Hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống camera quan sát từ A-Z

20/08/2020

Bạn đang tìm hiểu về camera quan sát để có thể tự lắp đặt hệ thống camera quan sát cho cửa hàng, gia đình mình nhưng chưa có kinh nghiệm, đừng lo lắng, trong bài viết sau đây sẽ cho bạn biết cách cài đặt hệ thống camera hoàn chỉnh cho gia đình bạn. 

1. Chuẩn bị thiết bị lắp đặt camera quan sát
Trước khi tiến hành quá trìn lắp đặt hệ thống camera quan sát, bước đầu tiên chúng ta cần làm là chuẩn bị các chi tiết và thiết bị cho một hệ thống camera. Vậy một hệ thống camera quan sát hoàn chỉnh bao gồm những gì?


             Chuẩn bị đầy đủ thiết bị và công cụ để lắp ráp camera quan sát

 

– Thiết bị camera chính
Camera: Chọn camera phù hợp với nhu cầu của bạn, chọn góc phù hợp, ống kính,khoảng cách, tiêu cự, hồng ngoại, camera không dây / có dây, độ phân giải.

Đầu ghi: Tương thích với hệ thống camera để sử dụng (không phải tất cả các camera đều cần sử dụng đầu ghi).

Ổ cứng HDD: Dung lượng phù hợp với nhu cầu lưu trữ.

Hiển thị: Nên chọn màn hình TV hoặc máy tính xách tay hỗ trợ cổng tín hiệu HDMI để dễ dàng kết nối. 

– Vật tư phụ khi lắp đặt camera
Ngoài các thiết bị chính, điều quan trọng là phải chuẩn bị một số nguồn cung cấp bổ sung để hỗ trợ lắp đặt thành công camera quan sát như: Bộ đổi nguồn cho máy ảnh, đầu ghi, chuột, miền, dây nguồn 12V, cáp truyền tín hiệu, cáp HDMI hoặc VGA, kết nối jack cắm, dây rút,, băng keo điện, công tắc và ốc vít, nẹp điện, băng keo 2 mặt, vv

– Công cụ và dụng cụ
Ngoài các vật tư để lắp đặt camera, cần có các công cụ và công cụ hỗ trợ lắp ráp như kìm cáp, kìm cáp, kìm bê tông, búa, tua vít, thang hình chữ A.

2. Xác định vị trí lắp đặt camera
Trước khi tiến hành cài đặt, mọi người cần xác định nơi cài đặt camera. Chú ý, tránh các khu vực có đèn nền như nhìn thẳng ra cửa, tốt nhất nên lắp hướng camera ở góc tường, nhìn vào trong hoặc hơi cong để camera quan sát tốt nhất.

                          Xác định nơi bạn muốn cài đặt hệ thống camera

3. Xác định vị trí đầu ghi hình
Thông thường vị trí lắp đặt camera thường được ưu tiên gần màn hình hiển thị như TV, máy tính. Ngoài ra, nó có thể được lắp ráp gần modem mạng để tạo điều kiện truyền thông tin dễ dàng hơn.

Khi bạn đã xác định nơi bạn muốn cài đặt máy ảnh và máy ghi âm, bước tiếp theo sẽ là cài đặt hệ thống dây điện. Đối với mỗi camera sẽ có hai loại dây: dây nguồn được sử dụng để cấp nguồn cho camera và dây tín hiệu. Trong quá trình thi công, người ta lắp song song hai dây này từ vị trí lắp đặt camera đến đầu ghi. 

4. Tiếp tục với đầu nối camera quan sát
Sau khi hoàn thành việc đi dây,, mọi người tiến hành kết nối camera quan sát; Tại thời điểm này, bạn cần sử dụng bộ điều hợp nguồn máy ảnh để cắm vào phích cắm trên hệ thống được xây dựng trước đó.

Đối với phương pháp kích tín hiệu yêu cầu cẩn thận, nếu không, kết nối với máy ảnh và màn hình hiển thị sẽ không xuất hiện. Bạn sử dụng kìm thông thường để làm đầu nối BNC ở cả hai đầu của dây tín hiệu, sau đó sử dụng băng dính để quấn chặt vào đầu nối. Tiếp theo, lấy một đầu cáp tín hiệu đến camera, đầu còn lại sẽ cắm vào cổng kết nối ở mặt sau của đầu ghi.

5. Chơi jack với thiết bị camera
Cuối cùng, tắt tổng công suất CB để bắt đầu kết nối nguồn điện cho camera quan sát hồng ngoại, nếu sáng, máy ảnh được cấp nguồn. 

6. Kết nối máy ghi âm với màn hình
Bước tiếp theo chúng ta cần làm là kết nối máy ghi âm với màn hình hiển thị, cho dù TV hoặc máy tính đã được hiển thị. Nếu là máy ảnh có dây,, nó thường sẽ sử dụng cáp đồng trục để kết nối máy ghi âm với màn hình hiển thị, hình ảnh sẽ xuất hiện ngay lập tức mà không cần thêm bất kỳ cài đặt nào.

Kết nối thiết bị truyền tín hiệu giữa đầu ghi và màn hình.

Sau khi bạn đã kết nối thiết bị và màn hình đã được tạo thành công, bạn sẽ tiến hành sửa tất cả các dòng để gọn gàng, thu gom rác và dọn dẹp vị trí lắp đặt. Ngoài ra, một miếng vải sạch có thể được sử dụng để lau bề mặt camera để giúp đạt được hình ảnh rõ nét hơn.

Cấu hình hệ thống camera quan sát khi xem qua Internet
Nếu bạn muốn xem camera quan sát, điện thoại, nó đòi hỏi một chút kiến ​​thức về internet.  Bạn sẽ phải điều chỉnh cấu hình trên modem Router và đầu ghi như sau:
Sơ đồ lắp đặt hệ thống camera giám sát

– Cấu hình lại địa chỉ miền động.

- Cấu hình lại NAT FORWARD PORT cho đầu ghi;
Trên đây là tóm tắt các bước đơn giản để lắp đặt camera quan sát gia đình.  Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm và muốn cài đặt nhanh chóng, chính xác, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ công ty NamThái, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn!

Tham khảo thêm ===>>> Những lưu ý khi bạn muốn lắp đặt camera quan sát

Quý khách hàng cần thêm thông tin, mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website:https://thietbiso24h.com/

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :