Cách chọn vị trí ít bị phát hiện khi lắp camera giám sát

16/09/2022

Camera quan sát ngày càng được nhiều gia đình, văn phòng sử dụng. Trong trường hợp bạn muốn đề phòng kẻ trộm nhìn thấy camera thì nên chọn những vị trí nào? Cùng Nam Thái tham khảo trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

I. Lập kế hoạch vị trí camera quan sát của bạn

1. Xác định vị trí dễ bị đột nhập

Vị trí dễ bị đột nhập là những vị trí có thể trở thành mục tiêu dễ dàng cho những tên trộm hoặc tội phạm, như những khu vực thiếu ánh sáng hoặc những không gian ít người qua lại. Ví dụ, đây có thể là hiên sau hoặc đường lái xe của bạn. Bạn muốn lắp đặt camera quan sát của mình ở những vị trí chiến lược để có thể giữ an toàn và truy bắt tội phạm.

2. Tìm các lối vào bị che khuất

Khu vực bị che khuất là những nơi xung quanh nhà bạn bị hạn chế tầm nhìn, chẳng hạn như cửa sổ hoặc cửa ra vào. Đặt camera quan sát của bạn ở những điểm bị che khuất này để bạn có thể ghi lại từ các góc độ khác nhau. Camera cung cấp cho bạn khả năng quan sát kín đáo, vì vậy hãy đặt chúng ở nơi bạn có thể cải thiện tầm nhìn của mình.

3. Kiểm tra ánh sáng nơi định lắp camera

Đặt camera quan sát của bạn ở một vị trí, ghi lại vào ban đêm và xem cảnh quay của bạn trông như thế nào. Bạn có thể nhìn rõ mọi thứ trong hình không? Có điểm mù không? Bạn có thể đặt lại vị trí của camera quan sát hoặc thêm nguồn sáng khác, tùy thuộc vào vị trí của bạn.

II. Ẩn camera quan sát của bạn bên trong

1. Gắn camera quan sát của bạn từ trần nhà hoặc cửa sổ

Vặn tấm vào tường, cố định camera của bạn. Bạn có thể làm điều này trên trần nhà, trên cùng của các bức tường hoặc ngay trên cửa sổ của bạn để có một tầm nhìn rộng lớn. Bởi vì camera quan sát của bạn sẽ nằm ngoài tầm nhìn của hầu hết mọi người, tội phạm có thể bỏ qua các camera quan sát được đặt ở đây. Bạn cũng có thể mua vỏ camera quan sát silicone có màu giống với màu của tường hoặc trần nhà để ngụy trang thêm.

2. Giấu camera quan sát của bạn trong tủ sách ở vị trí kín đáo.

Đặt camera quan sát của bạn trên giá hoặc trên hàng sách, tùy theo góc độ của bạn. Đi tìm một nơi mà bạn không thường xuyên chạm vào. Thường xuyên hơn không, những kẻ xâm nhập không muốn ăn cắp tiểu thuyết hoặc sách câu đố của bạn.

3. Đặt camera quan sát của bạn bên trong cây trồng

Đặt camera quan sát của bạn bên trong các bó cành hoặc thân cây, ngụy trang nó bên trong khu vực rậm rạp nhất. Bạn cũng có thể sử dụng một giá ba chân nhỏ, linh hoạt và quấn quanh thân cây cứng cáp của mình. Đồng thời sắp xếp lá xung quanh camera quan sát để nó được hòa trộn vào thực vật nhưng vẫn có thể ghi lại rõ ràng.

4. Ẩn camera quan sát của bạn trong tầm nhìn rõ ràng

Đôi khi những nơi ẩn náu tốt nhất lại là nơi bạn ít ngờ tới nhất. Nếu camera quan sát của bạn được bao quanh bởi một thứ gì đó trông tương tự, thì nó sẽ có vẻ như ẩn. Mắt của bạn sẽ tập trung vào các vật phẩm quen thuộc và vật bị ẩn sẽ hòa vào nền.

Ví dụ: bạn có thể đặt camera quan sát của mình trên bàn làm việc và bao quanh nó bằng công nghệ khác, như loa bluetooth, bộ định tuyến máy tính hoặc máy tính bảng.

III. Ẩn camera quan sát của bạn ở ngoài trời

1. Mua vỏ camera quan sát màu để ngụy trang

Nhiều công ty sản xuất phụ kiện camera quan sát  để che giấu sự xuất hiện của nó. Đây thường là những lớp da silicone bọc bên ngoài camera quan sát của bạn.

Da có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm ngụy trang, trắng, đen và nâu, để pha trộn thành nhiều hình nền khác nhau.

2. Giấu camera quan sát của bạn trong cây cối hoặc bụi rậm

Đặt camera quan sát bên trong bụi rậm hoặc cây của bạn, cắm chặt trên cành cây để camera quan sát không bị đổ. Bạn có thể che một số lá xung quanh camera quan sát để nó kín đáo hơn. Bạn cũng có thể sử dụng giá đỡ ba chân và quấn nó quanh cành cây để giữ chắc chắn hơn.

Đặt camera quan sát của bạn ở những cây và bụi rậm ngoài đường, nếu bạn muốn ghi lại những khu vực không được quan sát.

3. Lắp đặt camera ở cửa trước và cửa sau của bạn để bảo vệ lối vào

Tìm một vị trí phía trên cửa ra vào để tầm nhìn của camera không bị che khuất và khoan tấm gắn vào tường của bạn. Gắn camera quan sát của bạn vào tấm lắp và kiểm tra để đảm bảo rằng bạn có thể nhìn rõ cả ban ngày và ban đêm.

Bạn có thể đặt camera của mình ở cả cửa trước và cửa sau hoặc cửa này hay cửa kia. Hãy xem xét các khu vực dễ bị tấn công của bạn trước khi bạn lắp đặt camera.

Trên đây là những cách ẩn camera quan sát cơ bản đem lại an toàn cao cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt camera hãy liên hệ ngay:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 09.111.444.26 – 0923.333.000

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :