Điều cần biết để lựa chọn modem wifi cáp quang tốt nhất

09/03/2022

Modem wifi chắc chắn là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, công ty, văn phòng, ... sử dụng mạng Internet. Bạn có thể hiểu đơn giản nó là thiết bị thu phát wifi để cho các thiết bị như máy tính, điện thoại, tivi sử dụng mạng không dây. Vậy để lựa chọn modem wifi cáp quang phù hợp thì cần lưu ý những gì? Cùng Nam Thái tìm hiểu thông tin trong bài viết nhé!

1. Modem wifi cáp quang là gì?

Modem wifi cáp quang là một thiết bị dùng để chia sẻ việc kế nối Internet với các thiết bị điện tử khác. Nó thông qua phát sóng wifi để kết nối được với máy tính, máy tính bảng và điện thoại,... Người sử dụng có thể truy cập mạng để phục vụ công việc và giải trí hằng ngày mà không cần dây cáp kết nối đến thiết bị.

Modem wifi cáp quang bao gồm cổng mạng LAN, cổng mạng WAN và bộ ăng ten phát wifi. Người dùng chỉ cần kết nối modem và dây LAN. Modem sẽ tự kết nối với đường truyền dịch vụ mà nhà mạng cung cấp.

2. Các tiêu chí để lựa chọn modem wifi cáp quang

Lựa chọn sản phẩm chất lượng luôn cần dựa vào những tiêu chí tiêu tiêu chuẩn. Mọi người nên tham khảo các tiêu chí dưới đây để dễ dàng trong việc mua modem wifi cáp quang. Cụ thể như sau:

Chuẩn kết nối wifi

Modem wifi cáp quang có phân số tiêu chuẩn quốc tế là “802.11”. Chuẩn phổ biến thường được sử dụng đó là chuẩn N và chuẩn AC. Chi phí của hai chuẩn này cũng sẽ khác nhau. Chuẩn AC sẽ đắt hơn vì trong đó đã bao gồm chuẩn N. Người sử dụng có thể tuỳ theo khả năng tài chính để lắp đặt.

Tốc độ kết nối tối đa của sản phẩm

Tốc độ truy cập tối đa của modem wifi cáp quang quyết định chất lượng của sản phẩm. Tốc độ sẽ đạt từ 150MBps đến hàng ngàn MBps. Với nhu cầu sử dụng, mọi người có thể chọn theo số người:

Đối với 5 đến 7 người sử dụng: Tốc độ 300MBps sẽ là tốc độ thích hợp

Đối với công ty, văn phòng có số lượng người lớn: Tốc độ có thể cao hơn từ 10.000MBps trở lên

Băng tần đơn, băng tần kép

Băng tần sẽ là tần số để wifi hoạt động bao gồm băng tần 2.4GHz và 5.0GHz. Băng tần có hai loại đó là băng tần đơn và băng tần kép. Chúng ta nên lựa chọn băng tần kép vì độ ổn định và độ bền cao hơn.

Phạm vi phát sóng

Phạm vi phát sóng sẽ quyết định khá lớn việc sản phẩm chất lượng hay không. Modem wifi cáp quang tốt sẽ có phạm vi hỗ trợ xuyên tường. Điều này sẽ giúp người dùng linh hoạt sử dụng hơn.

Ram, bộ xử lý

Modem wifi cáp quang có RAM và bộ vi xử lý càng cao thì chất lượng càng tốt. Các tác vụ của modem sẽ xử lý và mượt mà hơn rất nhiều. Nó có thể thực hiện mượt trên nhiều thiết bị truy cập cùng 1 thời điểm.

Thương hiệu của sản phẩm

Người tiêu dùng luôn cân nhắc lựa chọn sản phẩm theo thương hiệu. Chất lượng của thiết bị sẽ phụ thuộc khá nhiều vào thương hiệu. Hãng sản xuất có kinh nghiệm và nền tảng tốt sẽ được tin dùng hơn. Một số hãng sản xuất uy tín và lâu đời trong lĩnh vực như: Tp-Link, D-Link, Asus,…

3. Hãng nào sản xuất modem wifi cáp quang tốt hiện nay

Trong lĩnh vực linh kiện mạng, một số hãng đã gây được tiếng vang và sự uy tín. Người sử dụng có thể tham khảo dưới đây. Đó là:

Hãng TP-Link

TP-Link chính là thương hiệu cung cấp đa dạng về các thiết bị mạng uy tín. Hãng cho ra nhiều đời máy và thiết kế modem khác nhau. Thương hiệu luôn cải tiến và đổi mới sản phẩm để nâng cao chất lượng hơn.

Hãng Totolink

Totolink là thương hiệu đến tử Hong Kong. Hãng đang ngày càng lớn mạnh trong lĩnh vực này. Các sản phẩm của thương hiệu được rất nhiều người yêu thích. Giá thành hợp lý và chất lượng của sản phẩm cũng rất ổn định.

Hãng Xiaomi

Chắc chắn trong lĩnh vực linh kiện điện tử không thể thiếu Xiaomi. Hãng này luôn cung cấp những sản phẩm mới với tính ổn định cao. Modem wifi cáp quang là một trong những sản phẩm của Xiaomi.

Hãng Asus

Các chuyên gia đánh giá Asus sẽ là đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực sản xuất modem wifi. Hãng luôn sản xuất những sản phẩm có sự cải tiến vượt trội và độ phủ sóng cao. Asus cũng tập trung vào băng tần số và đường truyền của sản phẩm. Người sử dụng có thể hoàn toàn tin tưởng.

Ngoài ra cũng còn một số tên tuổi khác mà bạn có thể lựa chọn, nếu bạn cần tư vấn thiết bị wifi tốt hay thi công hệ thống mạng wifi cho gia đình, văn phòng, nhà xưởng, xí nghiệp, trường học,... hãy liên hệ Hotline: 09.111.444.26 để được hỗ trợ nhanh nhất!

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :