Khắc phục sự cố mạng lan, wifi thường gặp cho khách sạn

12/09/2020

Mỗi hệ thống mạng lan, wifi hoạt động không tránh khỏi những sự cố xảy ra. Đối với hệ thống mạng lan của khách sạn nếu gặp sự cố sẽ ảnh hưởng khá lớn đến dịch vụ khách sạn. Bởi khách sạn thường là nơi có đông khách hàng, mạng gặp sự cố thì tất cả các khách hàng đều bị ảnh hưởng khi muốn sử dụng Internet. Vậy hãy tham khảo nội dung bài viết để hiểu rõ hơn về mạng lan, wifi, các sự cố thường gặp, dịch vụ sửa chữa mạng lan cho khách sạn, cũng như bảo trì hệ thống mạng cho khách sạn.

1. Hệ thống mạng lan, wifi là gì?

LAN có tên gọi đầy đủ là Local Network Area (Mạng cục bộ). Mạng LAN được hiểu là sự kết hợp của nhiều thiết bị được kết nối lại với nhau trong một hệ thống mạng tại một khu vực nhất định (Công ty, trường học, nhà ở, khách sạn,...). Việc ghép nối các thiết bị trong cùng một hệ thống cho phép các thiết bị này trao đổi dữ liệu với nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng (chia sẻ tập tin, hình ảnh, máy in, …).

Cùng với sự phát triển công nghệ mỗi ngày đều tăng cao, mạng LAN ngày càng được phát triển và hoạt động với nhiều hình thức khác, ví dụ như WAN - các mạng LAN được kết nối lại với nhau thông qua thiết bị định tuyến (Router) hay WLAN (Wireless Local Network Area) mạng LAN không dây - các máy tính kết nối vào mạng thông qua Wi-Fi.

sửa chữa mạng lan cho khách sạn

Mô hình mạng lan, wifi cho khách sạn

2. Các lỗi mạng lan, wifi thường gặp ở khách sạn

- Không thể lấy địa chỉ IP
- Không thể kết nối đến máy chủ
- Hiệu suất ứng dụng thấp
- Các lỗi về in ấn qua mạng lan
- Cáp kém chất lượng. ...
- Modem mất kết nối với Internet
- Không tìm thấy tên Wifi
- Máy tính không tìm thấy Router
- Tín hiệu Wi-Fi yếu, mất sóng
- Router bị tắt đột ngột;…

3. Khách sạn có nên bảo trì hệ thống mạng thường xuyên?

Một hệ thống mạng dù lớn hay nhỏ nếu không được bảo trì thường xuyên sẽ rất khó quản trị cũng như khắc phục những sự cố phát sinh trong quá trình hoạt động. Một hệ thống mạng nếu được bảo trì tốt sẽ hoạt động tốt, đáp ứng được các yêu cầu của người dùng, dễ dàng bảo trì hệ thống mạng và nâng cấp, chi phí đầu tư thấp nhưng lại đem lại hiệu quả cao. Chính vì vậy, nếu khách sạn của bạn chưa quan tâm đến bảo trì thì cần lưu ý ngay nhé!

dịch vụ sửa chữa mạng lan cho khách sạn

Kỹ thuật kiểm tra hệ thống mạng cho khách hàng

Những lưu ý khi bảo trì hệ thống mạng

Khi muốn bảo trì hệ thống mạng cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau:

- Backup hệ thống trước khi tiến hành bảo trì: Việc này là vô cùng quan trọng với các hệ thống mạng bởi lẽ nếu xảy ra vấn đề gì trong quá trình bảo trì như việc mất dữ liệu, mất cấu hình thì cần phải có bản backup để có thể phục hồi lại được.

- Nên thuê những đơn vị chuyên về hệ thống mạng để xử lý bảo trì chứ không được tự ý tùy tiện can thiệp vào hệ thống, bởi có thể gây xáo trộn hoặc gây sự cố cho toàn bộ hệ thống.

- Kiểm tra kỹ tình hình hệ thống trước khi tiến hành bảo trì, nên ghi chép lại tình trạng hoạt động của hệ thống, của thiết bị để tránh trường hợp xấu khi bảo trì xong, nhân viên bảo trì có thể làm mất dữ liệu hoặc làm xáo trộn hệ thống.

- Sau khi bảo trì cần kiểm tra lại một lần nữa trước khi bàn giao, xem hệ thống đã hoạt động ổn định chưa? có xảy ra lỗi ở đâu không? Rất nhiều trường hợp sau khi bảo trì khiến một số node mạng không có mạng hoặc mất một vài chức năng ở một vài máy trạm trong hệ thống mạng.

4. Dịch vụ Nam Thái - Sửa chữa, bảo trì mạng lan, wifi cho khách sạn

- Khắc phục sự cố mạng lan, wifi thường gặp cho khách sạn
- Thiết bị hiện đại, đầy đủ, chi phí sữa chữa mạng lan tốt nhất
- “Khám đúng bệnh” – sửa chữa đúng sự cố
- Kỹ thuật sữa chữa trên 10 năm kinh nghiệm
- Khách hàng được miễn phí tư vấn sửa chữa 100%
- Không phát sinh phụ phí khi xử lý sự cố cho khách hàng

Các bạn có thể liên hệ dịch vụ thông qua thông tin sau:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI
Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Điện thoại:
0247.77.99.555 - 09.111.444.26
Email: info@namthaigroup.com
Website: https://thietbiso24h.com/

 

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :