4 Cách bật WiFi trên Windows 10 bạn nên biết

26/12/2022

Gần như laptop nào cũng có card WiFi để giúp kết nối mạng Internet thông qua WiFi. Nếu đang sử dụng laptop chạy Windows 10 và chưa biết cách bật WiFi thì bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.

Để bật WiFi trên Windows 10 bạn sẽ có một số cách như sau:

Cách bật WiFi trên Windows 10

Cách 1: Sử dụng phím tắt để mở WiFi Win 10

Trên một số dòng laptop có sẵn phím tắt để bạn nhanh chóng bật, tắt WiFi. Thường là sử dụng phím Fn kết hợp với một phím F nào đó (trên Acer là F7). Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết này: Cách bật, tắt Wifi trên laptop cực nhanh

Cách 2: Bật WiFi Win 10 từ biểu tượng mạng

Nhấp chuột trái vào biểu tượng mạng trên thanh taskbar > WiFi để bật WiFi.

Bật WiFi trên Windows 10

Cách 3: Dùng cài đặt mạng để bật WiFi

Trên biểu tượng mạng ở thanh taskbar, bạn nhấp chuột phải > Open network & Internet Settings.

Bạn chọn thẻ WiFi bên tay trái > chuyển trạng thái từ Off sang On để bật WiFi. Ngoài ra, có thể chọn thời gian để hệ thống tự động bật lại WiFi sau khi tắt với các tùy chọn 1 giờ, 4 giờ hoặc 1 ngày trong Turn Wi-Fi back on.

Bật WiFi Windows 10 trong cài đặt

Cách 4: Bật WiFi khi không thấy biểu tượng WiFi

Nếu không thấy biểu tượng WiFi ở cách 2 hoặc tab WiFi ở cách 3 có thể là do mạng WiFi đã bị tắt trong cài đặt, bạn làm theo cách sau để mở lại WiFi:

Chuột phải lên biểu tượng mạng > Open network & Internet Settings > chọn Ethernet bên tay trái > kéo xuống dưới chọn Change adapter options.

Chọn Ethernet > Change adapter options

Tại đây, bạn chuột phải lên Wi-Fi > Enable, rồi làm lại 1 trong 3 bước bên trên.

Kích hoạt WiFi trên Windows 10

Chú ý: Dịch vụ lắp đặt mạng la uy tín

Cách kết nối PC hoặc thiết bị Windows 10 với WiFi

Nếu một mạng không dây hiển thị tên của nó (còn được gọi là SSID), nó sẽ tự động được phát hiện bởi bất kỳ thiết bị Windows 10 nào đủ gần với vùng phủ sóng của mạng đó. Bạn có thể thấy rằng mạng WiFi đã nằm trong phạm vi phủ sóng bằng cách di con trỏ chuột qua biểu tượng Internet từ khay hệ thống. Nội dung "Connections are available” sẽ được hiển thị.

Để truy cập danh sách các mạng không dây khả dụng, hãy nhấp vào biểu tượng mạng từ khay hệ thống của Windows 10 và bạn sẽ thấy như sau:

Định vị mạng mà bạn muốn kết nối và nhấp vào tên của mạng đó. Nếu đó là mạng bạn biết và bạn định kết nối với mạng đó thường xuyên, bạn cũng nên chọn tùy chọn có nội dung: "Connect automatically". Bằng cách này, bất cứ khi nào PC hoặc thiết bị Windows 10 của bạn nằm trong phạm vi của mạng không dây đó, nó sẽ tự động kết nối với mạng. Sau đó, nhấp vào Connect.

Sau khi bạn nhấp vào Connect, Windows 10 sẽ chạy quá trình quét các cài đặt bảo mật của mạng không dây. Khi hoàn tất, nó sẽ yêu cầu bạn nhập khóa bảo mật. Đây là mật khẩu được yêu cầu bởi mạng để kết nối với nó. Nhập mật khẩu và nhấn Next.

Nếu router hỗ trợ WPS và tính năng này được bật, bạn cũng có thể kết nối bằng cách nhấn nút WPS trên router của mình.

Lưu ý: Nếu chọn nhập mật khẩu cho mạng không dây, bạn có thể kiểm tra lại độ chính xác của mật khẩu bằng cách nhấp vào biểu tượng con mắt ở bên phải, trước khi nhấn Next.

Khi PC hoặc thiết bị Windows 10 của bạn thiết lập kết nối với mạng không dây, nó sẽ hỏi bạn muốn đặt vị trí là riêng tư hay công khai.

Nếu chọn Yes, bạn hãy chọn "Allow your PC to be discoverable by other PCs and devices on this network". Đây là những gì bạn nên làm nếu đang kết nối với mạng không dây gia đình hoặc cơ quan của mình.

Nếu bạn đang kết nối với mạng không dây công cộng, hãy chọn No. Nếu bạn không chọn bất kỳ điều gì và đóng hộp thoại này, theo mặc định, Windows 10 sẽ đặt mạng mới này là mạng công khai.

Sau khi phần chia sẻ kết thúc, PC hoặc thiết bị chạy Windows 10 của bạn được kết nối với mạng không dây đã chọn.

Ở cuối bảng điều khiển mạng, cũng có một vài nút lớn khác:

Wi-Fi: Nhấp 1 hoặc 2 lần vào nút này sẽ bật hoặc tắt kết nối không dây được cài đặt trên thiết bị của bạn

Airplane mode: Nhấn nút Airplane mode sẽ tắt tất cả card không dây và bất kỳ bộ phát sóng radio nào khác được cài đặt, chẳng hạn như chip Bluetooth. Tắt card không dây hoặc chuyển sang chế độ trên máy bay có nghĩa là thiết bị của bạn không còn cố gắng kết nối với bất kỳ mạng nào nữa. Nó cũng giúp duy trì tuổi thọ pin của thiết bị khi bạn không làm việc trực tuyến.

Mobile hotspot: Khi bạn đã kết nối với Internet, nhấn vào nút này sẽ cho phép bạn biến thiết bị Windows 10 của mình thành điểm phát sóng di động.

Trên đây là vài cách để bật WiFi trên Windows 10, hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn may mắn!

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 09.111.444.26 – 0923.333.000

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :