Kinh nghiệm chọn mua loa âm trần hay nhất

10/08/2021

Bạn đang muốn sắm cho gia đình hay văn phòng dàn loa âm trần chất lượng và hay nhất? Tuy nhiên bạn không có kinh nghiệm chọn mua loại nào cho phù hợp? Khi tìm kiếm thông tin thì xuất hiện rất nhiều kết quả khiến bạn phân vân, vậy hãy cùng Nam Thái tìm hiểu thông tin bài viết để đưa ra quyết định đúng đắn cho bạn nhé!

1. Xác định mục đích sử dụng và quy mô công trình phù hợp

Loa âm trần thường được gắn trong các công trình như tạp hóa, siêu thị, chung cư, văn phòng. Hoặc chúng được gắn trong các nhà xưởng có thiết kế trần thạch cao. Trước hết để lựa chọn được sản phẩm loa âm trần tốt bạn cần biết được mục đích sử dụng chính của mình là gì? Dùng để làm hệ thống âm thanh thông báo hay phát nhạc?

Tiếp đến bạn nên lựa chọn sản phẩm phụ thuộc vào không gian, quy mô diện tích bạn sử dụng. Từ đó xem chiếc loa nào đáp ứng được phạm vi đó hay phải mắc thêm bao nhiêu loa thì mới phù hợp,…

2. Kinh nghiệm lựa chọn loa âm trần có công suất phù hợp

Với những khu vực có độ ồn thấp như siêu thị, chung cư, bệnh viện thì các loại loa âm trần có công suất 6W sẽ được ưu tiên lựa chọn. Với các loa này thì chủ yếu là thông báo và phát những bài nhạc nền nhẹ nhàng.

Tại các nhà xưởng may mặc thì loa âm trần có công suất 15W sẽ ưu tiên được dùng vì có độ ồn lớn hơn. Do loa có công suất lớn hơn, nên tốt hơn hết độ cao gắn loa trong khoảng 4 mét. Việc làm như vậy để độ phủ âm thanh được tốt hơn.

Ở các khu vực cần âm thanh to, rõ và có âm sắc dễ nghe hơn thì cần những loa có công suất lớn khoảng 30 đến 60W. Tiêu biểu như những phòng tập Gym có trần thạch cao, thường gắn loa âm trần để có độ thẩm mỹ cao. Ngược với các loa âm trần công suất lớn lại thường có tần số đáp ứng thấp khoảng 50Hz. Vì vậy âm thanh nghe lớn rất hay, đáp ứng đủ các dải tần âm thanh và nhu cầu nghe nhạc lớn.

Tại nhiều công trình có thiết kế trần rất cao. Bạn nên dùng loại loa treo khi bạn vẫn muốn lắp đặt hệ thống loa văn phòng. Loa treo trần này có mẫu thiết kế đẹp, được thả từ trần xuống tùy theo khoảng cách bạn mong muốn.

3. Các thương hiệu loa âm trần bạn nên quan tâm

Loa âm trần Inter-M

Loa âm trần Inter-M là thương hiệu loa âm thanh của Hàn Quốc. Với thiết kế tinh tế, tỉ mỉ trong từng chi tiết và chất lượng âm thanh đạt được những tiêu chí nhất định, loa Inter-M mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Các sản phẩm Loa Inter M rất đa dạng, gồm loa âm trần inter M, loa cột Inter-M, loa treo tường Inter-M, loa phóng thanh Inter M, hay còn gọi là loa nén Inter-M. Đáp ứng các nhu cầu của khách hàng về hệ thống thông báo, nghe nhạc, PA công cộng,… Đáp ứng nhiều loại phân khúc khách hàng khác nhau, cùng một hệ thống chức năng nhưng loa âm trần Inter-M có mức giá thấp hơn so với TOA, BOSCH, OBT

Loa âm trần OBT

Dòng loa âm trần OBT được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn công nghệ Đức nên có rất nhiều mẫu mã đẹp, khung loa được gia cố chắc chắn với lớp màng bảo vệ và vành loa kim loại bên ngoài giúp loa có độ bền cao. Ngoài ra giúp không bị bụi bám vào dẫn đến rè loa, vành loa có tính năng cơ chế kẹp để dễ dàng gắn loa lên trần nhà.

Loa được tích hợp với tiếng bass ấm áp với chất lượng âm thanh tuyệt vời. Ứng dụng loa âm trần OBT được dùng nhà hàng, quán cafe, spa, âm thanh tòa nhà chung cư, cho văn phòng công ty, các câu lạc bộ.

Loa âm trần Bose

Bose là thương hiệu khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt nói riêng và thế giới nói chung. Bose đã quá nổi tiếng với dòng âm thanh tuyệt đỉnh trên thị trường karaoke với tiếng bass chắc chắn màng loa chất lượng cao. Nhưng nói đến âm trần Bose thì ngược lại. Bose không quá đầu tư vào mảng loa âm trần nên âm thanh chỉ đạt ở mức chấp nhận được.

Lắp đặt loa âm trần nghe nhạc Bose cũng khá dễ. Bạn chỉ cần khoét một lỗ trên trần nhà đủ để lắp đủ củ bát loa lên. Và với phương thức kẹp loa sẽ được gắn chặt vào trần nhà.

Ngoài ra cũng còn nhiều mẫu loa khác bạn có thể lựa chọn, khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống âm thanh văn phòng, bạn hãy liên hệ Hotline: 09.111.444.26 để được tư vấn chọn loa và lắp đặt tốt nhất.

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :