Giải pháp mạng lan, wifi hiệu quả cho nhà hàng, Resort

23/09/2020

Hệ thống mạng lan ngày nay đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Internet, truyền tải thông tin và quản lý hệ thống dữ liệu. Vì vậy từ cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà hàng, resort cũng cần đầu tư lắp đặt mạng lan, wifi cho riêng mình. Đối với nhà hàng, resort việc lắp đặt hệ thống mạng nên được thiết kế và thi công bởi một đơn vị uy tín. Điều này sẽ giúp xây dựng một hệ thống mạng tiết kiệm chi phí mà vẫn hoạt động hiệu quả.

I. Tổng quan hệ thống mạng cho nhà hàng, resort

Nhà hàng là nơi thường có lượng lớn khách hàng ghé đến, mọi việc thu thập thông tin khách hàng, đặt món ăn, đặt bàn, thanh toán đều cần sử dụng Internet. Vì vậy hệ thống mạng lan cần đảm bảo đường truyền ổn định, không phát sinh sự cố. Mạng wifi không dây có tín hiệu tốt, có thể cùng lúc cho phép nhiều tài khoản truy cập sử dụng.

Resort có thể rộng lớn hơn nhà hàng, là nơi ghé đến vui chơi, ăn uống và nghỉ ngơi của nhiều khách hàng. Mạng lan, wifi cần kết nối cho nhiều phòng, cũng cần đảm bảo hệ thống mạng luôn ổn định, sóng wifi khỏe.

thi công mạng lan, wifi cho nhà hàng

Kỹ thuật thi công mạng lan cho nhà hàng

1. Hệ thống mạng lan, wifi cần sử dụng những thiết bị nào?

 – Switch (Hub): hay còn gọi là bộ chia mạng, là một thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao. Theo mô hình này, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối tập trung về đây.

– Access point: hay còn gọi là thiết bị phát wifi có chức năng chuyển đổi từ kết nối dây sang dạng wireless để sử dụng cho các thiết bị kết nối mạng không dây như: Laptop, điện thoại di động, máy tính bảng… hoặc máy tính để bàn có gắn một card wireless.

– Router: hay còn gọi là Moder là một thiết bị cho phép gửi các gói dữ liệu dọc theo mạng. Thông thường thiết bị này được cung cấp sẵn bởi nhà cung cấp dịch vụ mạng.

– Server: là một máy chủ chứa dữ liệu và cho phép các máy trạm có thể kết nối đến qua một cổng nhất định để đọc và lấy dữ liệu.

– Dây nhảy cáp quang: là các dây được thiết kế với đường kính siêu nhỏ từ: 0.9, 2.0, 2.4, 3.0mm. Ngoài ra còn cần có dây nối cáp quang và các vật tư phụ để thực hiện việc đấu nối.

– Hộp phối quang ODF: hay còn gọi là giá phân phối cáp quang, là nơi để tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang, phân phối các kết nối quang đến các thiết bị khác.

2. Sự cố mạng lan, wifi thường gặp

- Không thể lấy được địa chỉ IP: Biểu tượng mạng hiển thị tình trạng không hoạt động. Hệ thống cảnh báo rằng không thể nhận địa chỉ IP từ máy chủ. Khi bạn kiểm tra trạng thái của cổng mạng.

- Không thể connect tới máy chủ: Thông báo này xuất hiện khi người dùng sử dụng các ứng dụng như là e-mail hay CRM. Người dùng thường hay than phiền là do lỗi mạng, tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân khác cũng gây ra tình trạng tương tự.

- Hiệu suất ứng dụng không cao: Các ứng dụng hoạt động trở nên chậm chạp. Màn hình người dùng có thể bị treo, không hoạt động hoặc bị chặn khi thực hiện truy xuất dữ liệu. Thông thường, người dùng sẽ nghĩ là do lỗi cho hệ thống mạng quá tải.

- Các lỗi về vấn đề in ấn: Hệ thống in ấn qua internt hoạt động không tốt. Máy in có hiển thị sẵn sàng nhưng các tác vụ được gửi lại không thể hoàn thành.

- Chất lượng cáp không tốt: Chất lượng kết nối của máy trạm thấp, thậm chí là không thể kết nối vào bất kì một thiết bị nào trong hệ thống mạng.

- Lỗi DNS: Người dùng không thể kết nối vào Internet hoặc các ứng dụng sử dụng internet. Hệ thống mạng thông báo không có kết nối.

- Máy trạm không thể kết nối tới mạng Wi-Fi: Máy trạm có thể phát hiện ra AP nhưng không thể kết nối tới Wi-Fi.

thi công mạng lan, wifi cho resort

II. Gi ải pháp lắp đặt mạng lan, wifi hiệu quả

1. Lựa chọn thiết bị lắp đặt

Tại sao ở trên chúng tôi lại đưa ra các sự cố mạng lan, wifi thường gặp? Thứ nhất để các bạn có thể biết một vài vấn đề mạng hay phát sinh. Thứ hai là có thể dựa trên đó để tránh một vài sự cố như đường truyền kém do dây cáp, hoặc một vài lỗi do thiết bị gây ra. Vì vậy, giải pháp lựa chọn thiết bị là cần chọn đúng ngay từ đầu. Thiết bị tốt sẽ đảm bảo cho hệ thống hoạt động hiệu quả hơn.

2. Lựa chọn nhà thầu thi công

Nhà thầu thi công sẽ rất quan trọng đối với nhà hàng, resort khi muốn lắp đặt mạng lan-wifi. Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ đưa ra giải pháp lắp đặt tối ưu nhất. Mọi công việc từ khảo sát, tư vấn thiết bị phù hợp, báo giá thi công, thực hiện lắp đặt được triển khai đúng quy chuẩn.

III. Tư vấn dịch vụ mạng tổng thể uy tín

1. Dịch vụ công ty Nam Thái

Nam Thái cung cấp dịch vụ mạng tổng thể, thi công lắp đặt mới hệ thống mạng lan, wifi, sửa chữa khắc phục sự cố mạng nhanh chóng và uy tín. Nam Thái có trên 10 năm kinh nghiệm thi công, hoàn thiện từ những dự án nhỏ, cho đến nay chúng tôi hoàn toàn đủ tiềm lực để nhận những dự án lớn. Với 100% kỹ thuật được đào tạo bài bản, trang thiết bị hiện đại, chắc chắn sẽ cung cấp dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.

2. Dịch vụ Nam Thái cung cấp

- Thi công lắp đặt mới mạng lan, wifi cho tòa nhà, chung cư

- Thi công lắp đặt mở rộng hệ thống, cải tạo hệ thống mạng cũ

- Sửa chữa, khắc phục sự cố mạng lan, wifi cho tòa nhà, chung cư

- Cung cấp thiết bị, vật tư mạng lan, wifi giá cạnh tranh.

- Dịch vụ 24/7 – “Khách hàng gọi – Chúng tôi có mặt ngay”

Hình ảnh thi công Nam Thái thực hiện:

IV. Kết luận

Để có một giải pháp tối ưu lắp đặt mạng lan, wifi cho nhà hàng, resort – hãy lựa chọn đơn vị uy tín. Một đơn vị cung cấp giải pháp tổng thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí. Khi bạn tìm thấy chúng tôi thì chắc chắn rằng chúng tôi đã có vị trí nhất định trong lĩnh vực. Vì vậy hãy tin tưởng sử dụng dịch vụ mạng của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng từ những dịch vụ dù là nhỏ nhất.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com/

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :