Lưu ý giúp bạn bảo mật hệ thống tổng đài IP

27/08/2021

Ngày nay, công nghệ phát triển cho phép triển khai mọi hệ thống thoại trên nền tổng đài điện thoại IP như Call Center, Trung tâm chăm sóc khách hàng, Hệ thống tổng đài từ vài số đến hàng trăm số, tuy nhiên để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả bạn cần lưu ý về việc bảo mật tổng đài. Việc này giúp bảo vệ hệ thống cũng như thông tin doanh nghiệp khỏi tác động xấu từ bên ngoài.

Các lưu ý giúp bạn bảo mật tổng đài IP

1. Không mở gọi quốc tế nếu không có nhu cầu

Nếu bạn không có nhu cầu gọi quốc tế thì cách tốt nhất tránh cước quốc tế phát sinh ở bất kỳ trường hợp nào, bạn nên khóa gọi quốc tế tại phía nhà cung cấp đường truyền như: VNPT, Viettel...

2. Không open port và DMZ trên modem

Nếu các máy lẻ của tổng đài IP chỉ hoạt động trong nội bộ, không có nhu cầu đăng ký máy lẻ từ ngoài mạng vào hệ thống thì các bạn không mở port hoặc DMZ trên modem.

3. Sử dụng pass và cấp phép

Sử dụng pass phức tạp và chỉ cho phép giải mạng điện thoại IP nào được đăng ký.

- Như hình vẽ trên password được đặt cả chữ hoa + chữ thường + ký tự đặc biệt + số -> Như vậy đảm bảo cho việc đăng ký dò pass từ ngoài vào là rất khó.

- Permit: Tại máy lẻ này chỉ được phép đăng ký bởi giải mạng nội bộ trong hệ thống, không cho phép đăng ký từ ngoài vào.

4. Thiết lập firewall

Chi cho phép giải mạng nào được connect vào hệ thổng tổng đài, còn lại không cho connect vào hệ thống.

5. Thiết lập VPN

Thiết lập VPN cho phép kết nối nhiều điểm nhiều chi nhánh với hệ thống mạng WAN riêng, đảm bảo cho hệ thống không bị nhòm ngó từ bên ngoài mạng vào hệ thống.

6. View log hệ thống

View log hệ thống cho phép bạn xem các truy cập bất thường từ IP nào ngoài mạng, từ đó có phương án ngăn chặn truy cập từ các IP đó hoặc các nguy cơ khác.

Ngoài ra bạn cũng cần tham khảo đơn vị lắp đặt tổng đài để thiết lập các chương trình bảo mật riêng, sẽ giúp bạn sử dụng tổng đài luôn an toàn.

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :