Hướng dẫn cách ẩn/bỏ ẩn thanh Taskbar trên Windows 11

14/02/2023

Sau khi bạn cài đặt Windows 11 và đăng nhập lần đầu tiên, bạn sẽ thấy desktop, hình nền mặc định (trông rất đẹp), các biểu tượng Recycle Bin và Microsoft Edge cũng như thanh Taskbar ở cuối màn hình.

Trong Windows 11, thanh tác vụ (taskbar) chỉ chiếm một phần không gian hiển thị nhỏ ở đáy màn hình. Tuy nhiên, cũng giống với các phiên bản Windows khác, nếu muốn có được không gian hiển thị toàn màn hình, bạn có thể dễ dàng thiết lập để thanh tác vụ tự động ẩn đi khi không sử dụng. Nếu đây là điều bạn muốn, hãy đọc phần tiếp theo của hướng dẫn này. Và, nếu bạn đã ẩn và muốn xem thanh tác vụ, hãy đọc phần cuối của bài viết để biết cách thực hiện.

>> Dịch vụ thi công mạng lan

Ẩn thanh Taskbar trên Windows 11 bằng Settings

Trước tiên, bạn cần truy cập mục cài đặt taskbar của Windows 11. Để thực hiện việc này một cách nhanh chóng, hãy nhấp chuột phải vào một khoảng trống trên thanh tác vụ. Trong menu nhỏ hiện ra, chọn tùy chọn “Taskbar Settings”.

Chọn tùy chọn “Taskbar Settings”

(Ngoài ra, bạn cũng có thể mở ứng dụng Settings Windows và điều hướng đến mục Personalization > Taskbar để truy cập menu cấu hình tương tự).

Trong màn hình cài đặt Taskbar, bạn nhấp vào mục “Taskbar Behaviors”.

Nhấp vào mục “Taskbar Behaviors”

Khi menu Taskbar Behaviors hiện ra, hãy tích vào ô vuông bên cạnh tùy chọn “Automatically Hide the Taskbar”.

Bật tùy chọn “Automatically Hide the Taskbar”

Ngay sau khi bạn thức hiện thao tác trên, thanh tác vụ sẽ biến mất. Nhưng nếu quan sát kỹ, bạn sẽ vẫn thấy một đường kẻ nhỏ ở cuối màn hình cho bạn biết rằng taskbar sẵn sàng hiện lên khi bạn cần.

Đường kẻ nhỏ ở cuối màn hình

Đóng cửa sổ Settings. Để làm cho thanh tác vụ tạm thời xuất hiện lại, bạn chỉ cần di chuyển con trỏ chuột xuống khu vực cạnh dưới cùng của màn hình. Ngay khi chạm vào cạnh dưới, thanh tác vụ sẽ bật lên và bạn có thể tương tác với nó như bình thường.

Khi bạn di chuyển chuột ra khỏi thanh tác vụ, nó sẽ tự động ẩn đi. Khá tiện dụng!

Trong trường hợp bạn thay đổi ý định và muốn thanh tác vụ hiển thị cố định trở lại, hãy mở ứng dụng Settings (nhấn tổ hợp phím Windows + i), sau đó điều hướng đến Personalization > Taskbar > Taskbar Behaviors và bỏ tích tùy chọn “Automatically Hide the Taskbar”.

Ẩn thanh Taskbar trên Windows 11 bằng Command Prompt

Bạn có thể sử dụng Command Prompt để ẩn thanh tác vụ Windows 11. Trên Windows 11, nhấp vào Start và nhập cmd. Thao tác này sẽ hiển thị Command Prompt và bạn phải chọn Run as administrator.

Mở Command Prompt với quyền admin

Mở Command Prompt với quyền admin

Nhập lệnh sau vào Command Prompt để ẩn thanh tác vụ trong Windows 11.

 

powershell -command "&{$p='HKCU:SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\StuckRects3';$v=(Get-ItemProperty -Path $p).Settings;$v[8]=3;&Set-ItemProperty -Path $p -Name Settings -Value $v;&Stop-Process -f -ProcessName explorer}"

Lệnh PowerShell ở trên bật tùy chọn “Automatically hide the taskbar” trong cài đặt cá nhân hóa Windows 11.

Ẩn thanh tác vụ Windows 11 bằng Command Prompt

Ẩn thanh tác vụ Windows 11 bằng Command Prompt

Nếu bạn muốn bỏ ẩn hoặc hiển thị lại thanh tác vụ, hãy chạy lệnh bên dưới.

 

powershell -command "&{$p='HKCU:SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\StuckRects3';$v=(Get-ItemProperty -Path $p).Settings;$v[8]=2;&Set-ItemProperty -Path $p -Name Settings -Value $v;&Stop-Process -f -ProcessName explorer}"

Bỏ ẩn thanh tác vụ trong Windows 11

Bỏ ẩn thanh tác vụ trong Windows 11

Ẩn thanh tác vụ của Windows 11 trên màn hình phụ

Đối với các hệ thống PC đa màn hình, Windows 11 cho phép bạn ẩn thanh tác vụ trên màn hình bổ sung trong khi vẫn bật thanh tác vụ trên màn hình chính. Tất nhiên sẽ phải điều chỉnh cài đặt để làm điều đó và cách thực hiện như sau.

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Settings Windows bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Windows + i.

Trong cửa sổ Settings hiện ra, từ danh sách bên trái, bấm chọn mục “Personalization”.

Bấm chọn mục “Personalization”

Ở bên phải, trong menu “Personalization”, hãy chọn “Taskbar”.

Hãy chọn “Taskbar"

Cuộn menu “Taskbar” xuống dưới cùng. Tại đó, nhấp vào mục “Taskbar Behaviors”.

Nhấp vào mục “Taskbar Behaviors”

Trong menu mở ra, hãy tắt tùy chọn “Show My Taskbar on All Displays”.

Tắt tùy chọn “Show My Taskbar on All Displays”

(Mẹo: Trong tương lai, để đưa thanh tác vụ trở lại trên tất cả các màn hình, bạn chỉ cần kích hoạt lại tùy chọn “Show My Taskbar on All Displays”).

Tất cả chỉ đơn giản có vậy, từ bây giờ Windows 11 sẽ không hiển thị thanh tác vụ trên màn hình phụ của bạn nữa, trong khi mọi thứ vẫn sẽ được giữ nguyên trên màn hình chính.

Cách hiện thanh Taskbar trong Windows 11

Nếu bạn không thể nhìn thấy thanh Taskbar trong Windows 11 và muốn nó hiển thị lại, hãy di chuyển con trỏ chuột xuống cuối màn hình và nó sẽ tự hiển thị. Nếu đang sử dụng màn hình cảm ứng, bạn có thể nhìn thấy thanh tác vụ bằng cách dùng ngón tay vuốt lên trên từ cuối màn hình. Sau đó, nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ, rồi chọn Taskbar settings.

Truy cập Taskbar, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Taskbar settings

Truy cập Taskbar, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Taskbar settings

Ngoài ra, bạn có thể nhấn Windows + I trên bàn phím để mở Settings rồi đi đến Personalization > Taskbar. Tiếp theo, ở bên phải, nhấp vào Taskbar behaviors để mở rộng nó và bỏ chọn cài đặt “Automatically hide the taskbar”.

Bỏ chọn Automatically hide the taskbar

Bỏ chọn Automatically hide the taskbar

Taskbar Windows 11 luôn hiển thị ở cuối màn hình. Đóng Settings và bạn đã hoàn tất.

Nhiều người dùng thích giao diện và cách thức hoạt động của thanh tác vụ trên Windows 11, bất chấp những hạn chế của nó. Tuy nhiên, một số người muốn nó hiển thị mọi lúc, trong khi những người khác muốn ẩn nó đi. Mọi thứ tùy thuộc vào nhu cầu của từng người và bạn có thể tùy ý điều chỉnh sao cho hợp lý.

Ẩn thanh tác vụ trong Windows 11 là một thủ thuật đơn giản nhưng mạnh mẽ để có thêm không gian trên màn hình của bạn. Nếu bạn đang chạy Windows 11, có một cách để làm cho thanh tác vụ biến mất và giải phóng màn hình của mình.

Ẩn thanh tác vụ Windows 11 rất hữu ích khi bạn đang chơi game, làm việc trên các ứng dụng hoặc khi bạn muốn có thêm không gian trên màn hình. Bài viết này đề cập đến 2 cách để ẩn/hiện thanh tác vụ trong Windows 11.

Chúc bạn có được trải nghiệm tốt với Windows 11!

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 09.111.444.26 – 0923.333.000

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

 

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :