Xử lý sự cố tổng đài mất tín hiệu và không gọi ra ngoài được

17/10/2020

Khi sử dụng tổng đài điện thoại nội bộ không thể tránh khỏi những sự cố phát sinh. Một vài sự cố bạn cần có kỹ thuật chuyên sâu xử lý, nhưng cũng có một vài sự cố bạn có thể tự khắc phục. Ở đây mình đề cập tới sự cố tổng đài điện thoại không có tín hiệu và tổng đài điện thoại không gọi ra ngoài được, bạn tham khảo nếu gặp sự cố này nhé!

>>> Lắp đặt tổng đài điện thoại cho khách sạn

1. Tổng đài điện thoại không có tín hiệu

Trường hợp 1: Mở nút nguồn rồi nhưng tổng đài điện thoại không hoạt động. Những dấu hiệu như đèn Led không nháy, tổng không có Tone trên các máy nhánh.

Cách khắc phục: bạn kiểm tra jack nguồn AC dẫn điện vào tổng đài xem có bị lỏng không? Ổ điện đã có điện vào chưa? Có thể đổi dây nguồn khác đang hoạt động tốt vào thử.

Nếu các cách trên không được thì bộ nguồn tổng đài có vấn đề. Cần có kỹ thuật để xử lý sự cố.

Trường hợp 2: Các máy nội bộ không có tín hiệu mời quay số khi nhấc lên.

– Nếu tất cả các máy nhánh của nhân viên đều không có tín hiệu mời quay số, kiểm tra lại trường hợp 1.

– Nếu một hoặc vài máy nhánh nhân viên không có tín hiệu thông báo mời quay số bạn hãy kiểm tra các máy điện thoại. Có thể đổi các máy đang hoạt động tốt vào thử xác định điện thoại đó có bị hỏng không.

– Tiếp đến kiểm tra dây điện thoại, thủ thuật tương tự đơn giản là lấy thủ một dây điện tốt và một máy điện thoại tốt cắm vào Jackline không có tín hiệu trong tổng đài.

– Sau khi thực hiện các bước kiểm tra trên mà vẫn không có tín hiệu thì tổng đài đã bị hỏng. Bạn báo ngay cho nhân viên sửa tổng đài điện thoại.

Kỹ thuật sửa chữa tổng đài điện thoại

2. Tổng đài điện thoại không gọi ra ngoài được

Trường hợp 1: Khi bên ngoài thực hiện cuộc gọi vào chuông không đổ

– Bạn có thể kiểm tra thông tin nhân viên kỹ thuật công ty xem đã lập trình chỉ định máy nhánh tiếp nhận chuông cho trung kế chưa. Nếu chưa bạn cần phải lập trình nó

– Có thể điện thoại nhánh nhận chỉ định thì chuông lại hỏng bạn kiểm tra lại chuông.

Trường hợp 2: Tổng đài điện thoại gọi ra ngoài không được

Tất cả các số máy nội bộ khi gọi ra ngoài (bằng cách bấm số 9 đầu) đều không gọi được, máy kêu tút tút như báo bận, trong khi đó bàn lập trình đèn tín hiệu của line sáng.

Cách khắc phục: Bạn để ý đường trung kế có cắm đúng vào line mà bạn đang mở không. Hoặc khi bạn reset bạn chưa cấu hình lại cho tổng đài, bạn cần kết nối máy tính vào tổng đài và cấu hình lại thiết bị.

Mọi sự cố bạn cần khắc phục, hãy liên hệ dịch vụ Nam Thái theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :