Bản vẽ máng cáp điện là gì? Ưu điểm của bản vẽ

05/10/2022

Hiện nay, việc thi công thang máng cáp không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, để có được một hệ thống đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng đòi hỏi phải trải qua rất nhiều quy trình. Trong đó, bước đầu tiên và cũng không thể thiếu đó chính là lên bản vẽ máng cáp điện tiêu chuẩn.

Bản vẽ thang máng cáp là cơ sở để thi công thang máng cáp chất lượng. Cùng Nam Thái tìm hiểu sâu hơn trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Bản vẽ máng cáp điện là gì?

Bản vẽ hệ thống máng cáp điện hay còn được gọi là bản thiết kế hệ thống máng cáp trên các phần mềm chuyên dụng hoặc trên giấy. Trong bản vẽ này thường sẽ trình bày chi tiết hình dáng, kích thước, hướng đi và chi tiết lắp đặt máng cáp theo một tỷ lệ nhất định.

Trước khi tiến hành sản xuất và lắp đặt hệ thống máng cáp trong các tòa nhà, khu chung cư, công ty, khu công nghiệp,… thông thường, bên phía nhà sản xuất sẽ thiết kế một bản vẽ hệ thống máng cáp điện. Thông qua bản vẽ này, khách hàng có thể dễ dàng hình dung được hệ thống máng cáp sau khi đã hoàn thiện. Khi nhận được sự đồng ý từ phía khách hàng, công nhân sẽ dựa trên các số liệu cụ thể từng sản phẩm trong bản vẽ để sản xuất và lắp đặt.

2. Tác dụng của hệ thống bản vẽ máng cáp điện để làm gì?

Giúp khách hàng hiểu rõ hơn về hệ thống máng cáp

Nhiều khách hàng vẫn luôn băn khoăn liệu có nên lựa chọn lắp đặt hệ thống máng cáp tại tòa nhà, khu chung cư, công ty,.. và nên lắp đặt như thế nào cho hợp lý. Điều khách hàng thường quan tâm ở đây chính là dễ dàng trong việc quản lý, tiết kiệm và an toàn trong quá trình sử dụng.

Việc lên một bản vẽ máng cáp điện sẽ giúp khách hàng có được hình dung về hệ thống máng cáp sau quá trình hoàn thiện sẽ như thế nào. Từ đó, dễ dàng nhận ra được công dụng và lợi ích khi đầu tư vào công trình này. Chính vì vậy, bản vẽ cần được thiết kế sao cho chân thực, tính thực thi cao, dễ hiểu nhằm tăng khả năng thuyết phục với khách hàng.

Là tiền đề trong quá trình sản xuất sản phẩm

Bên cạnh bản vẽ thiết kế tổng thể còn có bản vẽ chi tiết từng sản phẩm trong hệ thống máng cáp trước khi được đưa vào sản xuất. Khi có một bản vẽ hệ thống máng cáp điện tiêu chuẩn, được thiết kế chi tiết và chính xác thì đây sẽ là cơ sở để có được sản phẩm đảm bảo về cả mặt chất lượng và yêu cầu kỹ thuật.

Là tài liệu quan trọng trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống máng cáp

Trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống máng cáp, bản vẽ máng cáp sẽ là một bộ tài liệu rất quan trọng. Nhờ có nó, người thợ sẽ dễ dàng nắm được kết cấu của hệ thống cũng như xác định được chỗ bị hư hỏng. Từ đó, đưa ra giải pháp tốt nhất, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Từ những tác dụng hữu ích mà bản vẽ hệ thống máng cáp điện mang lại, nhà sản xuất luôn cố gắng hoàn thiện bản vẽ một cách chỉnh chu và chi tiết nhất. Nó vừa có lợi cho phía nhà sản xuất, vừa có lợi cho khách hàng sau này khi muốn sửa chữa hoặc bảo dưỡng hệ thống.

3. Ưu điểm của bản vẽ thang máng cáp

Thông thường, trước khi tiến hành sản xuất sản phẩm, các công ty, doanh nghiệp sẽ yêu cầu cung cấp cho họ bản vẽ máng cáp điện chi tiết và cụ thể. Nó thường được chú trọng hoàn thiện về mặt tổng thể cho đến những chi tiết nhỏ nhất. Bản vẽ này thường được cả nhà sản xuất và cả khách hàng quan tâm bởi nó mang đến những ưu điểm sau:

- Bản vẽ hệ thống máng cáp điện giúp nhà sản xuất thuyết phục khách hàng.

- Giúp khách hàng hiểu hơn về các sản phẩm, quy trình lắp đặt và thành quả sau khi hoàn thành hệ thống.

- Có được cái nhìn tổng thể, hiểu rõ hơn về chức năng của hệ thống máng cáp.

- Khẳng định được sự chuyên nghiệp của nhà sản xuất trong kinh doanh.

- Với bản vẽ hệ thống máng cáp tiêu chuẩn sẽ cho ra đời những sản phẩm chất lượng.

- Tạo lòng tin với khách hàng.

Khi chuẩn bị thật tốt bản vẽ máng cáp điện, nhà sản xuất sẽ có thêm nhiều đối tác kinh doanh mới, là tiền đề để đưa công ty phát triển hơn trong lĩnh vực này.

Trên đây là những điều bạn nên biết về bản vẽ hệ thống máng cáp điện tiêu chuẩn. Nó được xem là cơ sở để sản xuất ra các sản phẩm chất lượng, giúp cho quá trình thi công, lắp đặt hệ thống được diễn ra thuận lợi hơn.

Xin vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 09.111.444.26 – 0923.333.000

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :