Những ưu điểm vượt trội của ống thép luồn dây điện

07/04/2022

Ngày nay, ống luồn dây điện được sử dụng khá phổ biến là những loại ống nhựa. Loại ống nhựa thì thường có giá rẻ nhưng lại kém an toàn, vì vậy với một số công trình lớn họ sẽ chọn ống thép. Có độ bền cao, an toàn hơn, cũng rất thích hợp khi thi công ngoài trời. Vậy ống thép luồn dây điện có những ưu điểm vượt trội nào? Cùng Nam Thái tham khảo trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Bảo vệ hệ thống điện an toàn

Khác với ống luồn dây điện bằng nhựa, ống thép luồn dây điện được chế tạo từ thép, có khả năng chịu lực tốt, ngăn các tác động từ bên ngoài tới hệ thống dây dẫn điện bên trong như: Va đập của cơ học, các loại côn trùng, ảnh hưởng của điều kiện khí hậu thời tiết...

2. Chống cháy lan

Ống thép luồn dây điện được chế tạo từ thép CT3 nên khi có sự cố cháy nổ, đám cháy sẽ không bị lan rộng như các loại vật liệu dễ bắt lửa khác. Điều này giúp đảm bảo an toàn và dập tắt đám cháy nhanh khi không may có sự cố cháy nổ.

3. Không có khói độc khi cháy

Khi có sự cố cháy nổ, hệ treo ống thép luồn dây điện không tạo ra khói độc như những vật liệu PVC.

4. Thân thiện với môi trường, có khả năng tái chế

Việc tái chế ống thép luồn dây điện giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho khách hàng khi thi công đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống. 

5. Dễ dàng thay thế, sửa chữa khi có sự cố

Ống luồn dây điện được bắt ghép với nhau bởi các khớp ren hoặc các đầu nối nên việc tháo lắp rất dễ dàng. Khi có sự cố xảy ra, các kĩ sư cơ điện có thể dễ dàng tháo lắp nhờ các dụng cụ hỗ trợ mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu của dây dẫn điện.

6. Ống thép luồn dây điện có thể đi ngầm dưới đất

Ống thép luồn dây điện được thi công ở rất nhiều vị trí khác nhau như: Đi ngầm dưới lòng đất, ngoài trời, dưới hầm các tòa nhà, khu chung cư... để tránh được các tác động của môi trường, các ảnh hưởng của lực cơ học, các va chạm sắc nhọn...

Ngoài ra, ống thép luồn dây điện có hệ số giãn nở thấp, chịu được va đập nên có thể lắp đặt trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Ống thép luồn dây điện tráng kẽm được chế tạo từ thép CT3 với thành phần Cacbon trung bình, bề mặt được mạ kẽm điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng nên  có thể lắp đặt tại những nơi có khí hậu khắc nghiệt, môi trường có độ ẩm cao, nhiều muối trong tuổi thọ nhất định.

Như vậy đối với các công trình lớn cùng hạn sử dụng lâu dài thì các đơn vị thi công điện nhẹ nên lựa chọn ống thép luồn dây điện. Vừa đảm bảo an toàn lại đảm bảo độ bền cao trong suốt thời gian sử dụng.
 

XEM THÊM:

Bình luận (0)

Viết bình luận :