Lựa chọn lắp đặt mạng wifi nào tốt nhất hiện nay?

19/10/2020

Wifi là viết tắt của Wireless Fidelity là hệ thống truy cập internet không dây. Loại sóng vô tuyến này tương tự như sóng điện thoại, truyền hình và radio. Wifi là công cụ kết nối không thể thiếu trên điện thoại, laptop, máy tính bảng và một số thiết bị thông minh khác như smartwatch.

Với thời đại công nghệ như hiện nay thì mạng wifi thực sự rất cần thiết cho người sử dụng truy cập Internet. Vậy nên lắp đặt mạng wifi của nhà mạng nào? Lắp đặt mạng wifi nào tốt nhất? Chúng ta cũng đi tìm câu trả lời nhé!

I. Có những nhà mạng nào?

Hiện nay, tại Việt Nam có 3 nhà mạng lớn là FPT, VNPT và Viettel, với mỗi nhà mạng có ưu và nhược điểm riêng cũng như sẽ được những người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

1. Viettel

Viettel là một nhà mạng có cơ sở hạ tầng phủ rộng khắp cả nước, bao gồm cả những vùng sâu, vùng xa. Mức giá cũng khá hợp lý, chất lượng đường truyền ổn định, đảm bảo kết nối quốc tế tốt và nhanh.

Tuy nhiên Viettel lại mới tham gia vào dịch vụ mạng cáp quang, chất lượng đường truyền chưa đáp ứng được những quán game nhiều máy, cũng như là đường truyền trong nước còn chậm.

nên lắp wifi nhà mạng nào

2. VNPT

Nhà mạng VNPT là đơn vị lâu năm thuộc của Bộ Bưu Chính Viễn Thông, và gần như đi đầu trong ngành, với số lượng thuê bao nhiều nhất và bao phủ rộng khắp cả nước. Cơ sở hạ tầng cũng như đường truyền ổn định, có những chính sách phục vụ khách hàng tốt, thời gian hoạt đông lâu.

Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào từng vị trí địa lý mà VNPT phục vụ tốt, bởi một số nơi đường truyền của nhà mạng này hoạt động yếu.

3. FPT

Với nhà mạng FPT thì luôn đầu tư chăm chút về hình ảnh cũng như thương hiệu, thực hiện nhiều chiến dịch truyền thông mạnh khiến khách hàng nhớ tới họ. Việc tiến hành, ký kết hợp đồng nhanh chóng đi kèm nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mãi, đa dạng về tốc độ cũng như các gói cước, đường truyền của mạng tốt, không làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Tuy vậy, FPT còn chưa khai thác hay đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng tại những vùng quê, nông thôn.

II. Giá cước của mỗi nhà mạng

Do cường độ cạnh tranh ngày càng cao mà giá cước của mỗi nhà mạng sẽ không chênh nhau nhiều.

1. Mức giá cước sử dụng

Mỗi nhà mạng đưa ra một giá cước khác nhau, tuy nhiên giá của mỗi gói cước không chênh nhau quá lớn, tùy vào mỗi nhà mạng sẽ đưa ra các chương trình ưu đãi khác nhau, và các gói dịch vu, cũng như hướng đến những đối tượng khác nhau.

2. Nên chọn loại mạng wifi nào tốt nhất hiện nay?

Tùy từng nhu cầu sử dụng của mỗi người mà sẽ lựa chọn những nhà mạng khác nhau, để phục vụ dễ dàng cho công việc, cuộc sống. Vì mỗi một nhà mạng có những ưu khuyết điểm riêng, hướng đến những tập khách hàng riêng.

Ví dụ như nếu bạn muốn lắp đặt mạng cho gia đình thì có thể chọn viettel, hoặc nếu bạn muốn lắp đặt cho doanh nghiệp của mình thì chọn FPT, … Dựa trên tính chất cũng như nhu cầu thì bạn sẽ có thể chọn loại mạng wifi mà có thể phù hợp và đáp ứng được mong muốn của bạn.

Thông qua bài viết, bạn cũng có thể tự trả lời được câu hỏi “ Mạng wifi nào tốt nhất hiện nay”. Nếu bạn cần kỹ thuật tư vấn lắp đặt mạng wifi cho ngân hàng, nhà ở, gia đình, công ty, doanh nghiệp,... có thể liên hệ theo thông tin:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :