Những điều cần lưu ý khi lựa chọn bộ camera giám sát

05/03/2022

Để có một hệ thống camera giám sát tốt thì việc chọn lựa sản phẩm, chọn vị trí lắp đặt hay thợ lắp đặt cũng đều cần thiết. Camera giúp các bạn có thể quan sát, đưa ra cảnh báo về hành vi xâm nhập, giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những kẻ gian. Vậy khi chọn lắp đặt camera cần lưu ý điều gì? Cùng tham khảo trong bài viết nhé!

1. Mục đích lắp đặt camera quan sát

Trước khi quyết định lắp đặt hệ thống camera quan sát bạn cần xác định rõ mục đích chính của mình là gì điều này sẽ giúp bạn chọn đúng thiết bị cần thiết. Đồng thời tiết kiệm khá nhiều chi phí đầu tư. Bạn cần lắp đặt camera cho gia đình, camera cho nhà xưởng, camera cho siêu thị, trường học, bệnh viện, giao thông… Tùy vào mục đích cụ thể sẽ có các tiêu chi khác nhau để chọn camera.

2. Lưu và xem lại video

Trên thị trường có nhiều loại camera chỉ hỗ trợ quan sát nhưng lại không thể lưu trữ hoặc xem lại, nên một lúc nào đó mà xảy ra sự việc thì thật sự nó sẽ không giúp gì được bạn cả. Vậy tốt hơn cả, hãy hỏi cho rõ người bán camera xem liệu loại bạn mua có hỗ trợ lưu hay xem lại được hay không.

Trọn bộ camera - Nam Thái

3. Góc quan sát của camera

Góc quan sát cũng là một yếu tố rất quan trọng khi lắp đặt camera giám sát cho gia đình, các camera thông thường sẽ xuất hiện các góc chết mà camera không thể nhìn thấy. Bạn có thể xin tư vấn trước khi chọn mua camera về lắp đặt.

4. Độ phân giải của camera

Hãy lưu ý độ phân giải không phải là tất cả, tất nhiên độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh càng sắc nét nhưng độ phân giải sẽ liên quan đến giá bán, độ phân giải càng cao thì giá càng cao và ngược lại. Ngoài ra, Khi muốn lắp đặt camera có độ phân giải cao thì hệ thống của bạn cũng phải đồng bộ từ đầu ghi hình, màn hình hiển thị, hệ thống mạng phải có chất lượng tương xứng nếu không thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng. Nên để chắc chắn bạn cần phải tính toán đến sự đồng bộ của toàn hệ thống để đảm bảo hình ảnh có chất lượng tốt nhất.

5. Camera quan sát ngày đêm

Chắc chắn, bạn rất muốn hệ thống camera giám sát của mình có khả năng quan sát cả ngày lẫn đêm 24/24. Trước đây, camera hồng ngoại thường cho hình ảnh màu vào ban ngày và đen trắng vào ban đêm, giờ đây với sự phát triển của công nghệ điều này không còn đúng nữa, ta hoàn toàn có thể lắp đặt được chiếc camera cho ảnh màu sắc nét bất kể ngày đêm.

Ánh sáng được phân ra hồng ngoại, tử ngoại và nhìn thấy. Camera hồng ngoại ngoài khả năng quan sát hình ảnh ở bước sáng nhìn thấy nó còn có khả năng quan sát ở bước sáng hồng ngoại nhờ đó hình ảnh vật thể vẫn có thể được nhận ra dù môi trường tối hoàn toàn.

6. Mức giá lắp đặt camera

Chắc chắn rồi! Mức giá là điều bạn cần quan tâm để cân nhắc xem loại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng và mức chi tiêu của bạn! Nếu như giá quá cao bạn cũng cần cân nhắc lại về nhu cầu sử dụng để không bị vượt quá mức dự định.

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :