Top những điều nên làm sau khi mua Laptop mới

12/07/2022

Laptop cá nhân hiện cũng đang được ưa chuộng, nhất là với sinh viên, cá nhân đi làm hoặc dân văn phòng. Nó thực sự thuận tiện cho công việc, nhất là nó có thể mang đi bất cứ đâu bạn muốn. Vậy sau khi mua sắm laptop thì bạn nên làm những việc gì để sử dụng laptop được hiệu quả nhất? Cùng Nam Thái tham khảo nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

1. Đăng nhập tài khoản của Microsoft

Nếu bạn mới mua laptop về và còn nguyên seal thì cần thực hiện các bước thiết lập cần thiết như: ngôn ngữ, tạo hay đăng nhập tài khoản Microsoft, thiết lập đồng bộ,....

Lưu ý:

Trong lần thiết lập đầu tiên thì bạn nên đăng nhập vào tài khoản Microsoft thay vì phải sử dụng tài khoản nội trú thông thường. Đồng thời thì bạn cũng nên để laptop kết nối wifi để có thể thuận tiện cho việc thiết lập.

Nếu như ngay từ đầu thì bạn cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft, thì việc này có thể sẽ giúp bạn sử dụng một cách dễ dàng và liên kết với các dịch vụ khác của Microsoft. Hơn thế nữa thì khả năng bảo mật cũng được đánh giá rất cao so với tài khoản nội trú, thậm chí nếu như máy tính của bạn mà có chức năng nhận diện khuôn mặt hay bảo mật bằng vân tay thì việc đăng nhập vào các trang web dịch vụ khác cũng nhanh chóng hơn.

Ví dụ như bạn muốn trải nghiệm hệ điều hành Windows 10 trên laptop thì Microsoft cũng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản trực tuyến, khác với việc bạn cài Window 7.

2. Cập nhật Windows

Sau khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản của Microsoft thì bạn cần phải kiểm tra phần mềm Windows để có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Vì ở trong giai đoạn này thì bạn vẫn chưa cài thêm những phần mềm sử dụng khác thế nên Laptop cũng sẽ tránh tình trạng phát sinh lỗi. Ngoài ra thì thời gian cập nhật các phần mềm cũng sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Nói chung thì mọi thứ trong máy tính đang trong tình trạng tối ưu nhất và việc bạn cập nhật Windows cũng sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng máy tính của bạn.

Ví dụ như bạn mới mua laptop Lenovo và đã cài sẵn Windows 10, nhưng bạn lại không thể chắc đó là một phiên bản mới nhất. Trường hợp ví dụ mà nó đang chạy bản 1903 - phiên bản mới trong thời điểm hiện tại mà khi bạn cài trình duyệt Microsoft Edge thì phần mềm này lại yêu cầu bạn cập nhật phiên bản lên 1909.

Cách cập nhật Windows cũng vô cùng đơn giản, bạn cần vào Settings (cài đặt) > chọn Update & Security (cập nhật & bảo mật) > chọn Check for update (kiểm tra tình trạng cập nhật) và để hệ thống tự xử lý.

3. Kiểm tra lại trình điều khiển (driver)

Khi bạn đã mua laptop mới thì đa số là đã được cài sẵn Windows và trình điều khiển của nhà sản xuất. Thế nhưng cũng sẽ có trường hợp là máy tính bị thiếu trình điều khiển và làm cho các tính năng của máy tính không hoạt động.

Lúc này thì bạn cần vào Devices Manager để có thể kiểm tra. Nếu như xuất hiện dấu chấm than thì có nghĩa là trình điều khiển trong máy tính đã bị thiếu. Bạn cũng nên vào trang hỗ trợ của các nhà sản xuất, để tìm và tải đúng driver.

4. Tạo một bản sao lưu hệ thống

Sau khi bạn đã thực hiện 3 điều trên thì bạn cần thực hiện bước tiếp theo chính là tạo một bản sao lưu hệ thống ở System restore. Vì lúc này thì máy tính của bạn mới chỉ cài đặt và cập nhật bản mới nhất của Windows, quan trọng hơn là đang trong tình trạng hoạt động tốt.

Nếu như máy tính bị lỗi khi cài phần mềm khác thì bạn cũng có thể quay về được trạng thái tốt nhất của máy tính. Để có thể tạo bản sao lưu thì bạn cần vào Control Panel > chọn System Restore > chọn System Protection và chọn ổ đĩa chứa Windows cần bảo vệ.

5. Xóa các phần mềm rác

Đi kèm theo với laptop mới và phần mềm Window thì chắc chắn là các phần mềm rác có chứa các thông tin quảng cáo về game. Ai khi bắt đầu thiết lập máy tính cũng đều sẽ tốn thời gian để xóa bớt các phần mềm không cần thiết này, để có thể giải phóng dung lượng bộ nhớ.

Khi bạn muốn xóa phần mềm rác thì cần chịu khó tìm hiểu để xem những hãng laptop có tặng kèm theo các phần mềm độc đáo cho máy tính của bạn không nhé! Ví dụ như tặng kèm dung lượng miễn phí 1 năm của Dropbox, phần mềm diệt virus,.... Ngoài việc có thể xóa bớt những phần mềm rác, thì cũng còn tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng mà bắt đầu tiến hành cài các phần mềm cần thiết trên máy tính như: Google Chrome, chế độ gõ Unikey, Messenger, Office,..

Trên đây là những điều mà bạn cần làm sau khi bạn mua laptop mới. Hy vọng rằng với những chia sẻ của Nam Thái sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn cần mua laptop hay tư vấn thêm hãy vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :