Những lưu ý cần biết khi thi công loa âm trần

12/05/2021

Ngày nay việc thi công loa âm trần cho các văn phòng ngày một phổ biến. Để thi công hoàn thiện hệ thống và đảm bảo chất lượng sử dụng cần lựa chọn đơn vị uy tín. Bên cạnh đó cũng cần phải tham khảo các vấn đề xoay quanh, những lưu ý khi lắp đặt để có hệ thống như mong muốn. Vậy khi lắp đặt hệ thống âm thanh văn phòng cần chú ý những gì? Mời quý khách cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

1. Lắp đặt loa âm trần theo mục đích sử dụng

Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loa lắp đặt. Nếu chọn lắp cho văn phòng sẽ cần chất lượng tốt, để các phòng trong phạm vi đều có thể nắm bắt thông tin nhanh chóng, rõ ràng. Nếu lắp đặt cho quán karaoke, phòng trà, khách sạn, … sẽ cần có thiết bị phù hợp riêng.

Khi muốn lắp đặt, bạn có thể tham khảo tư vấn từ một vài đơn vị uy tín, từ đó sẽ đưa ra lựa chọn tốt nhất cho hệ thống của mình.

2. Chọn loa gắn trần phù hợp với diện tích sử dụng

Đối với một không gian rộng lớn như: Nhà hàng, khách sạn, bệnh viện,… thì cần thi công loa và sử dụng nhiều thiết bị âm thanh mới đủ. Chi phí lắp đặt cũng sẽ cao hơn. Với những không gian nhỏ thì không nên lãng phí số lượng lớn loa. Bởi độ bao phủ âm thanh tối thiểu của loa thường là 5m. Trong những không gian ấm cúng nhỏ hẹp chỉ cần thi công loa âm trần với số lượng nhỏ cũng đủ để phục vụ tốt nhu cầu âm thanh rồi.

Một số mẫu loa âm trần cho văn phòng

3. Lựa chọn công suất loa phù hợp

Công suất loa từ 6W: Phù hợp để lắp đặt ở các địa điểm như: Bệnh viện, siêu thị, chung cư, nhà hàng, khách sạn,… vì có độ ồn khá thấp.

Công suất loa từ 15W: Phù hợp để lắp đặt ở các địa điểm như: Xưởng may mặc,… vì có độ ồn lớn hơn một chút. Và việc lắp đặt loa âm trần ở đây có nhiệm vụ chủ yếu để thông báo.

Công suất loa từ 30W – 60W: Phù hợp để lắp đặt ở các địa điểm như: phòng tập gym,.. vì đây là những nơi cần âm thanh to, rõ.

4. Khoảng cách giữa 2 loa ốp trần là bao nhiêu cho phù hợp?

Khoảng cách từ 5 mét để nối các loa gắn trần lại với nhau. Khoảng cách vừa đủ sẽ giúp chất lượng âm thanh được tốt nhất. Khả năng lan tỏa của âm thanh cũng được đầy đủ hơn trong mọi không gian.

5. Bố trí loa gắn trần hiệu quả như thế nào?

Để có được những vị trí bố trí loa gắn trần hiệu quả thì trước tiên hãy biết xác định mục đích của loa. Đồng thời xác định không gian sẽ lắp đặt loa âm trần sẽ nằm ở đâu? Thường thì để đáp ứng được tính thẩm mĩ cho căn phòng. Thì loa gắn trần thường được bố trí ở vị trí giữa phòng. Hạn chế những góc khuất như góc tường,… vì lượng âm thanh sẽ không được lan tỏa đầy đủ khắp không gian.

Khi lắp đặt tất nhiên sẽ cần những kỹ thuật nhất định, đảm bảo độ bao phủ âm thanh tốt nhất. Mọi công việc bạn có thể nhớ đơn vị thi công hệ thống loa văn phòng, loa âm trần, gia đình, hàng quán,... mô tả trực tiếp để nắm bắt rõ về hệ thống nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :