Một số lỗi thường gặp khi sử dụng camera không dây IP

03/02/2023

Mức độ phổ biến của mạng không dây wifi gần như tuyệt đối, cụ thể là hầu như bất kỳ một gia đình nhỏ nào, cửa hàng nào cũng có một modem phát không dây wifi. Trong bài viết dưới đây, Nam Thái xin đưa ra những lỗi thường gặp ở camera wifi để quý khách tham khảo.

1. Tại sao camera không dây wifi lại được lựa chọn?

Nhu cầu rất lớn, như: Giám sát người giúp việc, nhân viên, giám sát quầy thu ngân nhỏ, hướng dẫn con em học bài, giám sát con em ở nhà,...vv

Kiểu dáng thì đa dạng, đẹp và trang nhã.

Lắp đặt đơn giản: từ để bàn, lắp trên tường, trần nhà,..vv

Nhiều tính năng công dụng đầy tiện ích và thông minh của camera quan sát IP Wifi: Hỗ trợ nói chuyện từ xa qua smartphone, điều khiển góc quay từ xa, hỗ trợ hồng ngoại ban đêm, cảnh báo chuyển động, cảnh báo đột nhập…

2. Những lỗi thường gặp ở camera wifi

Thực sự lắp đặt camera wifi là một sản phẩm rất đáng và nên có trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu như các bạn không biết lựa chọn hoặc tìm hiểu kỹ trước khi mua thì có thể sẽ bị vướng phải những lỗi khó trong quá trình sử dụng camera IP wifi sau đây:

Lỗi mất kết nối

Do camera sử dụng công nghệ wifi nếu bạn lựa chọn những loại camera kém chất lượng thì sau 1 thời gian sử dụng rất dễ bị mất kết nối wifi. Trong trường hợp này bạn cần phải khởi động lại modem và camera để kết nối lại.

Phần mềm trên điện thoại nếu không kết nối được với camera khi ở ngoài mạng internet hay sử dụng 3G thì nguyên nhân là do các loại camera quan sát IP này sử dụng phần mềm hay nền tảng P2P chung, rất nhiều hãng, đơn vị camera đều dùng chung server mạng này dẫn tới có thể bị quá tải, giới hạn kết nối.

Cách giải quyết là các bạn có thể tìm kiếm một số phần mềm khác tương tự, cũng hỗ trợ cho camera quan sát của mình để sử dụng thay thế. Lời khuyên nên lựa chọn những camera quan sát có công nghệ phần mềm riêng biệt, uy tín để đảm báo tín hiệu đường truyền từ phần mềm tới camera, hay từ camera tới server đám mây.

Lỗi mất cảm biến hồng ngoại

Các camera quan sát hỗ trợ quay ban đêm luôn được tích hợp cảm biến hồng ngoại, chế độ hồng ngoại sẽ được bật tự động trong môi trường tối giúp camera có khả năng quay trong ban đêm, hay tự động chuyển sang chế độ quay ban ngày. Đối với những loại camera quan sát giá rẻ, chất lượng cảm biến khá kém, nên sau thời gian sử dụng 3-4 tháng là có thể hỏng cảm biến hoặc camera luôn ở chế độ quay đêm, đen trắng.

Chết motơ quay

Ưu điểm của những chiếc camera ip thông minh này là có thể quay ngang, quay dọc giúp chúng ta rất thuận tiện trong việc quan sát được hết các ngóc ngách trong nhà và việc sử dụng chức năng này sẽ khá thường xuyên và lâu dài. Các loại camera quan sát không tên tuổi trên thị trường thường được sử dụng loại moto chất lượng kém dẫn tới bị hỏng, cháy moto sau một thời gian sử dụng.

Kỹ thuật Nam Thái lắp đặt camera cho khách hàng

Camera có chất lượng tốt nếu hỗ trợ xoay sẽ trang bị mạch nhận tín hiệu ổn định, khớp xoay chuyển động mượt ít hỏng, mắc khi xoay. Camera mà có chất lượng thấp có thể gặp lỗi với phần này, làm cho camera mất góc quay, giảm đi phần lớn tác dụng khi sử dụng. Dù chỉ là một lỗi kỹ thuật nhỏ không gây mất hình, nhưng dẫn tới việc bạn phải mang đi bảo hành hoặc thậm chí thay mới.

Lưu ý: Việc điều chỉnh góc xoay của camera quan sát chúng ta nên thực hiện trên phần mềm điện thoại, mọi hoạt động chỉnh tay trên camera đều sẽ nhanh chóng dẫn đến hư hỏng.

Phần mềm

Sự thông minh của phần mềm đi kèm với camera cũng là một yếu tố cần quan tâm. Với camera quan sát IP, phần mềm được cấu trúc chủ yếu dựa trên công nghệ P2P.

Với những hãng camera quan sát không đầu tư tốt cho phần mềm, cũng có nhiều vấn đề nảy sinh: phần mềm thiết kế khó sử dụng, phần mềm chạy không ổn định, các máy chủ (server) cho công nghệ P2P không được đầu tư tốt làm ảnh hưởng tới chất lượng tín hiệu khi có quá tải các thiết bị đầu cuối (client) kết nối tới.

Mua camera IP Wifi chất lượng ở đâu?

Để có được một sản phẩm chất lượng tốt, đúng với nhu cầu sử dụng, bạn cần lựa chọn một nhà cung cấp thiết bị uy tín và một thương hiệu đáng tin cậy. Nam Thái hiện là nhà cung cấp và lắp đặt tốt có kinh nghiệm lâu năm sẽ sẵn sàng lắng nghe và tư vấn trực tiếp cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 09.111.444.26 – 0923.333.000

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :