lỗi không mở được camera trên Win 10 cũng có thể do camera driver trên laptop bị lỗi. Trong trường hợp này, bạn có thể cần cập nhật và cài lại camera driver.

Quá trình cập nhật như sau: Nhấp chuột phải vào start -> Chọn Device Manager -> Imaging Devices -> Chọn laptop camera -> Nhấp chuột phải vào Update driver software -> Chọn Browse my computer for driver software, sau đó chọn lựa một vị trí thích hợp và cập nhật nó -> Chọn Let me pick from a list of device drivers on my computer -> Ấn chọn USB Video Device -> Next và tiếp tục làm theo những hướng dẫn trên màn hình. Và cuối cùng, hãy khởi động lại Laptop.

Cài đặt lại camera driver

Nếu sau quá trình cập nhật driver, bạn vẫn không mở được camera trên Win 10 thì bạn có thể cài lại camera driver bằng cách sau:

Nhấp chuột phải vào Start -> Chọn Device Manager -> Chuyển đến tab Imaging devices, click vào mũi tên để có thể mở rộng danh sách -> Nhấp chuột phải vào camera -> Chọn Uninstall -> Khởi động lại Laptop.

Kiểm tra phần mềm diệt virus

Ngoài ra, lỗi không mở được camera trên Win 10 cũng có thể do máy tính của bạn bị dính phải virus độc hại. Do đó, bạn nên kiểm tra lại phần mềm diệt virus nếu các cách trên vẫn không có hiệu quả.

Bạn có thể kiểm tra phần mềm diệt virus và cài lại các chế độ có liên quan đến việc chặn quyền truy cập ứng dụng trên laptop. Bỏ chặn ứng dụng driver camera trong danh sách chặn. Sau khi bỏ chặn, đừng quên cài lại và cập nhật bản driver camera mới nhất nhé.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi không mở được camera trên Win 10 đơn giản nhất mà chúng tôi gợi ý đến bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ Nam Thái để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết hơn nữa. Đừng quên liên hệ ngay và luôn với chúng tôi để đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp phục vụ bạn chu đáo nhất nhé.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :