Camera IP wifi lưu dữ liệu được tối đa bao nhiêu ngày?

27/05/2022

Ngày nay camera IP wifi là lựa chọn tin tưởng của nhiều gia đình, cửa hàng bởi thuận tiện lắp đặt và chi phí thấp. Tuy nhiên camera wifi thường sẽ lưu dữ liệu được ít ngày. Camera wifi sẽ đi kèm thẻ nhớ và khả năng lưu trữ phụ thuộc vào dung lượng thẻ. Vậy camera wifi lưu được tối đa bao nhiêu ngày? Cùng Nam Thái tìm hiểu trong bài viết nhé!

1. Camera ip wifi là gì?

Camera ip wifi là thiết bị giám sát an ninh kết nối không dây, hoạt động độc lập nhờ mạng internet (wifi). Không cần đến sự hỗ trợ của đầu ghi, ổ cứng nhưng camera wifi vẫn xuất hình ảnh ra điện thoại người dùng xem. Và đặc biệt, dữ liệu lưu trữ camera sẽ cho vào thẻ nhớ thay vì lưu vào ổ cứng như camera ip có dây.

Camera wifi không dây không thể tự lưu hình ảnh nếu không có sự hỗ trợ của thẻ nhớ Micro SD hoặc ổ cứng NVR nếu camera kết nối với đầu ghi, hoặc tiện ích đám mây. Trên mỗi thiết bị camera wifi ip đều được thiết kế khe cắm thẻ nhớ. Do đó chúng ta cần đầu tư thêm thẻ nhớ để tiện cho việc lưu hình ảnh.

2. Camera wifi lưu trữ trên thẻ nhớ Micro SD trong bao lâu?

Mỗi một camera ip wifi chỉ có thể gắn 1 thẻ nhớ bên trong nên số ngày lưu trữ phụ thuộc vào dung lượng của thẻ nhớ.

– Dung lượng thẻ nhớ 16GB lưu được khoảng 2 ngày

– Dung lượng thẻ nhớ 32GB lưu được khoảng 4 ngày

– Dung lượng thẻ nhớ 64GB lưu được khoảng 8 - 10 ngày

– Dung lượng thẻ nhớ 128GB lưu được từ 16 ngày trở lên

Lưu ý: Thời gian lưu trữ của camera có thể thay đổi bởi vì hình ảnh rõ nét hơn thì dung lượng hình ảnh nặng hơn và sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn trong bộ nhớ nên số ngày lưu được sẽ ít hơn

3. Camera có thể xem lại bao nhiêu ngày khi lưu trên ổ cứng NVR?

Khi camera wifi có kết nối với đầu ghi NVR thì người dùng mới lưu trữ hình ảnh trên ổ cứng được. Thời gian lưu trữ trên ổ cứng sẽ phụ thuộc vào dung lượng ổ cứng mà bạn đầu tư.

Ổ cứng dung lượng 1TB sẽ lưu trữ được khoảng 16 ngày.

Nếu ổ cứng có dung lượng 2TB thì sẽ lưu được gấp đôi là 32 ngày. Cứ như vậy, bạn có thể tính được số ngày lưu trữ đối với ổ cứng 3TB, 4TB… trở lên.

Khả năng lưu trữ ổn định hơn nhưng camera wifi phải kết nối với đầu ghi mới lưu được trên NVR.

4. Camera có thể xem lại bao nhiêu ngày trên điện toán?

Lưu trữ hình ảnh camera từ tiện ích đám mây là giải pháp hoàn hảo cho phép thời gian lưu trữ phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính của bạn. Nhưng với một điều kiện là hàng tháng bạn sẽ tốn thêm chi phí dịch vụ.

Vậy dữ liệu camera được lưu trữ mặc định bao lâu trên điện toán đám mây? Bạn có thể chọn gói cước lưu hình từ 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng thậm chí 1 năm hoặc lâu hơn nữa vẫn được. Như vậy giải pháp lưu trữ này có thể giúp bạn lưu được lâu hơn mà không sợ dữ liệu bị trôi mất khi chưa kịp xem lại.

Với cách lưu này thì tốn kém hơn nhưng lưu trữ bảo mật tuyệt đối, được lựa chọn thời gian lưu, không sợ mất dữ liệu khi có sự cố cháy nổ, mất cắp camera…

Tóm lại, lưu hình camera ip không dây trên thẻ nhớ là giải pháp dễ đầu tư, dễ sử dụng nhất nên được dùng nhiều nhất. Hầu hết các gia đình lắp đặt camera ip wifi thì sẽ chọn thẻ nhớ theo dung lượng để lưu trữ.

Nếu quý khách hàng hay đang cần lắp đặt camera ip wifi hãy liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :