Ưu nhược điểm khi sử dụng camera giám sát an ninh

07/08/2021

Hiện nay, camera giám sát là một trong những giải pháp an ninh hiệu quả trong thời điểm thị trường công nghệ phát triển. Chúng được sử dụng phổ biến hầu hết tại các gia đình, văn phòng, tòa nhà, siêu thị... Do có nhiều cải tiến cùng nhiều chức năng đảm bảo được sự an toàn hiệu quả, tiết kiệm được chi phí nhân lực nên chúng dần trở thành phương tiện quan sát thiết yếu.

Tuy nhiên với việc sử dụng nhiều nơi thì bên cạnh những ưu điểm nhất định nó cũng tồn tại cả những nhược điểm. Vậy ưu nhược điểm của camera giám sát an ninh là gì? Cùng Nam Thái tìm hiểu thông qua nội dung bài viết nhé!

Kỹ thuật lắp đặt camera giám sát cho bệnh viện

1. Ưu điểm của camera giám sát

Phát hiện tội phạm nhanh chóng: Đây là chức năng quan trọng và là ưu điểm lớn nhất của camera an ninh. Chúng giúp  giám sát, phát hiện nhanh chóng hành vi trộm cắp gây hại hiệu quả. Camera sẽ giúp nhận diện được đối tượng phạm tội ngay lập tức thông qua màn hình quan sát.

Lắp đặt camera tại những vị trí kín đáo là biện pháp bảo vệ lý tưởng cho văn phòng, tòa nhà, hay nhà ở của bạn khi không có mặt. Dưới sự giám sát xuyên suốt này bạn sẽ đảm bảo được an toàn, mang đến cảm giác yên tâm hơn.

Quan sát tình hình chung của cả khu vực: Với những chiếc camera giám sát hiện đại như ngày nay sẽ giúp bạn quan sát được toàn cảnh khu vực cần được bảo vệ. Được thiết kế nhỏ gọn, có thể lắp đặt ẩn giấu ở bất kì vị trí nào như mong muốn của mình nhưng lại dễ dàng quan sát mọi góc nhìn.

Nơi lưu trữ hồ sơ và bằng chứng cho hành vi sai phạm: Bằng cách ghi nhận lại tất cả những hoạt động của mọi đối tượng cùng chế độ âm thanh chất lượng sẽ là bằng chứng hiệu quả cung cấp đến cơ quan chính quyền khi xảy ra tình huống mang tính chất nguy hại lớn. Xem xét lại những hình ảnh này sẽ giúp quản lí doanh nghiệp nhận định đúng và chính xác khi đưa ra quyết định kỷ luật đối với những nhưng viên vi phạm trong thời gian làm việc.

Giúp quan sát và giáo dục con cái: Nhiều gia đình thường xuyên vắng nhà, việc sử dụng camera có thể giúp quan sát sinh hoạt hàng ngày của các bé. Từ đó bố mẹ cũng nắm được các hoạt động của bé để định hướng và chăm sóc trẻ tốt hơn.

2. Nhược điểm của camera giám sát

Đối với doanh nghiệp nếu lạm dụng quá mức và sử dụng chúng để kiểm soát mọi hành động của nhân viên thì sẽ trở thành xâm phạm quyền riêng tư của mọi người. Cần lắp đặt camera tại các vị trí cần thiết nhất mang tính chất công việc. Không nên vì sự nghi ngờ đối với nhân viên mà gây nên những hậu quả không mong muốn. Nhân viên sẽ cảm thấy không thoải mái khi bị kiểm soát quá mức.

Chi phí cao: Do mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cá nhân nên chi phí cho chiếc camera giám sát an ninh chất lượng khá cao.

Rủi ro hư hỏng: Thường xuyên hư hỏng do các đối tượng tội phạm ngày càng có những hành vi tinh vi hơn sẽ đột nhập, vô hiệu hóa hệ thống camera. Được thiết lập tại nhiều vị trí ngoài trời theo thời gian sẽ chịu ảnh hưởng từ các yếu tố thời tiết cần phải sửa chữa.

Chỉ có hiệu quả trong quan sát: Camera là thiết bị quan sát và ghi nhận hình ảnh nhưng không khống chế được tội phạm. Chúng chỉ có tác dụng cảnh báo tội phạm. Cần kết hợp bảo vệ tuần tra tại khu vực để có thể xử lý tội phạm thông qua hệ thống an ninh này.

Trước khi quyết định sử dụng và lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh cần tìm hiểu thật kĩ về ưu nhược điểm của chúng. Cần xác định nhu cầu sử dụng để chọn camera đem lại hiệu quả nhất sao cho tiết kiệm chi phí lắp đặt camera cũng như bảo trì, sửa chữa, mở rộng về sau.

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :