Hướng dẫn đổi mật khẩu camera quan sát

24/08/2020

Lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh cho nhà ở là nhu cầu cần thiết nhất của mỗi gia đình trong thời điểm dịch bệnh hoành hành, tệ nạn, trộm cắp xảy ra liên tục.

Trong quá trình sử dụng, sẽ có lúc bạn và gia đình cần đổi mật khẩu camera. Mỗi dòng camera khác nhau sẽ có cách đổi mật khẩu khác nhau,không thể áp dụng cách đổi mật khẩu của dòng này cho sản phẩm kia được.
Đáp ứng nhu cầu đổi mật khẩu camera quan sát của quý khách, hôm nay tmk.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi mật khẩu camera quan sát đầu HIKVision và cách đổi mật khẩu camera IP bằng phần mềm P2PWIFICAM.

Tại sao nên đổi mật khẩu camera? 

Việc lắp đặt camera giám sát an ninh là để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của bản thân và các thành viên trong gia đình. Trong quá trình sử dụng camera, chúng ta cần thay đổi mật khẩu để:
- Đảm bảo sự riêng tư
- Nâng cao tính bảo mật 
- Mang lại cảm giác an toàn khi sử dụng sản phẩm
Trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp không thay đổi mật khẩu camera mà người dùng đã gặp phải những rắc rối to lớn khi hình ảnh riêng tư, cá nhân bị phát tán tràn lan trên mạng xã hội.
Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh và tâm lý của người dùng. Vậy nên, việc đổi mật khẩu camera trong quá trình sử dụng là vô cùng cần thiết. 

Thực hiện thay đổi mật khẩu camera wifi bằng phần mềm P2PWIFICAM
Để làm được điều này, trước tiên bạn phải chắc chắn rằng bạn đã tải sẵn phần mềm P2PWIFICAM về máy tính của mình. Sau đó, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau: 
Bước 1: Mở phần mềm P2PWIFICAM và chọn Setting.
Bước 2 : Chọn User Setting. Lúc này phần mềm sẽ xuất hiện một hộp thoại. Đến đây để thay đổi mật khẩu bạn chỉ cần xóa bỏ ô Password có chữ admin ở trên và điền mật khẩu tùy ý bạn. Xong bấm Done là việc thay đổi mật khẩu camera đã được hoàn thành. 
Lưu ý: Trong trường hợp khi bạn đổi mật khẩu mà hệ thống camera wifi hiện lên thông báo Offline hoặc sai User hay Mật khẩu thì bạn vào phần “Edit Camera” để cập nhật lại mật khẩu nhé. 

Thực hiện thay đổi mật khẩu camera quan sát có dây đầu HIkVision trên máy tính 
Camera quan sát HikVision đang là một dòng sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn bởi sự tiện dụng và giá thành phù hợp với hầu hết các các gia đình bậc trung. Quy trình thay đổi mật khẩu camera quan sát có dây được thực hiện như sau: 
Bước 1: Trước tiên, bạn cần kiểm tra trên máy tính của bạn có cài đặt phần mềm IVMS-4200 chưa. 
Bước 2: Mở phần mềm IVMS-4200 và vào giao diện phần mềm. Check xem camera có đang hoạt động bình thường không bằng cách nhấn chọn Mainview.  
Bước 3: Chọn phần Device Management để nhập thông tin cài đặt mật khẩu.
Bước 4: Chọn phần Server để nhập thông tin thay đổi mật khẩu. Lưu ý: Nếu không có Device Management sẵn trên phần mềm, bạn chọn  Control Panel => Device Management.
Bước 5: Chọn Server => Remote Configuration để nhập mật khẩu thay đổi. Lưu ý: các mục thông tin camera có báo xanh tức là thông tin cài đặt camera vẫn còn hoạt động. Nếu thông tin báo đỏ thì hãy kiểm tra xem có sai thông tin hay không. 
Bước 6: Chọn Remote Configuration => Chọn User => Modify để thay đổi mật khẩu. Lúc này, bạn chỉ cần xóa đi mật khẩu cũ và điền mật khẩu mới và nhấn Save/OK. 
Việc thay đổi mật khẩu camera có dây đã xong. Tuy nhiên, nếu bạn cũng đăng nhập để quan sát camera bằng điện thoại hoặc máy tính nào khác, bạn phải điền mật khẩu mới vừa thay đổi thì mới quan sát được. 
Trên đây là những thông tin mà tmk.vn khái quát cho bạn về việc thay đổi mật khẩu camera có dây và camera không dây trên cơ sở phần mềm đi kèm với 2 dòng sản phẩm này.
Mọi thắc mắc về việc mua sắm, lắp đặt camera cũng như thay đổi mật khẩu camera, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline phía dưới bài viết. Công ty TNHH Đầu tư TMDV Nam Thái hân hạnh được trở thành sự lựa chọn của bạn. Xin trân trọng kính chào. 

Tham khảo thêm ===>>> Lắp đặt camera quan sát cho gia đình cần lưu ý điều gì?

Quý khách hàng cần thêm thông tin, mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website:https://thietbiso24h.com/

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :