Camera quan sát ghi âm được không?

25/04/2022

Với mỗi nhu cầu lắp đặt camera khác nhau mà nhà sản xuất cũng có dự tính thiết kế thiết bị camera đa dạng, tổng hợp nhiều tính năng hấp dẫn. Trong đó có loại camera ghi hình thông thường không dây - có dây như chúng ta vẫn thường thấy. Nhưng liệu còn loại đặc biệt khác không? Camera quan sát có ghi âm được không, vừa ghi hình lại vừa thu tiếng? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Khái niệm camera quan sát ghi âm

Camera quan sát có ghi âm được hiểu là thiết bị camera có tích hợp micro bên trong camera không chỉ dừng lại ở chức năng ghi hình lại các hình ảnh, thước phim mà còn có khả năng thu âm được giọng nói hoặc ghi âm trong khu vực mà camera quan sát được. 

Mục đích của việc ghi lại âm thanh và hình ảnh để tiện lợi cho một số ngành nghề hay công việc cần thiết. Ví dụ: cần bằng chứng bằng lời nói,...

- Camera có mic rời: Camera có dây cùng hỗ trợ cổng micro, đầu thu hỗ trợ cổng audio giúp hạn chế được vị trí muốn ghi âm.

- Camera có micro bên trong: Các camera không dây có hỗ trợ micro bên trong được ưa chuộng bởi tính tiện lợi của nó đem đến. 

Camera không ghi âm: 

- Loại camera có dây không hỗ trợ cổng Micro hoặc cổng Audio nên không thu âm được tiếng.

2. Ưu nhược điểm của camera quan sát có ghi âm

Ưu điểm:

- Cơ chế hoạt động được một mình, không cần hỗ trợ của đầu ghi

- Được đi kèm với khe cắm thẻ nhớ, gắn trực tiếp vào camera để tăng được khả năng lưu trữ các dữ liệu, thông tin cần thiết

- Chất lượng hình ảnh rõ nét, full HD hơn so với các loại camera thông thường khác

- Camera IP có sự chuyển động linh hoạt, đảm bảo tính thẩm mỹ cho khu vực lắp đặt

- Thao tác sử dụng camera đơn giản, nhanh gọn

- Nổi bật với khả năng quay ngang dọc bao quát, lấy toàn cảnh

- Đàm thoại hai chiều với loa và micro được tích hợp giúp giao tiếp với nhau thuận lợi…

Nhược điểm:

- Thiết bị này hoạt động nhờ sự kết nối với wifi, trường hợp không có wifi chất lượng quay cũng bị hạn chế và ảnh hưởng lớn

- Với chức năng ghi âm sẽ phù hợp khi lắp đặt trong nhà và không có khả năng kháng nước, chống bụi

Gặp khá nhiều vấn đề mất thời gian như: đổi tên wifi, đổi mật khẩu, thay đổi modem thì mới có thể hoạt động lại camera bình thường.

Thu hẹp phạm vi lắp đặt camera có ghi âm vì khả năng thu âm kém trong không gian lớn và không được sắc nét như khi chỉ ghi lại mỗi hình ảnh.

Hiện nay có rất nhiều loại camera có thể ghi âm với nhiều mức giá khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ lắp đặt camera hãy liên hệ Hotline: 09.111.444.26 để được hỗ trợ miễn phí.
 

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :