6 tính năng quan trọng của tủ Rack trong hệ thống mạng

08/06/2022

Chắc các bạn khi sử dụng hệ thống mạng đều đã biết đến tủ Rack, một thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hệ thống. Tủ rack cũng có nhiều tính năng mà đa số chúng ta chưa biết hết. Vậy những tính năng đó là gì? Cùng Nam Thái tham khảo trong nội dung bài viết này nhé!

Tủ rack là gì?

Tủ Rack là một loại tủ được thiết kế đặc biệt để chứa máy tính, thiết bị mạng, máy chủ và các patch panel. Tủ rack được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghệ liên quan đến máy tính và trong hầu hết các tổ chức. Mục đích chính của việc sử dụng tủ rack là bảo quản, lưu trữ và quản lý các phần cứng của hệ thống thông tin.

Những tính năng quan trọng của tủ rack:

1. Quản lý tốt các thiết bị mạng

Tủ rack là một thiết bị vô cùng hữu ích để quản lý và tổ chức cơ sở hạ tầng mạng, giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn. Việc sử dụng tủ rack cho phép các thiết bị hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả. Mục đích quan trọng của việc sử dụng tủ rack là bảo vệ các thiết bị có giá trị, cho việc bảo vệ, lưu trữ và quản lý tất cả các thiết bị phần cứng một cách tiện lợi và dễ dàng hơn.

2. Tăng tính bảo mật

Bạn đã có khả năng thực hiện các biện pháp an ninh để người khác không thể truy cập vào hệ thống mạng. Nhưng bạn có biện pháp bảo vệ tại chỗ nào để người khác không thể truy cập trực tiếp vào hệ thống mạng từ máy chủ hay không? Có một biện pháp bảo vệ mạng tại chỗ mà không cần khóa kín máy chủ của bạn, đó là khóa cửa lớn của tủ rack server và mở các cửa sổ nhỏ. Tủ rack server được trang bị bằng khóa an ninh khá chắc chắn. Đây được xem là giải pháp tuyệt vời giúp ngăn chặn sự xâm nhập trái phép cực kỳ hiệu quả.

Bạn có thể chọn lựa việc khóa toàn bộ hệ thống hay là bộ phận máy chủ quan trọng. Như vậy sẽ đảm bảo việc kiểm soát và bảo vệ thiết bị hơn rất nhiều.

3. Tiết kiệm không gian - bảo trì dễ dàng hơn

Với một khung đỡ duy nhất có thể chứa nhiều khay xếp chồng lên nhau. Các khay đỡ này là nơi chứa các thiết bị phần cứng. Tủ rack được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu, phòng máy chủ, phòng máy tính cần đảm bảo an toàn và tối thiểu hóa không gian sàn.

Các máy chủ đặt trên khay, kệ, sẽ dễ dàng bảo trì hơn. Nhiều rack server được trang bị bánh xe, hoặc các khay trượt ra, đây là một lợi thế giúp di chuyển máy chủ dễ dàng hơn, cho phép các kỹ thuật viên đưa vào và lấy ra dễ dàng hơn.

Nam Thái lắp đặt tủ mạng cho văn phòng

4. Khắc phục tình trạng máy chủ bị nóng - Tăng hiệu suất

Tủ rack là một giải pháp nhằm khắc phục tình trạng các máy chủ bị nóng do hoạt động liên tục. Nhiệt độ của máy chủ quá cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của máy chủ. Một máy chủ quá nóng có thể dẫn đến hư hỏng toàn bộ. Mất những dữ liệu quan trọng. Gây suy yếu bo mạch chủ, bộ nhớ và nguồn cấp điện hoặc có thể không được biểu hiện ngay lập tức. Nhưng nó sẽ dẫn đến những tổn thất, thiệt hại trong dài hạn.

Vì vậy, dòng không khí thích hợp là chìa khóa để máy chủ hoạt động tốt, điều quan trọng là giữ cho nhiệt độ của nơi chứa máy chủ luôn mát mẻ để ngăn chặn những hư hỏng có thể xảy ra. Tủ rack là một giải pháp tốt để ngăn chặn tình trạng máy chủ hoạt động ở nhiệt độ quá cao bằng cách cho luồng không khí lưu chuyển vào bên trong máy chủ.

Hiệu quả làm mát của tủ rack đạt được thông qua các quạt làm mát và cửa lưới thoáng cho phép luồng không khí bên trong tủ được lưu chuyển giúp giảm nhiệt độ không khí xung quanh các thiết bị.

5. Thay thế cho phòng máy chủ

Tủ rack giúp quản lý tất cả các thiết bị phần cứng. Vì vậy không cần phải có phòng máy chủ riêng để quản lý các thiết bị mạng. Nó có thể chứa tất cả các loại thiết bị mạng như phần cứng máy tính, máy chủ, máy chủ phụ kiện, dây cáp dẫn, phụ kiện máy tính và các phụ kiện khác. Do đó, nó sẽ bảo quản các máy chủ với chức năng như một phòng máy chủ. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho những người đang muốn tối thiểu hóa không gian sàn.

Lựa chọn tủ đựng máy chủ chính xác sẽ hỗ trợ việc bảo vệ, làm mát và quản lý thiết bị công nghệ thông tin, giúp cho hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả bằng cách giảm thời gian chết của máy chủ. Vì vậy, nó giúp cho doanh nghiệp vận hành một cách hiệu quả.

>> Dịch vụ thi công lắp đặt mạng LAN cho văn phòng Uy Tín

6. Đơn giản hóa hệ thống mạng

Việc đặt phần cứng máy tính và các phụ kiện gần nhau trong một thiết bị chứa, sẽ làm cho toàn bộ quá trình kết nối mạng trở nên đơn giản hơn.

Tủ rack là một giải pháp nhằm hạn chế việc đi dây phức tạp giữa máy chủ và các phần cứng liên quan. Sử dụng tủ rack và các phụ kiện phù hợp sẽ giúp cho việc lắp đặt thiết bị và đi dây của máy chủ và các thiết bị khác dễ dàng hơn.

Bạn có thể có rất nhiều lựa chọn về loại tủ, kích thước tủ và các phụ kiện tủ rack để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bằng những thông tin ở trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng lựa chọn được tủ rack tốt nhất. Khi cần tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :