Thiết kế mạng lan cho nhà 3 tầng cần lưu ý những gì?

12/05/2022

Hiện nay hầu hết các gia đình đều xây nhà tầng, nhất là đối với các gia đình có diện tích đất sử dụng ít. Với nhà tầng thì việc lắp đặt mạng lan cũng phức tạp hơn, cần đảm bảo sau khi lắp đặt mạng lan dùng tốt ở các tầng. Vậy nếu nhà 3 tầng khi thi công mạng lan cần lưu ý những gì? So với các không gian khác thì càng cao tầng càng khó để đạt tốc độ ổn định. Vậy làm sao để thiết kế mạng Lan cho tòa nhà 3 tầng chất lượng, hiệu quả với chi phí phải chăng? Các bạn cùng tìm hiểu nhé!

1. Vì sao phải thiết kế mạng Lan cho tòa nhà 3 tầng?

Thiết kế mạng lan giúp cho các máy tính sử dụng trong tòa nhà có thể kết nối được với nhau. Các máy cùng chia sẻ dữ liệu hoặc sử dụng chung một ứng dụng nào đó. Hoặc là để sử dụng chung một đường truyền internet hoạt động trơn tru, không bị lag.

Từng phòng, từng tầng trong tòa nhà lại có cách bố trí khác nhau. Vì thế cần thiết kế 1 hệ thống mạng phù hợp với từng phòng, từng tầng. Tùy theo đội ngũ thi công sẽ thiết kế riêng từ tầng hay thiết kế mạng Lan cho tòa nhà 3 tầng kết nối chung với nhau.

Bình thường các nhà cao tầng hay được các công ty, doanh nghiệp thuê để làm trụ sở. Lúc này, nhu cầu thi công mạng văn phòng là rất cần thiết. Điều đó giúp các phòng ban trong doanh nghiệp có thể kết nối với nhau dễ dàng.

2. Ưu điểm khi thiết kế mạng lan cho tòa nhà ba tầng

Thiết kế mạng lan cho tòa nhà 3 tầng giúp người dùng được trải nghiệm những tiện ích hiện đại của công nghệ thông tin. Hơn nữa, các thiết bị điện gia dụng hiện nay đều có sự liên kết với mạng Lan. Như tủ lạnh, máy giặt, chuông cửa… Vì thế, mạng Lan gần như là một phần thiết yếu của cuộc sống.

Mang lại sự đồng bộ hóa rất cao cho hệ thống mạng lan trong tổng thể kiến trúc tòa nhà. Đa phần các tòa nhà 3 tầng được thiết kế kiến trúc các tầng tương tự nhau. Chẳng hạn, khi thiết kế mạng lan, các kỹ sư chỉ cần thiết kế cho 1 tầng rồi điều chỉnh 1 chút cho phù hợp với các tầng còn lại. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm được đáng kể thời gian và chi phí thi công, lắp đặt.

Vì có tính đồng bộ cao nên khi có trục trặc về mạng, các kỹ sư cũng như phía bên thi công sẽ dễ dàng kiểm tra và điều chỉnh lại. Ngoài ra, mạng lan còn giúp bảo mật thông tin rất tốt. Việc quản lý và vận hành máy chủ cũng trở nên dễ dàng hơn.

3. Những hạn chế khi thiết kế mạng Lan cho tòa nhà 3 tầng

Chi phí đầu tư khá tốn kém. Đặc biệt là hệ thống dây cáp mạng và bộ truyền dẫn.

Hệ thống mạng lan của toàn bộ tòa nhà 3 tầng sẽ bị ảnh hưởng nếu có sự trục trặc ở đầu nối cơ sở. Nếu không được sửa chữa kịp thời có thể làm hỏng bộ dẫn mạng và 1 số thiết bị khác.

Vì công trình có quy mô lớn và độ cao tương đối nên việc thi công, lắp đặt hệ thống mạng lan trong tòa nhà ba tầng khá nguy hiểm. Các kỹ sư thiết kế mạng lan cho tòa nhà dạng này phải tính toán kỹ đến các yếu tố về an toàn lao động.

4. Thi công mạng lan cho nhà tầng cần lưu ý những gì?

Như những thông tin trên để có một hệ thống mạng lan hoạt động ổn đinh ở tất cả các tầng bạn cần lưu ý:

- Đưa ra nhu cầu sử dụng và mức kinh phí chi trả để có thể lên sơ đồ lắp đặt mạng lan phù hợp.

- Lựa chọn thiết bị, vật tư chất lượng ổn định, đảm bảo hệ thống sẽ hoạt động tốt trong thời gian dài.

- Tìm hiểu và nhận tư vấn từ những đơn vị uy tín cho hệ thống mạng gia đình.

- Chọn đơn vị thi công uy tín để thi công: Sơ đồ chi tiết, thợ chuyên nghiệp, thiết bị vật tư đảm bảo, dịch vụ sau thi công tốt,…

Nam Thái với kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp dịch vụ thi công mạng lan uy tín, luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng.

Quý khách hàng cần thêm thông tin, mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :