Nhật ký Nam Thái – Những công trình mang lòng biết ơn

20/08/2021

Xin chào quý bạn đọc, hôm nay Nam Thái muốn lưu lại vài dòng nhật ký kể về dự án lắp đặt hệ thống Camera AI góp phần phòng chống dịch bệnh covid 19 hay chúng tôi gọi nó là “Những công trình mang lòng biết ơn”. Xuất phát từ sự hy sinh, cố gắng, vất vả của đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đây đơn giản là những công trình thiện nguyện nhưng chúng tôi đã thi công bằng cả tấm lòng và sự biết ơn những “chiến sỹ áo trắng” trong đại dịch.

Vì sao chúng tôi không gọi nó là dự án vì cộng đồng như thông thường? Bởi vì Nam Thái thực sự muốn gửi lời cảm ơn đến công ty GGroup – Đơn vị chủ chốt tài trợ hệ thống Camera AI – Nhắc Đeo Khẩu Trang, mang đến một thiết bị thông minh, giúp ích cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Tiếp đó là qua những dự án lắp đặt tại các bệnh viện, chúng tôi cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới đội ngũ y bác sỹ đang ngày đêm chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Và không quên cảm ơn anh em kỹ thuật đã nhiệt tình tham gia thi công những dự án phi lợi nhuận này. Nam Thái đã rất tự hào khi được góp chút sức nhỏ trong công cuộc chống dịch của cả nước.

Dự án lắp đặt camera AI cho bệnh viện Huyện Quốc Oai

Từ công việc đến tấm lòng

Xuất phát từ công việc thường ngày là thi công công trình, dự án,... Nam Thái nhận được lời mời hợp tác của công ty GGroup với dự án lắp đặt camera AI nhắc Đeo Khẩu Trang cho các bệnh viện. Theo đó, Nam Thái sẽ kết nối các địa điểm lắp đặt và thi công, GGroup tài trợ camera.

Ngay từ khi nhận được lời mời hợp tác, Nam Thái đã ưu tiên cho dự án thiện nguyện này. Tuy một số công trình còn dang dở, nhưng chúng tôi cũng thống nhất phân bổ kỹ thuật để tham gia dự án càng sớm càng tốt. Các anh em kỹ thuật cũng rất ủng hộ và tận tình tham gia.

Công trình đầu tiên là tại bệnh viện Huyện Thanh Oai – Hà Nội. Ngay sau khi hoàn thiện chúng tôi đã được phía bệnh viện cảm ơn và tri ân. Đến bệnh viện mới biết đội ngũ y bác sỹ đã rất vất vả kể cả khi chưa tiếp nhận ca nhiễm. Qua việc thi công chúng tôi hy vọng các y bác sỹ có thể hiểu được tấm lòng của đơn vị tài trợ, thực sự chưa bao giờ chúng tôi nhận thấy một kỹ thuật thi công cũng góp được những “niềm vui lớn” trong đại dịch cho những cán bộ, y bác sỹ - một việc làm rất ý nghĩa, trở thành một điểm sáng trong nghề của chúng tôi.

Dự án lắp đặt camera AI - Yêu cầu Đeo Khẩu Trang tại bệnh viện

“...THAY LỜI MUỐN NÓI....

Thương lắm! Các chị, các anh

Họ vắt.. Kiệt sức vì dân nước mình

Chẳng ngại gian khổ, hy sinh

Đôi vai gánh nặng.. Nghĩa Tình ..là đây.!

Họ đang nỗ lực đêm ngày

Âm thầm lặng lẽ, chung tay cứu người

Họ thèm giây phút nghỉ ngơi

Trong căn phòng nhỏ, bên người thân thương.!

Họ đang chịu cảnh gió sương

Ngày đêm canh gác nẻo đường đó đây

Cùng nhau góp sức chung tay

Quyết tâm chống dịch, chẳng ngày nghỉ ngơi!

Họ vẫn có mặt khắp nơi

Trăm công nghìn việc, chẳng rời bước chân

..Một lòng vì nước quên thân..

..Vì dân phục vụ..mong dân..An Lành.!

Thương lắm các chị, các anh

Bữa cơm đạm bạc, ngồi quanh giữa trời

Thương sao những giọt mồ hôi

Các anh, các chị...tuôn rơi tháng ngày.!

........Ai ơi..!hãy nhớ điều này

Họ vắt..... Kiệt Sức....đêm ngày...vì ai.???!!!”

Những người tuyến đầu đang vất vả mỗi ngày lo chống dịch

Một vài câu thơ Nam Thái sưu tầm được muốn viết lên để quý bạn đọc có thể thấy được sự vất vả của đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Từng câu, từng chữ đọc mà thấy cay ở khóe mắt! Đúng vậy! Họ đã đang rất vất vả rồi!. Ở thời điểm hiện tại, chúng ta góp được điều gì ý nghĩa cho đất nước thì hãy cứ làm, còn không thì việc ở nhà, hạn chế ra ngoài cũng đã là yêu nước.

Từ tấm lòng đến kết nối và sẻ chia

Xuất phát từ những tấm lòng của từng anh em kỹ thuật mà Nam Thái đã kết nối được các bệnh viện trong dự án lắp đặt camera AI – nhắc Đeo Khẩu Trang. Những công trình camera được lắp đặt nhanh chóng, phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh cho các bệnh viện. Camera AI có khả năng nhận diện khuôn mặt, cài sẵn lời nhắc khi thấy có người không đeo khẩu trang, chia sẻ phần nào gánh nặng cho đội ngũ y bác sỹ khi theo dõi, nhắc nhở người bệnh, người ra vào bệnh viện đeo khẩu trang đúng cách.

Các bệnh viện cũng sẻ chia những vất vả trong ngành, nhất là khi vừa chữa bệnh, vừa phòng chống dịch. Luôn sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân không may bị nhiễm covid 19. Luôn sẵn sàng chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp, với các bệnh viện khác, cũng sẵn sàng tham gia tiếp tế cho những nơi dịch đang bùng phát mạnh. Tất cả đều xuất phát từ tấm lòng, sự sẻ chia vốn có của mỗi người dân Việt Nam.

Kỹ thuật Nam Thái tận tình tham gia dự án

Đoàn kết sẽ giúp chúng ta chiến thắng đại dịch

Hiện tại ở Việt Nam dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp, số ca nhiễm tăng mỗi ngày, toàn dân đều phải nâng cao mọi biện pháp phòng chống dịch. Tôi tin rằng với sự nỗ lực của các ban ngành, cùng ý thức của người dân, chắc chắn chúng ta lại một lần nữa chiến thắng đại dịch.

Dù đang có mất mát, có hy sinh, có vất vả,... nhưng việc này có kết thúc hay không phụ thuộc phần lớn vào ý thức của mỗi người. Để không còn ai phải rời xa khi mắc covid 19 thì mỗi chúng ta hãy tôn trọng và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh của chính phủ nhé!

Nam Thái cũng hy vọng những điều tốt đẹp được chia sẻ để mọi người ít nhất sẽ cảm thấy ấm lòng hơn, nâng cao ý thức hơn!

Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm đến Nhật Ký Nam Thái

Hà Nội, Ngày 20-08-2021

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :