Cách đặt loa trong phòng cho chất lượng âm thanh hay nhất

05/09/2022

Bằng kinh nghiệm nhiều năm thi công lắp đặt hệ thống loa văn phòng tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc, hôm nay Nam Thái xin chia sẻ tới quý khách hàng cách đặt loa trong phòng cho chất lượng âm thanh nghe hay nhất. Quý khách hàng và bạn đọc cùng theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đầu tiên chú ý vị trí giữa loa và người nghe

Yếu tố đầu tiên để đặt loa trong phòng đúng cách đó là bạn cần quan tâm tới vị trí giữa loa và người nghe. Vị trí này rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và cường độ âm thanh phát ra. Nếu anh em đặt loa xa âm thanh sẽ rất nhỏ, khó chịu khi sử dụng loa. Hãy lựa chọn vị trí đặt loa cho âm thanh hay nhất. Vị trí này gọi là “đỉnh âm” và được xác định như sau:

Có 3 bước để xác định “đỉnh âm”

Bước 1: Cần chuẩn bị một chiếc ghế văn phòng có bánh xe lăn

Bước 2: Di chuyển xung quanh nơi bạn đặt loa. Lúc này chắc chắn sẽ có chỗ mà âm thanh tiếng bass, trung và treble là hay nhất. Đây chính là vị trí đỉnh âm.

Bước 3: Việc còn lại quý khách hàng hãy đặt bàn ghế ở vị trí đó để nghe được hay nhất.

2. Đặt loa trong phòng đúng với loa bass

Về nguyên lý thì nếu bạn sở hữu dàn âm thanh karaoke hoặc âm thanh 5.1 đạt chuẩn thì tiếng bass sẽ rất tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn đặt loa bass ở sát góc tường thì dễ xảy ra tình trạng âm thanh bị to đột ngột do bị cộng hưởng ở dải tần thấp. Vì thế mà đôi lúc chúng gây ra những tiếng ù khó chịu, gây đau đầu khi nghe nhạc.

Vì vậy cách đặt loa trong phòng đúng cách là bạn hãy đặt loa sub cách xa góc tưởng. Và ở góc tường nên để 1 vật nào đó để tránh việc cộng hưởng. Một chậu cảnh hay bể cá hợp phong thủy sẽ là một gợi ý tốt cho bạn.

3. Loa treo tường thì đặt thế nào?

Bình thường bạn nên đặt loa treo tường cao hơn tầm đứng của mình khoảng 30 cm. Sau đó chỉnh loa chúc xuống dưới 1 chút là được. Như vậy sẽ sẽ đảm bảo độ phủ âm thanh cho toàn gian phòng. Và đây cũng là vị trí phù hợp để âm thanh loa treo tường phát ra hay nhất.

Sẽ có 2 kiểu treo loa lên tường. Thứ nhất bạn có thể dùng giá đỡ, thứ 2 là dùng giá treo.

- Trường hợp loa có kích thước nhỏ thì bạn nên dùng giá đỡ.

- Nếu loa có trọng lượng và kích thước lỡn nên dùng giá treo để cố định loa.

Sử dụng giá treo hoặc giá đỡ để lắp đặt loa phù hợp với trọng lượng, kích thước

Có một lưu ý nhỏ nhưng nhiều người lại gặp phải đó là khi đặt loa bạn không nên đặt loa lên các tủ gỗ vì khi loa đánh, tủ gỗ sẽ bị tác động và bị rung, âm thanh có nhiều tạp âm và đương nhiên bản nhạc sẽ không hay.

Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có thể tự đặt loa trong phòng một cách tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 09.111.444.26 – 0923.333.000

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :