Công nghệ HD-SDI là gì? ứng dụng trong camera HD-SDI ra sao?

10/06/2022

Trong bài viết hôm nay Nam Thái xin cùng bạn đọc tìm hiểu về công nghệ HD-SDI và ứng dụng của nó trong camera. Chắc chắn các bạn đã bắt gặp thuật ngữ này khi sử dụng hay lắp đặt camera cho gia đình, cửa hàng hoặc văn phòng. Quý bạn đọc cùng theo dõi thông tin dưới đây nhé!

HD-SDI viết tắt của "High Definition - Serial Digital Interface" được phát triển dựa trên tiêu chuẩn SMPTE 292M tốc độ tối đa của Bit-rate lên đến 1.485G-bit/s, nên tín hiệu định dạng HD 720P và full HD 1080P có thể được truyền đi mà không bị delay (độ trễ).

1. Công nghệ HD-SDI là gì?

SDI là gì ?

SDI là viết tắt của Serial Digital Interface một trong số chuẩn truyền hình kỹ thuật số được phát triển bởi SMPTE (Society of Motion Picture and Television Engineers - Hiệp hội kỹ sư điện ảnh và truyền hình quốc tế)

HD-SDI là gì ?

HD-SDI viết tắt của "High Definition - Serial Digital Interface" được phát triển dựa trên tiêu chuẩn SMPTE 292M (xem hình) tốc độ tối đa của Bit-rate lên đến 1.485G-bit/s, nên tín hiệu định dạng HD 720P và full HD 1080P có thể được truyền đi mà không bị delay (độ trễ).

Công nghệ HD-SDI sử dụng cáp đồng trục và kết nối bằng Jack BNC đường truyền có thể kéo dài không quá 300m, còn đối với cáp quang tín hiệu đi bao xa tùy thích chỉ phụ thuộc vào độ dài của cáp và các bộ Repeater (bộ khuyếch đại tín hiệu).

Chuẩn HD-SDI được sử dụng để truyền tín hiệu video không nén, không mã hóa tín hiệu (có thể bao gồm cả nhúng âm thanh và mã thời gian) ở các đài truyền hình.

Công nghệ HD-SDI sử dụng cáp đồng trục và kết nối bằng Jack BNC đường truyền có thể kéo dài không quá 300m, còn đối với cáp quang tín hiệu đi bao xa tùy thích chỉ phụ thuộc vào độ dài của cáp và các bộ Repeater (bộ khuyếch đại tín hiệu)

Chuẩn HD-SDI được sử dụng để truyền tín hiệu video không nén, không mã hóa tín hiệu (có thể bao gồm cả nhúng âm thanh và mã thời gian) ở các đài truyền hình.

2. Ứng dụng của HD-SDI trong hệ thống camera giám sát HD-SDI

Nhờ vào công nghệ HD-SDI, các nhà sản xuất camera HD-SDI đã cho ra đời dòng camera với độ nét chuẩn HD 720P (1280x720) và full HD – 1080P(1920x1080)

Hệ thống camera HD-SDI đủ tiêu chuẩn có thể truyền tải 720P và 1080P trên cáp đồng trục từ đầu ghi hình HD-SDI đến camera HD-SDI với khoảng cách là 100-130m.

Trước đây giải pháp HD-SDI ít được mọi người quan tâm bởi giá thành của nó, nhưng giờ đây đã trở nên phổ biến và quen thuộc hơn, bởi sự điều chỉnh giá của các nhà sản xuất bao gồm các sản phẩm như :

- Camera HD-SDI Questek, Đầu ghi hình HD-SDI Questek

- Camera HD-SDI Vantech, Đầu ghi hình HD-SDI Vantech.

- Camera HD-SDI Avtech, Đầu ghi hình HD-SDI Avtech (Chưa có hàng)

Camera HD-SDI có thể sử dụng chéo giữa các hãng sản xuất với nhau giống hệ thống camera Analog thông thường mà ko cần quan tâm đến sự tương thích.

3. Lợi ích của hệ thống HD-SDI

- Đem lại trải nghiệm hình ảnh camera siêu nét từ công nghệ HD-SDI.

- Nếu trước đây camera chuẩn HD và full HD chỉ có trong camera IP (camera ip là gì?) thì giờ đây bạn đã có thể sử dụng trên một hệ thống Analog.

- Hơn nữa so với camera IP thì băng thông đã không còn là vấn đề với hệ thống camera HD-SDI.

Như vậy nhờ công nghệ này mà camera cho ra hình ảnh chuẩn HD, giúp cải tiến và nâng cao chất lượng hình ảnh ghi hình.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn thêm hoặc cần hỗ trợ về camera vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :