Lý do nên chọn tổng đài IP thay tổng đài truyền thống

01/09/2021

Công nghệ ngày càng phát triển kéo theo hệ thống thông tin truyền thông cũng thay đổi. Hệ thống tổng đài truyền thống dần được thay thế bằng tổng đài IP. Vậy tổng đài IP có những ưu điểm nào để được ưu tiên sử dụng trong các doanh nghiệp. Chúng ta cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tổng đài IP thông thường tích hợp sẵn các chức năng cao cấp so với tổng đài thường, chỉ cần kích hoạt lên là hoạt động được. Khi lắp đặt tổng đài IP cũng sẽ mang lại những ưu điểm như sau:

1. Tính năng hiển thị số: Tất cả được tích hợp sẵn gọi nội bộ và gọi từ ngoài vào.

2. Tính năng đàm thoại tay ba: Tổng đài IP cho phép đàm thoại tay ba với thao tác nhanh nhất.

3. Tính năng hội nghị: Tổng đài IP cho phép nhiều người tham gia họp hội nghị đồng thời, cho phép nhiều người (trên 10) tham gia họp cùng nói chuyện miễn phí nhờ công nghệ qua thoại internet.

4. Tính năng voicemail: Cung cấp cho mỗi người một hộp thư thoại riêng mà không phải cắm thêm một thiết bị nào vào cả.

5. Tính năng fax: Bạn không cần phải thiết kế riêng 1 máy fax, tổng đài IP hỗ trợ cả tính năng fax cho từng người dùng và đặc biệt cho phép forword bản fax đến email của người dùng, rất tiện lợi.

6. Tích hợp sẵn lời chào IVR đa cấp: Tính năng này cho phép người dùng gọi vào truy cập từng cấp dịch vụ như dịch vụ 18001090.

7. Không phải chạy dây hệ thống mạng điện thoại riêng: Sử dụng trên nền mạng LAN có sẵn là bạn đã tiết kiệm được 50% chi phí  lắp đặt rồi.

8. Không cần người quản trị riêng về tổng đài và am hiểu về tổng đài: Bất kỳ IT nào cũng có thể vận hành 1  cách đơn giản.

9. Đơn giản khi thay đổi vị trí người sử dụng, di chuyển văn phòng: Không cần thiết lập lại, cắm vào là chạy như cũ.

10. Sử dụng điện thoại IP không dây qua wifi hay DECT ở mọi lúc mọi nơi: Như tại văn phòng, ở quán cafe, siêu thị, nhà xưởng, bạn có thể thoại mọi nơi mọi lúc như nội bộ.

11. Sử dụng điện thoại di động như 1 máy lẻ trên tổng đài để gọi nội bộ. Bạn đang sử dụng điện thoại IPhone, máy tính bảng, máy di động hệ điều hành android bạn có thể sử dụng các phần mềm gọi điện thoại miễn phí để thực hiện các cuộc gọi nội bộ mọi lúc mọi nơi.

12. Sử dụng phần mềm softphone cài trên máy tính để sử dụng như 1 máy lẻ ở mọi lúc mọi nơi không giới hạn vị trí không gian và khoảng cách như 1 máy lẻ của tổng đài.

Ngoài ra các tính năng khác như: Tính năng kết nối liên tổng đài IP; Tính năng remote extension; Nhạc nền, nhạc chờ; Chặn cuộc gọi đến; Nhận cuộc gọi ở xa, Thoại Video; Mỗi người dùng có quyền tự quản lý các dịch vụ tổng đài của mình như: chuyển cuộc gọi, voicemail, họp hội nghị, .. thông qua giao diên màn hình Web....cùng nhiều tính năng khác nữa tùy theo nhu cầu của bạn cần triển khai.

Như vậy về tính năng thì tổng đài IP đã ưu việt hơn các dòng tổng đài truyền thống. Hơn nữa việc lắp đặt cũng đơn giản, khả năng sử dụng và ứng dụng phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp.

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :