Lưu ý khi lắp camera cho nhu cầu sử dụng tại gia đình

02/04/2022

Sử dụng camera cho nhu cầu cá nhân ngày càng phổ biến như lắp đặt cho gia đình, phòng học, phòng khách, cửa hàng nhỏ,... khi tự lắp đặt tại nhà thì cần lưu ý những gì? Cùng tham khảo trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Dưới đây là những lưu ý khi lắp camera cho nhu cầu cá nhân (lắp đặt camera gia đình, nhà riêng, sinh viên, người ở trọ…)

1. Dùng camera wifi (không dây) cho mục đích quan sát đơn giản

Camera wifi là dòng camera có giá rẻ, tính năng đơn giản. Một số dòng camera wifi có rất nhiều tính năng được quảng cáo, khả năng điều khiển xoay 360 độ trên điện thoại, zoom (phóng to, thu nhỏ)… nhưng thực chất có chất lượng rất tệ, mau hư hỏng.

Tuy nhiên camera wifi có rất nhiều dòng giá rẻ với chất lượng kém. Khả năng mất kết nối wifi bất kỳ lúc nào, dễ bị cháy nguồn và thẻ nhớ, hoặc chạm chập, cháy nổ. Bạn nên lựa chọn camera có thương hiệu và được bảo hành từ 1-2 năm để đảm bảo sử dụng tốt.

Lưu ý khi lắp camera cho nhu cầu sử dụng tại gia đình

2. Chỉ dùng camera wifi khi nhu cầu nhỏ, đơn giản

Để đơn giản, các dòng camera wifi được thiết kế lưu trữ trên 1 chiếc thẻ nhớ nhỏ bên trong mà không cần đầu thu. Khi cần xem lại chúng ta sẽ truy xuất vào thẻ nhớ này để xem lại các hình ảnh, video đã được lưu trữ.

Tuy nhiên, việc lưu trữ này có một số hạn chế như sau:

- Khác với ổ cứng, khả năng lưu trữ của thẻ nhớ là khá thấp (thường chỉ 3-5 ngày). Do dung lượng thẻ nhớ bị giới hạn. Các loại thẻ nhớ lớn nhất hiện nay trên thị trường cũng chỉ cho phép lưu khoảng 128Mb.

- Thẻ nhớ hoạt động lâu ngày thường bị nóng hoặc bị cháy. Tuy nhiên rất khó để phát hiện và thay thế. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro, khi có sự cố hầu như không thể truy xuất dữ liệu.

3. Lưu ý khi lắp camera phục vụ mục đích kinh doanh

Đối với hệ thống nhiều camera, chúng ta nên ưu tiên lắp hệ thống camera quan sát có đi dây. Tuy cần thời gian thi công, giá thành có thể cao hơn nhưng hệ thống camera có dây có những lợi ích như sau:

- Đảm bảo tín hiệu kết nối giữa camera và đầu ghi luôn ổn định (kết nối qua cáp mạng hoặc cáp đồng trục).
- Tăng cường tính bảo mật.
- Tăng cường khả năng lưu trữ với đầu ghi được tích hợp ổ cứng bên trong.
- Tính an toàn: đảm bảo dữ liệu luôn được an toàn, phòng khi những trường hợp khẩn cấp có thể lấy ra xem lại.

Lưu ý khi lắp camera cho nhu cầu sử dụng tại gia đình 1

4. Lắp đặt camera cho các khu vực cần quản lý an ninh nghiêm ngặt

Những nơi cần quản lý an ninh nghiêm ngặt bao gồm:

- Lắp đặt camera cho phòng thủ quỹ, két sắt, tài chính.
- Lắp đặt camera cho kho hàng.
- Lắp đặt camera báo động (các khu vực cần giám sát nghiêm ngặt.
- Lắp camera cho nhà xe, khu vực tài sản có giá trị cao…

Lưu ý khi lắp camera an ninh, cảnh báo, báo động:

Nên chọn những dòng camera có độ phân giải cao, góc quan sát rộng và tầm nhìn xa, hồng ngoại xa. Nên chọn camera có tính năng báo động qua tin nhắn, báo động bằng còi hú, đèn chớp.

5. Lưu ý khi chọn nơi lắp camera uy tín

Hiện nay do nhu cầu an ninh tại gia đình và tất cả các tổ chức kinh doanh đều tăng cao nên có rất nhiều dịch vụ lắp đặt camera của nhiều đơn vị khác nhau. Tuy nhiên để chọn dịch vụ lắp camera quan sát uy tín, bạn cần quan tâm thêm những vấn đề sau đây:
Khả năng tư vấn của đơn vị thi công, báo giá vật tư thiết bị, dịch vụ bảo hành, bảo trì sau lắp đặt. Giá cả luôn quyết định chất lượng.

Dĩ nhiên bạn không muốn chọn một dịch vụ lắp camera quá đắt tiền, tuy nhiên những dịch vụ lắp camera giá rẻ thường có chất lượng kém: chất lượng camera không đảm bảo, chất lượng dây cáp tín hiệu kém, đầu ghi chất lượng kém, ổ cứng không đúng loại tốc độ cao, thời gian lưu trữ ngắn… và bảo trì chậm chạp.

Hãy liên hệ Hotline: 09.111.444.26 nếu bạn đang muốn lắp đặt camera, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ!
 

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :