5 công dụng của router ảo khi làm việc tại nhà

11/02/2023

Internet xuất hiện rất nhiều trong các khu dân cư. Bạn có thể nhận thấy các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất bị ngắt kết nối hoặc bị chậm. Tuy nhiên, Internet chậm hay bị ngắt kết nối trên thiết bị cũng có thể do nhiều yếu tố gây ra. Chúng bao gồm khoảng cách từ nơi bạn thực sự làm việc đến router gia đình, cách những người bạn khác trong nhà sử dụng Internet, v.v...

Trong hầu hết các trường hợp lắp đặt mạng lan, bạn không thể tinh chỉnh router của mình để sửa bất kỳ lỗi nào trong số này. Hãy đọc bài viết bên dưới để xem 5 cách sử dụng router ảo và giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn khi làm việc tại nhà.

1. Không có Internet gia đình? Hãy biến PC thành router!

Không phải ai cũng đăng ký Internet gia đình. Một số sử dụng dữ liệu di động khi ở nhà mà không cần kết nối mạng trung tâm. Điều này chủ yếu xảy ra ở các khu vực nông thôn, nơi thậm chí không có tùy chọn cáp hoặc DSL.

Vậy, tại sao bạn không sử dụng PC làm router để chia sẻ kết nối Internet với tất cả các thiết bị?

Bạn có thể sử dụng kết nối di động 5G/4G/LTE có nhiều dữ liệu nhất và chia sẻ nó qua WiFi cho tất cả các thiết bị gia đình.

Nếu có một router không dây không hoạt động với các tín hiệu di động, bạn có thể chia sẻ Internet di động thông qua Ethernet có dây trực tiếp đến cổng WAN của router. Sau đó, nó sẽ hoạt động như một router WiFi bình thường.

Bạn có quyền kiểm soát tốt hơn khi nào và ai có thể sử dụng Internet trong nhà. Khi PC bị tắt, Internet cũng sẽ tạm ngưng kết nối.

2. Tiết kiệm băng thông, dữ liệu và thời gian: Chặn tất cả quảng cáo, bao gồm cả quảng cáo trong ứng dụng

Hầu hết các router trên thị trường đều không có khả năng chặn quảng cáo. Và điều này tạo ra lưu lượng truy cập bổ sung vô ích. Theo một số thử nghiệm gần đây, sử dụng trình chặn quảng cáo có thể giúp bạn tiết kiệm tới 55% tổng băng thông. Chưa kể thời gian load và quan trọng nhất là đối với các metered connection (kết nối Internet có giới hạn dữ liệu liên quan), lượng dữ liệu được sử dụng.

Bạn có thể biến PC thành router có chức năng chặn quảng cáo để thực hiện việc này.

3. Nhà quá lớn hay có quá nhiều bức tường? Mở rộng phạm vi WiFi một cách dễ dàng

Bây giờ, nếu đang làm việc tại nhà, bạn cần tốc độ và độ tin cậy tương tự như khi bạn đứng gần router WiFi, ngay cả khi bạn làm việc từ sân trước hoặc sân sau.

Tại sao phải chi thêm tiền cho WiFi repeater khi bạn có thể sử dụng PC của riêng mình cho việc đó? Bạn có thể dễ dàng biến máy tính của mình thành repeater không dây. Chỉ cần kết nối với mạng mà bạn muốn, sau đó tất cả các thiết bị khách sẽ được hưởng lợi từ cường độ tín hiệu tốt hơn (nghĩa là Internet nhanh và đáng tin cậy hơn).

Nam Thái thi công mạng lan cho văn phòng - 09.111.444.26

4. Giải quyết các vấn đề về loại NAT cho game console

Internet bạn nhận được từ ISP có thể là loại Strict NAT. Điều này khiến bạn gần như không thể chơi bất kỳ game trực tuyến nào từ Xbox, Playstation hoặc Nintendo console. Ít nhất bạn cần loại Moderate NAT.

Bằng cách sử dụng Gaming Mode tích hợp của Connectify, cùng với VPN Speedify, bạn sẽ nhận được NAT Type 2 (Moderate) trên WiFi hotspot được chia sẻ từ PC. Chỉ cần kết nối game console với hotspot đó là bạn đã hoàn tất và có thể tận hưởng game trực tuyến của mình!

5. Lo lắng về bảo mật và quyền riêng tư? Bảo vệ tất cả các thiết bị gia đình bằng VPN

Hầu hết các router gia đình hiện nay không có tính năng bảo mật nào khác ngoài tường lửa và một vài biện pháp bảo vệ cơ bản. Điều đó có nghĩa là lưu lượng truy cập của bạn chưa chắc sẽ an toàn trước bọn tin tặc và tội phạm mạng. Giải pháp tốt nhất cho việc đó là sử dụng VPN.

Thay vì cài đặt VPN trên tất cả các thiết bị và cấu hình nó, v.v..., tại sao không chạy trực tiếp VPN trên thiết bị WiFi hotspot nhỉ? Chỉ cần chia sẻ kết nối VPN qua WiFi từ PC là xong!

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 09.111.444.26 – 0923.333.000

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :