Mạng Wireless là gì? Các ứng dụng của mạng Wireless

21/05/2022

Hiện nay, có thể nói internet là không thể thiếu đối với mỗi gia đình chúng ta. Trong cuộc sống thì hầu hết các nhu cầu chia sẻ kết nối với nhau đều thông qua mạng Internet. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về mạng Wireless và ứng dụng của mạng Wireless.

1. Mạng Wireless là gì?

Mạng Wireless nghe có vẻ lạ nhưng thực chất nó chính là hệ thống mạng không dây mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày. Vậy mạng không dây là gì ? Mạng không dây là mạng kết nối các thiết bị có khả năng thu phát sóng (như máy vi tính có gắn Adapter buy modafinil không dây, PDA,…) lại với nhau. Không sử dụng dây dẫn mà sử dụng sóng vô tuyến được truyền dẫn trong không gian thông qua các trạm thu/phát sóng.

2. Các ứng dụng của mạng Wireless

Nên thiết lập Wireless ở những nơi có tính chất tạm thời để làm việc hoặc ở những nơi mạng Cable truyền không thể thi công hoặc làm mất thầm mỹ.

Mạng Wireless là kỹ thuật thay thế cho mạng LAN hữu tuyến. Cung cấp mạng cuối cùng với khoảng cách kết nối tối thiểu giữa một mạng xương sống và mạng trong nhà, người dùng di động trong các cơ quan.

Ngày nay mạng không dây được sử dụng tại các gia đình, văn phòng, xí nghiệp, tại các doanh nghiệp, khu vực nhà hàng, trường học, bệnh viện,...

3. Nguyên lý hoạt động mạng không dây

Mạng không dây sử dụng sóng điện từ truyền thông tin từ điểm này sang điểm khác. Các sóng vô tuyến là các sóng mang vô tuyến. Thực hiện chức năng phân phát năng lượng đơn giản tới máy thu ở xa. Dữ liệu truyền được chồng lên trên sóng mang vô tuyến để nó được nhận lại đúng ở máy thu. Đó là sự điều biến sóng mang theo thông tin được truyền.

Một khi dữ liệu được chồng lên trên sóng mang vô tuyến. Thì tín hiệu vô tuyến chiếm nhiều hơn một tần số đơn. Vì tần số hoặc tốc độ truyền theo bit của thông tin biến điệu được thêm vào sóng mang. Nhiều sóng mang vô tuyến tồn tại trong cùng không gian tại cùng một thời điểm. Để nhận dữ liệu, máy thu vô tuyến bắt sóng một tần số vô tuyến xác định.

Trong một cấu hình mạng WLAN tiêu biểu. Một thiết bị thu phát, được gọi một điểm truy cập nối tới mạng nối dây từ một vị trí cố định. Sử dụng cáp Ethernet chuẩn. Điểm truy cập nhận, lưu vào bộ nhớ đệm. Truyền dữ liệu giữa mạng WLAN và cơ sở hạn tầng mạng nối dây.

Một điểm truy cập đơn hỗ trợ một nhóm nhỏ người sử dụng. Vận hành bên trong một phạm vi vài mét tới hàng chục mét. Điểm truy cập thông thường được gắn trên cao. Thực tế được gắn bất cứ nơi đâu miễn là khoảng vô tuyến cần thu được.

Các người dùng đầu cuối truy cập mạng WLAN thông qua các card giao tiếp mạng WLAN mà được thực hiện như các card PC trong các máy tính để bàn, các thiết bị tích hợp hoàn toàn bên trong các máy tính cầm tay.

Các card giao tiếp mạng WLAN cung cấp một giao diện giữa hệ điều hành mạng (NOS) và sóng trời (qua một anten). Bản chất của kết nối không dây là trong suốt với NOS.

Kỹ thuật Nam Thái thi công mạng lan, wifi cho văn phòng

4. Ưu điểm của mạng không dây

- Độ tin tưởng cao trong kết nối mạng của các doanh nghiệp. Sự tăng trưởng mạnh mẻ internet, dịch vụ trực tuyến.

- Truy cập thông tin mà không cần kiếm chổ để cắm, các nhà quản lý mạng thiết lập. Bổ sung mạng mà không cần lắp đặt, di chuyển dây nối.

- Khả năng lưu động cải thiện hiệu suất và dịch vụ.

- Đơn giản, linh hoạt và tốc độ nhanh trong cài đặt.

- Giảm bớt giá thành sở hữu.

5. Nhược điểm của mạng không dây

Bảo mật: Môi trường kết nối không dây là không khí nên khả năng bị tấn công rất cao.

Phạm vi: Trong phạm vi nhất định (vài chục mét).

Độ tin cậy: Dễ bị nhiễu, tín hiệu giảm do tác dộng của các thiết bị khác.

Tốc độ: Tốc độ mạng không dây rất chậm so với mạng dùng cáp.

Mặc dù tồn tại những nhược điểm nhưng mạng không dây vẫn được sử dụng nhiều bởi dễ lắp đặt và dễ sử dụng cho nhiều thiết bị. Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt mạng không dây hãy liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com 

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :