Giải pháp thi công điện nhẹ, điện chiếu sáng cho xí nghiệp

21/09/2020

Hệ thống điện nhẹ, điện chiếu sáng là một phần không thể thiếu trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng của xí nghiệp. Hệ thống cần được quan tâm từ ngay khi có kế hoạch xây dựng, vì thế rất nhiều xí nghiệp muốn tìm hiểu về giải pháp điện nhẹ tổng thể để xây dựng, thi công điện nhẹ cho xí nghiệp, vậy hãy tham khảo nội dung chi tiết trong bài viết.

Thông thường một hệ thống điện nhẹ sẽ bao gồm nhiều hệ thống nhỏ, có tầm quan trọng nhất định đến hoạt động chung của xí nghiệp. Dù chiếm phần nhỏ so với tổng thể nhưng lại mang đến nhiều lợi ích khi sử dụng và hoạt động. 

I. Vai trò và tầm quan trọng của hệ thống điện nhẹ

1. Hệ thống điện nhẹ là gì?

Hệ thống điện nhẹ hay còn được gọi là ELV (Extra Low Voltage systems) - là một thuật ngữ được sử dụng trong ngành xây dựng, dùng đề chỉ các hệ thống trong một tòa nhà cần điện để hoạt động nhưng không phải là một phần của hệ thống điện chính trong tòa nhà. Mặc dù chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ (khoảng 10-20% giá trị dự án), nhưng hệ thống điện nhẹ (ELV) lại quyết định đẳng cấp chất lượng của công trình, bởi vì bản chất của điện nhẹ là các hệ thống công nghệ cao, luôn được phát triển và nâng cấp vì mục đích và tiện nghi cho người sử dụng.

dịch vụ thi công điện nhẹ uy tín

Mô hình hệ thống điện nhẹ cho xí nghiệp

2. Hệ thống điện nhẹ bao gồm những gì?

Tùy vào mức độ tiện nghi và ứng dụng của công trình mà chủ đầu tư sẽ lựa chọn hệ thống điện nhẹ phù hợp. Thông thường những hệ thống hay được sử dụng nhiều nhất đó là:

- Hệ thống mạng Internet: Là hệ thống không thể thiếu trong mỗi công trình khi muốn sử dụng mạng Internet nói chung.

- Hệ thống Camera quan sát (hệ thống an ninh): Sử dụng chủ yếu khi cần quan sát, theo dõi tại một khu vực nhất định.

- Hệ thống điện thoại nội bộ: Liên lạc trong xí nghiệp và liên lạc với khách hàng, đối tác.

- Hệ thống chấm công: Với các công ty, xí nghiệp, cơ quan… những nơi có nhiều nhân viên làm việc thì hệ thống này có vai trò quan trọng, giúp quản lý thời gian nhân viên làm việc.

- Hệ thống âm thanh báo động: Sử dụng trong trường hợp cần truyền đạt thông tin trên diện tích lớn.

- Hệ thống báo cháy: Đặc biệt cần thiết, sử dụng khi không may có sự cố hỏa hoạn.

- Hệ thống bãi giữ xe thông minh: Sử dụng và quản lý xe ra vào xí nghiệp.

Ngoài ra còn hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống cảnh báo xâm nhập, hệ thống giám sát môi trường, hệ thống giải trí đa phương tiện và nhiều tiện ích khác...

3. Vai trò của hệ thống điện nhẹ

- Hệ thống điện nhẹ giúp nâng cao chất lượng công việc: Đối với xí nghiệp, điện nhẹ sẽ giúp cho công việc được thực hiện nhanh chóng, tiện ích và chuyên nghiệp. Hỗ trợ tích cực cho con người trong việc quản lý, giám sát công việc. Hệ thống camera, hệ thống chuông cửa có hình, hệ thống chấm công… sẽ giúp các cá nhân, doanh nghiệp có thể giám sát và theo dõi tiến độ công việc cũng như các hoạt động của các thành viên trong quá trình làm việc để đưa ra cách quản lý tốt hơn.

- Hệ thống điện nhẹ giúp đảm bảo an toàn tối ưu: Có khả năng hỗ trợ, đảm bảo an toàn của hệ thống. Các thiết bị báo cháy tự động có thể giúp xí nghiệp nhanh chóng nhận biết được nguy hiểm để từ đó đưa ra biện pháp xử lý nhanh chóng. Hệ thống an ninh, camera cảnh báo xâm nhập, phòng trộm cắp tài sản;…

- Hệ thống điện nhẹ giúp tiết kiệm chi phí cho xí nghiệp: Hiệu quả công việc được nâng cao từ đó giảm thiểu những chi phí không cần thiết. Tiết kiệm thời gian làm việc, tiết kiệm chi phí liên lạc;…

thi công điện nhẹ cho xí nghiệp

Kỹ thuật lắp đặt điện nhẹ cho tòa nhà

II. Giải pháp điện nhẹ cho xí nghiệp

1. Lựa chọn hệ thống và thiết bị lắp đặt

Mỗi hệ thống đều mang đến vai trò nhất định, đối với xí nghiệp bạn cần chú trọng đến các hệ thống như: Internet, tổng đài điện thoại, camera quan sát, cảnh báo, báo cháy, âm thanh, bãi giữ xe thông minh.

Xí nghiệp là nơi có số lượng lớn người làm việc vì vậy nên lựa chọn thi công hệ thống điện nhẹ cho xí nghiệp cần có thiết bị điện hoạt động tốt, độ bền cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng và phù hợp với chi phí dự trù. Những vai trò hữu ích trên chỉ phát huy tối đa công dụng của nó khi chọn đúng sản phẩm phù hợp. Nên ưu tiên chọn địa chỉ cung cấp hệ thống điện nhẹ có uy tín và chất lượng. Như vậy, không những sử dụng được sản phẩm chính hãng, mà còn được tư vấn cách dùng đúng kỹ thuật.

2. Yêu cầu hệ thống điện nhẹ

- Ứng dụng thông minh các hệ thống để đạt hiệu quả tối đa khi hoạt động.

- Đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật thi công, tránh sự cố ngoài ý muốn.

- Có khả năng thay thế, mở rộng hệ thống khi cần thiết.

- Dễ dàng bảo trì, sửa chữa hệ thống khi có sự cố.

III. Dịch vụ lắp đặt điện nhẹ, điện chiếu sáng cho xí nghiệp

1. Dịch vụ thi công điện nhẹ Nam Thái

Nam Thái là đơn vị thi công được khách hàng đánh giá tốt về quy trình, kỹ thuật và giá thi công. Ở các mặt khác như dịch vụ chăm sóc khách hàng, văn hóa doanh nghiệp cũng được khách hàng tin tưởng. Trong lĩnh vực điện nhẹ, điện chiếu sáng Nam Thái đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thi công. Việc khảo sát và đưa ra tư vấn nhanh chóng, đúng nhu cầu. Đội ngũ kỹ thuật thi công nhanh giúp giảm chi phí lao động. Từ đó mọi công trình thi công đều được tối ưu hóa chi phí, mang lại lợi ích cho khách hàng.

- Thi công điện nhẹ, thi công hệ thống điện chiếu sáng cho xí nghiệp chi tiết, tỉ mỉ, đúng theo tiêu chuẩn quốc tế.

- Cam kết báo giá thi công điện nhẹ, điện chiếu sáng cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

- Thi công điện nhẹ đúng cam kết đảm bảo đúng tiến độ thi công đã thống nhất với khách hàng.

-  Tư vấn hỗ trợ về dịch vụ thi công điện nhẹ cho quý khách hàng 24/7.

2. Quy trình thi công điện nhẹ

Bước 1: Khảo sát, tư vấn và thiết kế hệ thống

Bước 2: Lên phương án và báo giá

Bước 3: Thống nhất phương án và ký kết hợp đồng

Bước 4: Triển khai thi công hệ thống ELV & lắp đặt thiết bị theo thiết kế

Bước 5: Bàn giao hệ thống điện nhẹ hoàn thiện cho xí nghiệp

Bước 6: Bảo hành, bảo trì theo hợp đồng thi công điện nhẹ đã ký kết.

Hình ảnh thi công điện nhẹ Nam Thái thực hiện:

thi công hệ thống điện chiếu sáng cho xí nghiệpthi công hệ thống điện nhẹ cho xí nghiệplắp đặt hệ thống điện nhẹthi công điện nhẹ cho văn phòngthi công điện nhẹ

IV. Kết luận

Như vậy, hệ thống điện nhẹ và hệ thống chiếu sáng đóng vai trò rất quan trọng với xí nghiệp. Hãy lựa chọn dịch vụ thi công điện nhẹ uy tín để giúp bạn có một hệ thống hoàn chỉnh nhất.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com/

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :