Những yêu cầu cần biết khi nhận thi công điện nước

27/09/2022

Ngày nay, nhu cầu sử dụng điện nước của con người ngày càng cao. Vấn đề về thi công điện nước đang là một lĩnh vực phát triển mạnh để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của con người. Nắm bắt được xu thế đó các nhà thầu cơ điện đang được thành lập ngày càng nhiều để thực hiện việc thi công điện nước. Vậy khi thi công điện nước cần những yêu cầu gì? Cùng theo dõi trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Những yêu cầu cần thiết khi nhận thi công điện nước

Quy trình kỹ thuật thi công điện nước: Trước khi thi công điện nước chúng ta cần tìm hiểu về quy trình kỹ thuật lắp đặt thi công dân dụng.

Thi công các đường ống bảo vệ: cho phần dây cáp điện âm tường, đường ống ngầm chạy dưới lòng đất, máng cáp, thang cáp, các ống điện nổi

Thi công cáp điện: trực tiếp vào hệ thống đường ống nói trên.

Thi công tủ điện, bảng điện: thường là tủ điện, bảng điện tổng dẫn vào từng tầng và từng phòng.

Thi công các thiết bị điện: các loại thiết bị điện máy móc dùng điện như công tắc đèn, ổ cắm điện, các vật dụng điện tử như tivi, tủ lạnh, máy giặt, hệ thống đèn chiều sáng.

Quy trình thi công điện nước

Thực hiện công tác đấu nối: kiểm tra, nghiệm thu các mối nối, đấu nối điện, thử nghiệm, kiểm tra khả năng vận hành.

Dưới đây là đi sâu vào chi tiết cho từng bước phía trên.

Các bước chuẩn bị để bắt đầu thi công điện nước:

Bước 1: Cần tiến hành khảo sát nơi cần thi công.

Bước 2: Cẩn thận đo đạc tính toán một cách kỹ lưỡng nhất.

Bước 3: Phải đưa ra bản vẽ thiết kế cụ thể chi tiết rõ ràng nhất.

Bước 4: Đưa ra bảng báo giá chi tiết về chi phí, công trước khi thi công điện nước.

Bước 5: Đi vào thi công nhanh chống để tiết kiệm thời gian nhất có thể.

Bước 6: Cần chú ý đảm bảo tính gọn nhẹ thẩm mĩ, tính thông minh.

Những lưu ý trước, trong khi thi công điện nước:

Bên cạnh việc cần phải có bản vẽ kỹ thuật thiết kế, bố trí lắp đặt điện nước phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn an toàn cho hệ thống, công tác lắp đặt hệ thống điện nước đóng vai trò rất cần để đưa hệ thống điện nước vào sử dụng một cách hiệu quả, an tâm nhất. Chính vì vậy, khi thi công điện nước cần chú ý những điểm sau:

Sử dụng ống PVC âm sàn bê tông, ống ruột âm nằm trong dầm bê tông.

Đường ống được lắp đặt khi sàn đã thi công được một lớp thép và lắp dựng xong thép dầm. Khi đổ bê tông sàn phải có người xử lý khi có sự cố xảy ra như bể ống, dập ống, mất liên kết

Tất cả đường dây điện phải được bao bọc bằng ống ruột và đi âm trong tường. Đối với những vị trí có từ 3 ống trở lên thì phải đóng lưới thép chu đáo trước khi thi công. Sau khi tô xong tường, sàn sẽ thi công thông ống điện, kéo dây. Tại các vị trí nối dây điện cần phải nối buộc cẩn thận đúng kỹ thuật được quấn cẩn thận bằng băng keo đen chuyên dụng.

Trước khi sửa chữa điện nước, bạn cần phải kiểm tra dây xem có thông mạch không, có bị chạm chập trong quá trình kéo dây không, độ cách điện giữa các dây dẫn, độ rò rỉ dòng điện.

Đó là những lưu ý trước khi thi công điện nước mà nhà thầu điện tedco đưa ra để các bạn chú ý để đảm bảo an toàn không xảy ra vấn đề không nên có.

Những biện pháp đảm bảo an toàn khi thi công điện nước

Cầu dao, áp-to-mat, công tắc, các thiết bị điện: tất cả phải đặt ở nơi thuận lợi, có hộp che kín, biển báo hiệu, đảm bảo an toàn trong khi sử dụng điện.

Thiết bị điện phải tiếp đất: để đảm bảo có thể bảo vệ an toàn khi sử dụng điện, bảo vệ đoạn mạch khi quá tải.

Đơn vị thi công phải có chuyên môn khi thi công điện: các cách làm điện nước nói trên, đặc biệt là biện pháp thi công điện nước nhà cao tầng, công trình lớn phải được thực hiện bởi kỹ sư cơ điện, người có trình độ cao, các nhân công lành nghề đã được huấn luyện về an toàn điện.

Luôn đảm bảo có đủ lực lượng và phương tiện cần thiết trong công tác phòng cháy, chữa cháy: kỹ thuật thi công điện nước dù có tốt đến thế nào cũng là chưa đủ. Nhà thầu điện tedco phải chuẩn bị các phương tiện cần thiết cho công tác phòng và chữa cháy, có lực lượng chức năng hỗ trợ kịp thời khi xảy ra mất an toàn điện.

Trong bài viết này Nam Thái chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin, kỹ thuật thi công điện nước ở mức độ cơ bản, cũng như những nguyên tắc cần thiết phải được tuân thủ trong quá trình này để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như nếu là chủ nhà,các công trình, bạn phần nào sẽ có thể thực hiện giám sát, hỗ trợ các kỹ sư cơ điện một cách hiệu quả nhất.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 09.111.444.26 – 0923.333.000

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :