Tìm hiểu tầm quan trọng của co xuống máng cáp

27/06/2022

Trong bài viết hôm nay Nam Thái mời bạn đọc cùng tìm hiểu về co xuống máng cáp trong thi công điện nhẹ. Như các bạn đã biết thì máng cáp là một sản phẩm được ứng dụng trong các thiết bị có sử dụng hệ thống dây cáp điện. Trong đó, co xuống máng cáp là một trong những phụ kiện quan trọng không thể thiếu trong việc lắp đặt, thi công hệ thống máng cáp cho công trình. Vậy co xuống máng cáp là gì? Tầm quan trọng như thế nào?

1. Co xuống máng cáp là gì?

Co xuống máng cáp là một loại phụ kiện máng cáp rất quen thuộc trong ngành xây dựng công nghiệp hay ngành vật tư phụ trợ cơ điện. Sản phẩm còn có tên gọi khác là máng cáp co lưng, co ngoài, cút lên xuống cáp,…

Cũng giống với co lên máng cáp, co xuống máng cáp là một phụ kiện không thể thiếu trong thi công lắp đặt các công trình có sử dụn hệ thống thang máng cáp như hiện nay. Theo đó, co xuống máng cáp được dùng để chuyển hướng hệ thống máng cáp theo phương thẳng đứng hướng đi xuống vuông góc với trần nhà hay mặt phẳng nền nhà.

Tìm hiểu tầm quan trọng của co xuống máng cáp 1

2. Thông số kĩ thuật của co xuống máng cáp

Co xuống máng cáp thường được làm từ các loại vật liệu: tôn đen sơn tĩnh điện, tôn tráng kẽm tấm hoặc cuộn, thép tấm không gỉ. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 10688 – 2015/IEC 62537 – 2006.

Song song với các loại máng cáp trên thị trường, co xuống máng cáp cũng có đầy đủ các kích thước chiều dài, chiều rộng, độ dày tương ứng phù hợp cho từng công trình cụ thể.

Hình dáng: Vòng cung xuống dưới, có thể đột lỗ hoặc không đột lỗ

Kích thước chiều cao: 50 – 100mm

Kích thước chiều rộng: 100 – 1000mm

Kích thước chiều dài: 400 – 500mm

Bán kính uốn cong: 200 – 300mm

Độ dày: 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm

Khối lượng: 2.06 – 28.3kg

Màu sắc: Phụ thuộc vào vật liệu sản xuất hoặc màu của lớp sơn tĩnh điện theo yêu cầu của khách hàng.

Xử lý bề mặt: Sơn tĩnh điện, mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng

Thông thường, co lên máng cáp và co xuống máng cáp thường bị nhầm lẫn với nhau và mọi người hay nghĩ 2 loại phụ kiện này là một. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy, điểm khác nhau chính là công dụng đối lập của 2 sản phẩm này. Nếu co lên máng cáp dùng để điều chỉnh hướng của máng điện đi lên trên thì co xuống máng cáp sẽ dùng để chuyển hướng của máng cáp đi xuống.

Tìm hiểu tầm quan trọng của co xuống máng cáp 2

3. Co xuống máng cáp có ưu điểm gì?

Sản phẩm co xuống máng cáp được sử dụng rất nhiều tại các công trình xây dựng lớn nhỏ. Có thể nói nơi nào cần dùng máng cáp thì nơi đó có sự xuất hiện của co xuống máng cáp. Ngoài co xuống máng cáp, còn có sự xuất hiện của các loại phụ kiện khác như: co lên máng cáp, co vuông 900, co ngã 3, giảm giữa, giảm phải, giảm trái,…

Việc sử dụng co xuống máng cáp cũng đem lại nhiều lợi ích cho công trình như:

- Sử dụng co xuống máng cáp giúp cho việc chuyển hướng hệ thống theo hướng đi xuống dễ dàng.

- Thiết kế đơn giản giúp thuận tiện cho quá trình lắp đặt, tiết kiệm tối đa thời gian thi công.

- Có độ bền, chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

- Tiết kiệm chi phí đầu tư tối đa cho chủ đầu tư.

Là loại phụ kiện cần thiết trong mọi hệ thống lắp đặt thang máng cáp, chính vì vậy bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy co xuống máng cáp ở bất cứ đơn vị, cơ sở sản xuất thang máng cáp nào, hay tại các chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học,…

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về loại máng cáp này, nếu cần thêm thông tin bạn hãy vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :