Những điều bạn cần biết trước khi lắp đặt camera an ninh có dây

24/07/2021

Hiện nay camera có dây và không dây đang song hành cùng nhau bảo vệ an ninh cho gia đình, tổ chức, doanh nghiệp. Việc lắp đặt camera có dây hay không dây sẽ tùy thuộc vào yêu cầu quan sát và điều kiện kinh tế của người lắp đặt. Camera không dây sẽ có quy trình lắp đặt dễ dàng và thuận tiện hơn, camera có dây sẽ cần nhiều thiết bị khác và tốn chi phí hơn. Tuy vậy khả năng ổn định và tin cậy thì hệ thống camera có dây sẽ tốt hơn.

Vậy để lắp đặt hệ thống camera quan sát có dây bạn cần lưu ý những vấn đề gì? Cùng Nam Thái tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Màn hình, chuột và bàn phím

Các hệ thống camera an ninh được bán sẵn thường bao gồm một hộp DVR và một số camera nhỏ gọn (và đôi khi là cả các loại dây cáp cần thiết khác), chúng có thể sẽ không đi kèm với màn hình, chuột và bàn phím trong khi đây là những thiết bị giúp điều khiển, quản lý hệ thống cũng như theo dõi những dữ liệu thu về từ camera.

Vì vậy bạn sẽ phải cân nhắc kĩ trước khi đầu tư lắp đặt một hệ thống camera, nếu bạn chưa có sẵn màn hình, chuột và bàn phím thì sẽ phải chi thêm tiền cho các thiết bị này.

Lắp đặt hệ thống dây một cách hợp lý

Vì các camera sẽ cần phải được kết nối trực tiếp với hộp DVR, vậy nên bạn sẽ cần phải tìm ra cách chính xác để định tuyến cho dây cáp của hệ thống camera sao cho hợp lý.

Do đó, hãy lên kế hoạch chi tiết và đảm bảo rằng bạn biết cách bố trí chính xác cho đường đi của hệ thống dây trong ngôi nhà của mình, tìm hiểu xem có bất kỳ điều gì (như vật liệu cách nhiệt hoặc các đường điện ngầm) có thể gây trở ngại cho việc chạy cáp và tốt nhất là bạn phải vạch được sẵn sơ đồ đường đi cho hệ thống cáp trước khi tiến hành lắp đặt.

Xong bước lập sơ đồ đi dây cáp, tiếp theo, bạn cũng sẽ cần phải chuẩn bị sẵn những công cụ thích hợp như máy khoan điện, đinh vít, băng keo, dây buộc... để có thể lắp đặt. Ngoài những dụng cụ đã kể trên, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số dụng cụ bảo hộ an toàn cho bản thân như quần áo bảo hộ, găng tay, giày…

Cài đặt hệ thống camera an ninh

Một lợi ích to lớn của việc có hệ thống camera an ninh có dây là bạn không cần phải kết nối chúng với Internet thì mới sử dụng được. Không giống như hầu hết các camera IP kết nối không dây thường yêu cầu phải được kết nối Internet thì mới hoạt động được.

Tuy nhiên nếu không kết nối mạng bạn sẽ không xem từ xa được, vì vậy việc kết nối camera cũng cần phải chú ý. Khi cài đặt sẽ phức tạp hơn một hệ thống camera wifi. Bạn cần tham khảo các hướng dẫn cài đặt để có thể xem trên PC và xem trên điện thoại.

Một hệ thống camera có dây chắc chắn sẽ làm bạn vất vả hơn khi lắp đặt. Nếu bạn không tự mình thực hiện được hãy liên hệ với Nam Thái. Bằng kinh nghiệm hơn 10 năm kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn có một hệ thống camera giám sát chất lượng. Hotline dịch vụ: 09.111.444.26.

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :