Những lưu ý quan trọng khi sử dụng hệ thống điện nhẹ

28/05/2022

Hệ thống điện nhẹ hiện hữu ở mỗi gia đình, văn phòng,... tuy nhiên rất nhiều khách hàng lại chưa biết sử dụng an toàn. Sử dụng điện nhẹ an toàn, hiệu quả là việc quan trọng. Thông thường thì hầu hết các hệ thống sẽ có những lưu ý khi sử dụng. Vậy cần lưu ý gì khi sử dụng điện nhẹ? Cùng tham khảo trong nội dung bài viết hôm nay nhé!

1. Điện nhẹ là gì? 

Điện nhẹ cũng là điện giống như bao loại điện khác. Nhưng nó chỉ được tính khi điện áp dưới 35V AC hoặc không vượt quá 60V DC. Hệ thống này được sử dụng chủ yếu với các thiết bị công nghệ hiện đại. Những thiết bị này đang len lỏi trong từng cách sinh hoạt của mỗi nhà, nơi làm việc, nơi công cộng đều có mặt. Nó có các ứng dụng hệ thống công nghệ cao dùng trong tòa nhà công cộng, các công trình xây dựng...

Hệ thống này trong tiếng anh được quy định là ELV – extra low voltage system. Từ này do Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế quy định. Mọi người có thể hiểu đơn giản chúng cũng là điện, được dùng để chỉ các thiết bị, hệ thống sử dụng điện hoạt động tốt hơn. Đặc biệt nó không quá gây nguy hiểm cho tính mạng con người như các nguồn điện khác. Đây cũng được coi là những thiết bị mang tính công nghệ cao hiện nay.

2. Tiêu chuẩn cơ bản khi thi công hệ thống điện nhẹ (TCVN)

TCN TIA/EIA569: Chỉ định về cách đi cáp, phân bổ các ổ cắm trong công trình.

TCN68:1994: Tiêu chuẩn mạng Viễn thông số Quốc gia.

TCVN 7189:2002: Thiết bị chuyển mạch Switch.

TCN68160:1996: Cáp sợi quang – Yêu cầu kỹ thuật.

TCN68 172:1998: Giao diện kết nối mạng – Yêu cầu kỹ thuật.

TCVN 7189:2009: Thiết bị công nghệ thông tin – Đặc tính nhiễu tần số vô tuyến – Giới hạn và phương pháp đo.

TCVN 66971:2000: Tiêu chuẩn Việt Nam về thiết bị hệ thống âm thanh.

TCN68-153:1995: Cống bể cáp và tủ đấu cáp – Yêu cầu kỹ thuật.

3. Lưu ý khi sử dụng hệ thống điện nhẹ

Các hệ thống trong điện nhẹ ở một vài bài trước chúng tôi cũng đã đề cập như: hệ thống mạng lan, camera, tổng đài, âm thanh, ... Ngoài ra còn có các hệ thống khác như: hệ thống thang máy, hệ thống báo cháy, hệ thống chống trộm, hệ thống camera giám sát giao thông, hệ thống khóa vân tay, hệ thống quản lý bằng thẻ hay vân tay, ...

Tuy nhiên những đặc tính hữu ích ở các hệ thống chỉ phát huy tối đa công dụng của nó khi chọn đúng sản phẩm phù hợp. Nên ưu tiên chọn địa chỉ cung có uy tín và chất lượng. Như vậy, không những sử dụng được sản phẩm chính hãng, mà còn được tư vấn cách dùng đúng kỹ thuật. Sử dụng hết mọi tính năng thì mới thấy hết sự tiện ích của thiết bị.

Một lưu ý nữa là với các thiết bị điện nhẹ khi sử dụng đều có hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ, mỗi khách hàng nên tìm hiểu để sử dụng hiệu quả.

Và khi các hệ thống này xảy ra sự cố hay trục trặc gì thì nên tìm người thích hợp. Ưu tiên chọn người có kinh nghiệm và tay nghề. Hoặc gọi trực tiếp cho nhân viên đã lắp đặt hệ thống này.

Nếu quý khách cần tư vấn thêm thông tin về thi công điện nhẹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26

Email: info@namthaigroup.com

Website: https://thietbiso24h.com

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :