Một số điều bạn cần chú ý khi mua thiết bị phát wifi

23/04/2022

Ngày nay mạng lan được sử dụng không chỉ ở các doanh nghiệp mà còn có mặt tại hầu hết các gia đình. Với gia đình thì thường sẽ tự lựa chọn thiết bị phát wifi để tự cài đặt, bởi tính nhanh gọn và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị phát wifi với mẫu mã, chức năng, giá cả khác nhau. Để lựa chọn được thiết bị tốt, bạn hãy tham khảo những lưu ý khi lựa chọn thiết bị wifi dưới đây.

1. Giá thiết bị

Bạn nên xác định trước rằng mình có thể bỏ ra bao nhiêu chi phí để đầu tư mua thiết bị phát wifi. Từ đó, tìm kiếm các sản phẩm với mức giá phù hợp. Không hẳn rằng cứ giá rẻ thì thiết bị không tốt, dựa vào số chi phí của bạn mà lựa chọn cho hợp lý. Một số thiết bị từ 300.000đ cũng đã là một lựa chọn tốt cho gia đình.

2. Tốc độ thiết bị phát wifi

Đơn vị để tính tốc độ kết nối mà các nhà cung cấp router hiện nay dùng để quảng bá tới khách hàng là megabit / giây (Mbps). Các router đời đầu có tốc độ kết nối là 11 Mbps. Tốc độ này ngày càng được đẩy nhanh hơn, từ router 802.11g tầm trung tốc độ 54 Mbps cho đến nay đã có router 802.11ac hiện nay với tốc độ 1 Gbps.

Khách hàng thường sẽ lựa chọn sản phẩm được quảng cáo là tốc độ cao nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, các thiết bị sẽ không đạt được hiệu suất mà nhà cung cấp đưa ra và nó cũng không thể làm tăng tốc độ kết nối Internet trực tiếp.

3. Phản hồi từ các khách hàng trước

Với những người không có những kiến thức chuyên môn thì đây là một trong những cách tốt nhất để xác định chất lượng của thiết bị. Một sản phẩm được nhiều người lựa chọn mua và đánh giá tốt thì chất lượng của sản phẩm đó đã được kiểm chứng. Những người dùng trước đó sẽ đưa ra các đánh giá và mức độ hài lòng của họ với sản phẩm. 

Bạn có thể lên các diễn đàn công nghệ, forum hoặc chính website của nhà cung cấp để tham khảo các ý kiến. Tuy nhiên, bạn cần thật sự tỉnh táo và có quyết định của riêng mình bởi không phải tất cả các ý kiến mà bạn đọc được đều là của người dùng thật và có tính khách quan.

4. Dịch vụ bảo hành đi kèm

Bất kỳ một sản phẩm công nghệ nào hiện nay cũng đều có các gói bảo hành. Thiết bị phát wifi cũng không ngoại lệ. Mỗi nhà cung cấp lại có dịch vụ bảo hành và thời gian bảo hành khác nhau.

Thời gian bảo hành dài đồng nghĩa với việc nhà cung cấp cam kết về chất lượng sản phẩm của họ lâu hơn và độ tin cậy cao hơn. Một mẹo nhỏ là nếu bạn đang phân vân giữa các sản phẩm có mức giá gần ngang nhau nhưng thời gian bảo hành khác nhau thì sản phẩm với gói bảo hành dài hạn sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

5. Lựa chọn thương hiệu

Cách tốt nhất cho những người không có chuyên môn là lựa chọn sản phẩm từ các hãng đã có tiếng trên thị trường, nhận được sự đánh giá cao của người dùng. Trong trường hợp mức giá của sản phẩm thuộc các hãng này vượt quá khả năng của bạn, hãy tìm hiểu các thương hiệu khác. Tất nhiên là bạn vẫn cần dựa vào các tiêu chí bên trên để cân nhắc trước khi quyết định mua.

Với những thông tin ở trên hy vọng sẽ giúp bạn chọn được thiết bị phù hợp. Nếu có nhu cầu cầu tư vấn về thiết bị wifi hay thi công mạng wifi hãy lên hệ Hotline: 09.111.444.26 để được hỗ trợ nhanh nhất!
 

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :