Cách xử lý camera wifi yoosee ghi hình bị mờ

07/05/2021

Khi sử dụng camera wifi yoosee không ít khách hàng gặp tình trạng lắp camera quan sát hoạt động bị mờ. Việc này làm giảm chất lượng hình ảnh quan sát, vậy có cách nào xử lý? Camera bị mờ có thể do nhiều nguyên nhân, chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục, các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Camera bị mờ do bụi bẩn

Nguyên nhân: Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho camera quan sát bị mờ là do bụi bẩn, hơi nước bám vào ống những bởi những tác động từ môi trường xung quanh.

Cách khắc phục: Ngắt toàn bộ nguồn điện tháo lấy ống kính bảo vệ mắt camera, dùng một chiếc khăn ẩm lau sạch toàn bộ bụi bẩn, hơi nước.

2. Do cảm biến

Nguyên nhân: Thông thường, hệ thống camera quan sát thường có tuổi thọ kéo dài khoảng 5-6 năm. Nếu như sử dụng loại camera kém chất lượng thì sử dụng 1-2 tháng đã có rất nhiều sự cố hư hỏng. Đặc biệt là chất lượng hình ảnh bị giảm rõ rệt. Nếu kiểm tra camera không có bụi thì chắc chắn bộ phận cảm biến camera đã có vấn đề.

Cách khắc phục: Tháo toàn bộ hệ thống camera và đến các trung tâm bảo hành, không tự ý sửa chữa tránh tình trạng làm hỏng camera.

3. Do các jack BNC

Nguyên nhân: Sử dụng các jack BNC kém chất lượng, tiếp xúc kém cũng là một trong những nguyên nhân làm cho camera quan sát bị mờ.

Khắc phục: Sử dụng các jack BNC chất lượng cho đầu ghi. Bạn hãy test trước khi lắp chung vào dây cố định.

4. Camera quan sát bị mờ do dây tín hiệu

Nguyên nhân: Hầu hết các loại dây tín hiệu camera đều sử dụng dây đồng trục. Khi sử dụng loại dây kém chất lượng thì camera bị mờ là điều đương nhiên.

Cách khắc phục: Thay thế dây mới.

5. Do sử dụng sai thiết bị

Nguyên nhân: Việc sử dụng các hãng đầu ghi và các mắt camera không tương thích với nhau sẽ là nguyên nhân gây ra sự cố camera quan sát bị mờ, hình ảnh không sắc nét, thậm chí là mất màu.

Khắc phục: Chọn những loại đầu ghi tương thích với các mắt camera quan sát, sử dụng đúng các công nghệ, tránh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống.

Với những lỗi đơn giản thì bạn có thể tự khắc phục được hoặc mang đến các trung tâm bảo hành. Tuy nhiên, nếu camera bị mờ liên quan đến bộ phẩn cảm biến, hồng ngoại hoặc các linh kiện bên trong camera thì bạn hãy nhờ đến các đơn vị sửa chữa uy tín để được khắc phục kịp thời.

Hy vọng thông tin trên bài viết sẽ giúp ích cho bạn, cảm ơn các bạn đã tìm đọc.

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :