Tìm hiểu các mô hình tổng đài PBX ở Việt Nam

13/07/2022

Hiện nay tổng đài nội bộ trở thành hệ thống không thể thiếu trong các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhiều chi nhánh. Việc lắp đặt tổng đài nội bộ sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí liên lạc cũng như nâng cao hiệu quả công việc. Ở Việt Nam hiện có các mô hình tổng đài nào? Cùng Nam Thái tìm hiểu trong nội dung bài viết nhé!

1. Tìm hiểu về tổng đài nội bộ

Tổng đài nội bộ được dịch ra từ Private Branch Exchange – viết tắt PBX. Đây là hệ thống giúp các thiết bị đầu cuối thực hiện cuộc gọi liên lạc với nhau và thực hiện gọi ra trên một số đường thuê bao. Nói một cách đơn giản, đây là một mạng điện thoại riêng được sử dụng trong phạm vi một công ty. Bạn có thể kết nối gọi điện miễn phí với nhau trong hệ thống. Tổng đài nội bộ có khả năng kết nối nhiều chi nhánh liên lạc ở các khu vực xa nhau.

2. Các mô hình tổng đài PBX

a. Tổng đài nội bộ trung tâm

Đây là hệ thống tổng đài có nhiều đường line đơn giản, giá thành thấp thích hợp với doanh nghiệp nhỏ. Tổng đài có thể cung cấp cho bạn với 3 đến 8 cổng.

- Là cơ sở liên lạc tốt và giữ cuộc gọi

- Cho phép người dùng lựa chọn một luồng hoặc tới bằng cách ấn một nút cụ thể

- Chuyển cuộc gọi tới một số nhân viên

Mô hình này có chi phí thấp nhất so với bất kỳ hệ thống tổng đài điện thoại khác.

b. Hệ thống tổng đài PBX

Khi doanh nghiệp lớn cần một hệ thống tổng đài chất lượng cung cấp hơn 8 line cùng nhiều phần mở rộng hơn. Một hệ thống tổng đài PBX sẽ là lựa chọn phù hợp.

- Kết hợp được với thiết bị viễn thông khác như máy fax

- Kết nối được với 8 kênh ISDN và tất các line lên tới 30 kênh.

- Quy mô xử lý lên tới hàng trăm dây thoại

- Không cần chuyển đổi bất kỳ, hệ thống sẽ tự động chuyển hướng người gọi tới bộ phận phải hoặc mục tiêu của người phụ trách.

- Các tính năng tùy chọn tự động viên và kết nối hội nghị

c. Hệ thống lai tổng đài điện thoại với nhiều đường

Là một hỗn hợp giữa tổng đài nội bộ truyển thống và tổng đài điện thoại công nghệ VoIP hiện đại. Các cuộc gọi nội bộ vẫn thực hiện như các hệ thống và có thể thực hiện các cuộc gọi qua internet. Cuộc gọi thực hiện qua internet sẽ có chi phí rẻ hơn. Mô hình kết hợp giữa công nghệ hiện đại và các thiết bị cũ khiến phí triển khai tổng đài giảm đáng kể.

Nếu bạn cần tư vấn về tổng đài hãy liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :