Wifi Dual Band là gì? Tại sao nên sử dụng Wifi Dual Band?

02/08/2022

Bạn đã từng nghe đến Wifi Dual Band chưa? Nếu đã từng hoặc chưa từng nghe đến thì cũng nên tham khảo bài viết dưới đây để biết nó là gì và sử dụng thế nào nhé!

1. Wifi Dual Band là gì

Nói đơn giản nó là thuật ngữ chỉ thiết bị phát wifi hay thiết bị thu wifi có khả năng phát hoặc kết nối với 2 bằng tần wifi khác nhau (2.4 Ghz hoặc 5Ghz). Hay cụ thể, nếu smartphone của bạn có thể kết nối wifi dual band, và bạn có 1 router wifi hỗ trợ dual band thì trong trường hợp smartphone của bạn không thể kết nối đến router qua băng tần 2.4Ghz (nghẽn mạng, quá nhiều thiết bị truy cập vào băng tần này, nhiễu sóng ….) thì nó sẽ tự động kết nối đến băng tần 5Ghz của router wifi.

2. Tại sao phải sử dụng Wifi Dual Band

Thứ nhất là đơn giản để cài đặt và sử dụng. Thứ hai là việc sử dụng router Wi-Fi Dual Band đó là có đồng thời 2 băng thông sẽ giúp bạn linh hoạt được việc lắp đặt Wi-Fi cho gia đình, cụ thể hơn, bạn sẽ có thể tự chọn được loại băng tần thích hợp cho từng thiết bị, từ đó giúp giảm được tình trạng nghẽn mạng cho toàn bộ thiết bị trong nhà.

Sóng Wi-Fi tần số 2.4GHz sẽ có phạm vi phủ sóng lớn hơn nhưng tín hiệu yếu hơn, còn tần số 5GHz thì tín hiệu mạnh và nhanh hơn nhưng sẽ không thể phủ đến mọi ngóc ngách trong nhà. Ví dụ như bạn đang sử dụng điện thoại ở vị trí gần router, bạn có thể chọn dùng tần số 5GHz để nhường sóng 2.4GHz cho thiết bị đang ở xa router.

Ngoài ra, với WiFi Dual Band thì bạn cũng sẽ có nhiều băng thông hơn để sử dụng. Băng thông về cơ bản là phần dung lượng mà kết nối Internet của bạn đang có, và nếu có nhiều thiết bị được kết nối cùng một lúc thì phần dung lượng này sẽ bị chia đều ra, tức là từng thiết bị sẽ nhận được ít dữ liệu hơn. Còn nếu dùng Wi-Fi Dual-Band thì lượng băng thông của bạn sẽ lớn hơn, đảm bảo được các thiết bị sẽ nhận được chất lượng kết nối đồng đều.

3. Nên chọn bộ phát wifi dual band nào?

Hiện tại mạng WiFi đều hoạt động trên 2 băng tần 2.4Ghz hoặc 5Ghz, sử dụng WiFi băng tần kép (hỗ trợ cùng lúc cả 2 băng tần) sẽ giúp trành nhiễu sóng và tăng băng thông cho các thiết bị giải trí như xem phim, chơi game,…

Đó là 1 lý do thiết thực để bạn lưu tâm xem có nên đầu tư 1 bộ phát WiFi Dual Band – thiết bị giúp mọi người có thể dùng nhiều thiết bị như laptop, máy tính bảng hay điện thoại để thể kết nối mạng nhanh chóng bất kể ở trong nhà hay văn phòng.

Nếu văn phòng hoặc nhà riêng của bạn đang gia tăng số người sử dụng internet, kết nối nhiều thiết bị không dây như laptop, máy tính bảng, điện thoại, smart TV,.. thì bạn nên lựa chọn 1 router băng tần kép Dual band để sử dụng, tránh tình trạng mạng bị chập chờn, hoặc nhiễu sóng không kết nối được.

Các thiết bị di động có hỗ trợ dual band có thể linh động lựa chọn băng tần WiFi 2.4GHz hoặc 5 GHz để tránh tình trạng nhiều thiết bị cùng kết nối một băng tần. Đơn giản giống như có hai con đường song song nhưng mọi người đều đi ở cùng một bên đường dẫn tới tình trạng ùn tắc tại đó.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt wifi hay mạng nội bộ mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :